Công ty địa ốc Alibaba và những dự án “vịt trời”

Công ty địa ốc Alibaba xưng là chủ đầu tư của vô số dự án BDS ở Đồng Nai, TPHCM. Thế nhưng, cơ quan tính năng Đồng Nai khẳng định trên địa bàn không có chủ đầu tư nào là Alibaba. Còn ở TPHCM, dự án của công ty này cũng chỉ… trên giấy.

cong ty dia oc alibaba va nhung du an "vit troi" hinh anh 1

Để “cất mẻ” lớn này, Alibaba đưa công ty có cộng “dòng họ” là công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM tự xưng là chủ đầu tư của dự án để áp dụng nhận đặt chỗ của bạn.

Trong tuần qua, Hiệp hội BDS TPHCM (HoREA) đã 2 lần phát đi cảnh báo về làm việc kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật của tập đoàn địa ốc Alibaba. Đây là lần Thứ nhất, hiệp hội này lên tiếng cảnh báo và nêu đích danh công ty đưa vào diện cảnh báo có một vài đánh giá về tài chính, pháp lý khá cụ thể.

Theo khảo sát của phóng viên, một vài dự án mà công ty này rao phân phối, ra mắt đến bạn tập trung ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và khu vực Tây Bắc Củ Chi của TPHCM.

Tại Đồng Nai, công ty này từng “làm mưa làm gió” bằng mánh khóe dùng đất trồng cây để vẽ nên vô số “dự án” có tên Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14 phân phối cho bạn.

Dự án Alibaba Long Phước 9 đã được Công ty Alibaba phân thành 239 nền phân phối cho bạn. Chủ nhân thật sự của mảnh đất này là bà Trần Phương Hạnh đứng tên sổ đỏ có tổng diện tích 22.075m2, nhưng mục đích sử dụng đất ở chỉ 250m2, phần tổng diện tích 21.825m2 còn lại là đất trồng cây lâu năm.

Ngày 18/11, chúng tôi trở lại khu vực xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án của Alibaba quảng cáo rầm rộ, hoành tráng nhưng chỉ là mảnh đất trống có 1 con một vài con phố ở giữa, hai bên là vô số pano.

Dù đã rao phân phối đến hơn 10 dự án Alibaba Long Phước ở đấy, thế nhưng, ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai khẳng định trong danh mục một vài tên dự án được phép phân phối không hề có cái tên nào như Alibaba Long Phước. Công ty cổ phần địa ốc Alibaba chưa được chấp thuận làm chủ đầu tư ở bất kỳ dự án nào ở đấy.

“Đến thời điểm giai đoạn này, thật tình mà nói thì chúng tôi cũng chẳng nhận diện được khu vực nào là dự án của Alibaba cả. Trong danh bạ mà chúng tôi theo dõi trên địa bàn huyện thì không có dự án nào có lên Alibaba Long Phước mà chúng tôi quản lý giai đoạn này”, ông Phương nói.

Ông Phương cũng tài liệu, sau phản ánh của báo đài, huyện Long Thành đang đề xuất có thanh tra Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai áp dụng kiểm tra làm việc kinh doanh BDS của đơn vị này.

cong ty dia oc alibaba va nhung du an "vit troi" hinh anh 2

Dự án của Alibaba quảng cáo rầm rộ, hoành tráng nhưng chỉ là mảnh đất trống

Không chỉ “tác oai, tác quái” phân khúc BDS Đồng Nai, công ty Alibaba tiếp tục “đánh chiếm” phân khúc đất nền ở khu vực Tây Bắc Củ Chi, TPHCM.

Alibaba tự xưng là chủ đầu tư của Dự án Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3, có tổng diện tích 97,58 ha thuộc Khu thành thị Tây Bắc, huyện Củ Chi, TPHCM.

Để “cất mẻ” lớn này, Alibaba đưa công ty có cộng “dòng họ” là công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM tự xưng là chủ đầu tư của dự án để áp dụng nhận đặt chỗ của bạn.

Dù mới đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 12/10/2017 nhưng Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM ra mắt vốn điều lệ lên đến 12.000 tỷ đồng, hoàn toàn góp bằng tiền mặt.

Tin liên quan

Bị “lật tẩy” ở Long Thành, Alibaba về TP.HCM “tác oai”, HoREA cảnh báo khẩn

Để đẩy mạnh tiếp cận bạn, Công ty Alibaba đã tuyển nhân viên môi giới 1 một vàih ồ ạt. Công ty này từng ra mắt hiện đã có 1.500 chuyên viên sale và đấy là một vài “chiến binh” sẽ có lại lợi nhuận thật cho nhà đầu tư.

Không chỉ tuyển nhân viên sale ồ ạt, Alibaba còn sử dụng hình thức cam đoan lợi nhuận để “nhử” bạn. Theo đây, Alibaba cam đoan mức lợi nhuận 28%/năm trên số tiền mà khách danh tiếng tư vào dự án. Với lợi nhuận này, nếu so có lãi suất ngân hàng, thậm chí so có nhiều kênh đầu tư khác, rõ ràng quá quyến rũ có rất nhiều người, trong đây có một vài người già và người lao động nghèo, đa số chưa có bí kíp đầu tư.

Tuy nhiên, trong bản “hợp đồng mẫu” mà chúng tôi có được, không hề có bất cứ điều khoản nào liên quan tới việc cam đoan lợi nhuận 28%. Theo một vài luật sư, về tiêu chuẩn, phụ lục hợp đồng này không có hiệu lực pháp lý.

Cũng trong ngày 18/11, chúng tôi đặt chân đến khu quy hoạch số 8 thuộc dự án khu thành thị Tây Bắc, nơi mà Công ty Alibaba Tây Bắc rao phân phối dự án có hình thức đặt cọc giữ chỗ. Hiện khu này bao gồm 1 phần là khu dân cư đã đi vào hoạt động và đa số là đất nông nghiệp. Nơi đấy, hoàn toàn chưa được đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng.

Đại diện Ban quản lý khu thành thị Tây Bắc cho chúng xem bản đồ quy hoạch khu số 8 và cho biết, hiện khu vực này chỉ mới có quy hoạch tổng thể 1/2000.

“Thành phố đang kêu gọi đầu tư vào đấy thông qua hình thức đấu thầu, đấu giá… , Công ty Alibaba có xin đề xuất thực hiện dự án, tuy nhiên, chưa được chấp thuận chủ trương. Do vậy, trong công văn mới đấy, Ban quản lý đã khẳng định việc rao phân phối đất nền dưới hình thức đặt giữ chỗ ở dự án này là trái có một vài quy định của pháp luật hiện hành”, đại diện Ban quản lý khu thành thị Tây Bắc nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA khẳng định, việc Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, ra mắt phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn ở dự án này là trái luật.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339