Cổ đông tha thiết mong “cha đẻ” Đặng Văn Thành quay về Sacombank

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cổ đông chúng tôi mong muốn ông Đặng Văn Thành quay về có Sacombank, “ngôi nhà chung” của chúng ta vẫn mãi mở rộng vòng tay để đón ông…

11h30, đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB) bước sang phần trao đổi về cơ cấu nhân sự HĐQT cho nhiệm kỳ 2017-2021, khiến nghị trường thêm nóng lên.

co dong tha thiet mong “cha de” dang van thanh quay ve sacombank hinh anh 1

Cổ đông bức xúc vì việc sát nhập Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank (Ảnh: Q.H)

Một cổ đông trực tiếp hỏi ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Tôi nghe nói ông Đặng Văn Thành có ý định muốn quay lại có… “ngôi nhà chung Sacombank của chúng tôi”. Tôi yêu cầu ông Dũng giải đáp tại sao ông Thành hôm nay không quay lại, có bị gặp khó gì không?

“Hồi xưa, tôi rất tự hào khi mình là cổ đông của Sacombank, còn bây giờ thì tôi xấu hổ lắm khi nghe người ta nhắc đến Sacombank. Tôi mong muốn ông Thành quay về vì dù gì ông Thành cũng là cha đẻ của Sacombank, sẽ biết lo lắng thực sự cho Sacombank. Còn ông Trầm Bê thì chỉ phá hoại thôi, cổ đông chúng tôi xin nhắn gửi đến ông Trầm Bê rằng, ông đến Sacombank thì hoành tráng lắm mà sao ra đi lại không 1 lời chào hỏi cổ đông chúng tôi vậy?”, cổ đông này nói.

co dong tha thiet mong “cha de” dang van thanh quay ve sacombank hinh anh 2

Nhiều cổ đông lại mong muốn “cha đẻ” Sacombank Đặng Văn Thành quay về… (Ảnh: Q.H)

Một cổ đông khác đặt ra vô số vấn đề, nếu ông Dương Công Minh vào Sacombank thì liệu có vấn đề lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân xảy ra hay không vì rõ ràng thời gian qua việc ông Minh đầu tư sân Golf Tân Sân Nhất chắc chắn cũng phải có lợi ích nào đó?

“Ngoài ra, tôi cũng yêu cầu NHNN phải tham khảo trách nhiệm cá nhân của ông Trầm Bê chứ chẳng thể cứ bỏ qua như thế”, cổ đông này ý kiến.

11h38 phút, 1 cổ đông nam đứng lên ý kiến yêu cầu chủ tọa đoàn mạnh dạn cắt… ý kiến của những cổ đông nói lan man. Theo cổ đông này, điều quan trọng của Sacombank khi này là bàn về nhiều vấn đề như cơ cấu lãnh đạo, về tái cơ cấu, xử lý nợ xấu… chứ không phải là khi để nói về sân Golf Tân Sơn Nhất.

11h 44 phút, 1 cổ đông lại trực tiếp chất vấn Ngân hàng Nhà nước dựa vào điều luật nào để buộc Sacombank phải gánh lấy Ngân hàng Phương Nam? Tại sao 1 ngân hàng thua lỗ không cho phá sản đi mà lại bắt 1 ngân hàng đang phát triển mạnh như Sacombank phải gánh dẫn đến hiện trạng… chết chùm?

Tuy nhiên, câu hỏi này không được chủ tọa đoàn và phía NHNN trả lời.

co dong tha thiet mong “cha de” dang van thanh quay ve sacombank hinh anh 3

12h08, ông Kiều Hữu Dũng thay mặt HĐQT gửi lời xin lỗi cổ đông vì ngân hàng làm việc không hiệu quả, làm ích lợi cổ đông bị ảnh hưởng.

Theo ông Dũng, mặc dù chúng tôi đã gắng sức nhưng kết quả làm việc của Sacombank vẫn chưa như kỳ vọng, tôi hy vọng thời gian tới khi có sự tham dự của ông Dương Công Minh vào sẽ giúp Sacombank giải quyết mhững vấn đề nợ xấu, mhững tài sản chắc chắn liên quan đến BĐS… Tôi tin rằng, cuối nhiệm kỳ vào năm 2021, cổ phiếu Sacombank sẽ có về cho quý cổ đông giá trị tốt hơn, xứng đáng có sự tin tưởng và ủng hộ của quý cổ đông vào Sacombank thời gian qua.

Cũng theo ông Dũng, hôm nay ông Trầm Bê cũng muốn đến nhưng vì đã ủy quyền hết cho NHNN nên không còn ích lợi cổ đông và không được tham dự. Dù vậy, ông Bê cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể cổ đông tham dự đại hội hôm nay.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339