Còn giữ những thói quen này thì đừng mong giàu hơn trong năm 2018

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nếu KH đang tìm kiếm 1 bước tiến về mặt tài chính trong năm mới, hãy từ bỏ ngay những thói quen này.

Chi trả hóa đơn chậm trễ

Việc chậm chi trả những hoá đơn của ngân hàng hay kinh phí thường nhật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc vay tiền mua nhà hay xe của KH trong tương lai. Vì vậy, hãy gắng sức trả những khoản kinh phí như tiền internet, cáp truyền hình hay bảo hiểm đúng hạn và đặt lịch nhắc trong liên hệ.

con giu nhung thoi quen nay thi dung mong giau hon trong nam 2018 hinh anh 1

Việc chậm chi trả các hóa đơn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc vay tiền mua nhà hay xe của KH trong tương lai

Trả lãi thẻ tín dụng

Hầu hết những loại thẻ tín dụng đều đề nghị trả lãi, đây có thể là 1 chọn lọc tạm thời trong tình thế “đâyi kém”, nhưng nó sẽ làm KH phải chi trả nhiều hơn về lâu dài. Hãy tập thói quen trả hết nợ trong thẻ tín dụng. Và nhữngh tiện lợi nhất là chuyển trực tiếp những khoản nợ của KH từ tài khoản ngân hàng vào thẻ tín dụng hàng tháng.

Chờ đến khi KH có “nhiều tiền hơn” để đầu tư

Bạn không cần phải là 1 chuyên gia tài chính cá nhân hay thậm chí phải kiếm được 1 khoản khổng lồ mới có thể bắt đầu. Nếu KH chẳng thể đầu tư 1 số tiền quá lớn, hãy thiết lập những thói quen tiết kiệm những khoản nhỏ hàng tháng thay vì chờ đợi cho tới khi gom đủ tiền. Bất cứ khi nào cần chi trả 1 khoản lớn, hãy phân tách lại thực tại KH có thể để ra được bao nhiêu.

Không có mục tiêu tiết kiệm tiền

Tiền không môi trường xung quanh xuất hiện. Bạn phải có mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể để thực hiện nếu KH muốn tiết kiệm được nhiều hơn. Hãy xác định rõ khoản đầu tư chính của KH trong tương lai như nhà cửa, xe cộ hay tiền học cho con cái để hiểu rằng KH cần tiết kiệm bao nhiêu tiền và trong bao lâu. Cuối cộng, hãy đăng ký dịch vụ chuyển đổi tự động một khoản tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản tiết kiệm của KH để đảm bảo rằng KH sẽ luôn kiên định có kế hoạch tiết kiệm của mình.

con giu nhung thoi quen nay thi dung mong giau hon trong nam 2018 hinh anh 2

Hãy kiên định với kế hoạch tiết kiệm sẽ giúp bạn hoàn thành được nhiều mục tiêu như ý muốn

Tiêu nhiều hơn kiếm

Nếu KH luôn luôn vung tay quá trán, tiêu nhiều hơn những gì kiếm được, rất có thể KH sẽ ngập đầu trong nợ nần và không thể tiết kiệm một đồng nào. Giải pháp cho vấn đề này là sống càng giản dị càng tốt.

Không kiên định có kế hoạch tiết kiệm

Hãy lập 1 tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao và… quên nó đi. Nhất định không được động đến số tiền đây trừ khi KH phải đối mặt có khủng hoảng kinh tế.

Không biết đã tiêu tiền vào những khoản gì

Bạn sẽ tiện lợi tiêu tiền vào những khoản tưởng như nhỏ nhặt nhưng gộp lại khá tốn kém như đi Uber hay uống cà phê mỗi sáng. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tiết kiệm và lên kế hoạch cắt giảm những khoản không cần thiết.

Từ chối bảo hiểm

Bạn luôn cần phải đề phòng và dự tính cho những tình huống xấu nhất, chỉ cần 1 sự việc ngoài ý muốn như tai nạn hay ốm đau sẽ khiến KH phải tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình, vì vậy, tham dự bảo hiểm là 1 trong những việc cần phải làm.

con giu nhung thoi quen nay thi dung mong giau hon trong nam 2018 hinh anh 3

Tham gia bảo hiểm để đề phòng và dự tính cho những tình huống xấu nhất

Không ưu tiên những khoản nợ lãi suất cao

Mọi khoản nợ không bao giờ như nhau, hãy sắp xếp những khoản nợ của mình theo lãi suất từ cao xuống thấp và ưu tiên những khoản nợ lãi cao nhất trước tiên để số tiền phải bỏ ra là ít nhất. Một nhữngh khác được khuyên là, hãy trả những khoản nợ ít tiền nhất trước tiên. Đó là 1 chiến lược mà chuyên gia tài chính cá nhân Dave Ramsey gọi là “phương pháp bóng tuyết”. Mỗi khi KH trả xong 1 khoản nợ, KH sẽ có thêm động lực để kiếm tiền, tiết kiệm và trả những khoản lớn hơn.

Không dám đối mặt có vấn đề tài chính của chính bản thân

Cho dù không muốn đối mặt có những báo động về tài chính, KH vẫn cần phải giải quyết chúng ngay lập tức. Hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và đừng để những khoản nợ nần sang ngày mai. Và đừng coi thường những khoản trợ cấp, chúng có thể giúp KH tiết kiệm được 1 khoản kha khá.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn