Choáng: Những tiên đoán của Bill Gates từ năm 1999 nay đã thành sự thật

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không chỉ được ngưỡng mộ khi là người giàu nhất địa cầu, Bill Gates còn khiến người ta kinh ngạc về khả năng tiên tri của mình.

Năm 1999, tỷ phú Bill Gates từng viết cuốn sách “Business @ the Speed of Thought” (tạm dịch: “Kinh doanh thời @: Tốc độ tư duy”), trong đấy, ông đã đưa ra 15 dự báo về tương lai nhưng đa số mọi người đều cho là viển vông. Tuy nhiên, giờ đấy, sau 18 năm, không ít người phải giật mình vì đa số trong số đấy đã trở thành sự thật. Dưới đấy chính là 1 số dự báo chính xác của tỷ phú giàu nhất địa cầu về xu thế công nghệ toàn cầu từ năm 1999.

1. Các trang web so sánh giá

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 1

Dự đoán của Gates: “Các dịch vụ so sánh giá tự động sẽ phát triển, cho phép mọi người xem giá cả cộng khi trên nhiều website, qua đấy, tiện lợi tìm thấy sản phẩm rẻ nhất trong toàn bộ 1 số lĩnh vực”.

Thực tế: chúng ta có thể tiện lợi tìm kiếm 1 sản phẩm trên Google, Amazon hoặc vô vàn trang web chuyên so sánh giá khác để chọn nơi phân phối hàng rẻ nhất.

2. Thiết bị di động

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 2

Dự đoán của Gates: “Mọi người sẽ có theo 1 số thiết bị nhỏ để liên tục giữ liên hệ hoặc thực hiện 1 số làm việc kinh doanh ở bất cứ nơi nào. Họ có thể xem tin tức, kiểm tra tài liệu 1 số chuyến bay đã đặt vé, nhận tài liệu từ phân khúc tài chính và toàn bộ đều được thao tác trên thiết bị này”.

Thực tế thì: Điện thoại thông minh chính là thiết bị thần kì mà Gates đã đề cập tới.

3. Thanh toán trực tuyến, tài chính trực tuyến và chăm sóc sức khỏe online

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 3

Dự đoán của Gates: “Mọi người sẽ trả tiền hóa đơn, thực hiện chuyển nhượng tài chính và liên hệ có y bác sĩ thông qua internet”.

Thực tế: giờ đấy, toàn bộ 1 số dự báo đấy đều đã rở thành sự thật và hình thức chi trả trực tuyến đang lên ngôi.

4. Trợ lý cá nhân và Internet of Things

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 4

Dự đoán của Gates: “”Những người đồng hành cá nhân” sẽ phát triển, nó sẽ kết nối và đồng bộ hóa toàn bộ 1 số thiết bị của quý khách 1 1 sốh thông minh, dù quý khách ở nhà hay ở văn phòng, nó đều có thể cho phép quý khách thảo luận dữ liệu”. Các thiết bị này còn hiển thị tài liệu quý khách cần tìm kiếm, thông báo thư điện tử mới, tạo 1 danh sách mua hàng, đưa lịch trình cụ thể và tự động điều chỉnh cho hợp lý.

Thực tế: Có rất nhiều dịch vụ mới hướng đến mô hình trợ lý ảo như: Google Now, Siri, Amazon Echo… Có 1 số thiết bị thông minh như Nest còn có thể thu thập dữ liệu về thói quen hằng ngày của quý khách và tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà. Ngoài ra, 1 loạt 1 số thiết bị điều khiển bằng giọng nói sẽ hỗ trợ quý khách xử lý tài liệu, đọc thư điện tử, giải đáp nấu ăn…

5. Giám sát trực tuyến ở nhà

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 5

Dự đoán của Gates: “Nguồn cấp dữ liệu video liên tục từ nhà của quý khách sẽ phát triển thành phổ biến, nó sẽ thông báo cho quý khách biết có ai ghé thăm khi quý khách vắng nhà”.

Thực tế: Các loại camera thông minh giám sát nhà ở đang rất thịnh hành. Bạn có thể biết ai đang nhấn chuông cửa, thậm chí có thể điều khiển laser từ xa để chơi có thú cưng ở nhà ngay cả khi quý khách đang đi vắng.

6. Các phương tiện truyền thông xã hội

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 6

Dự đoán của Gates: “Các trang web cá nhân dành cho quý khách bè và gia đình quý khách sẽ phát triển thành phổ biến, nó cho phép quý khách trò chuyện và lên kế hoạch cho 1 số sự kiện quan trọng”.

Thực tế: Facebook, trang mạng xã hội phổ biến nhất địa cầu hiện đã lôi kéo được hơn 2 tỷ người sử dụng. Các dịch vụ khác của nó như Instagram, WhatsApp và Messenger cũng phát triển thành “chẳng thể thiếu” đối có rất nhiều người.

7. Quảng cáo thông minh

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 7

Dự đoán của Gates: “Các thiết bị sẽ chạy quảng cáo thông minh, chúng sẽ nắm bắt xu hướng mua hàng của quý khách và hiển thị 1 số quảng cáo thích hợp có sở thích của quý khách”.

Thực tế: Chỉ cần nhìn vào Facebook và Google, quý khách đều có thể thấy tính năng này. Các nhà quảng cáo nhắm đến người tiêu dùng thông qua lịch sử nhấp chuột, sở thích cá nhân và 1 số mẫu mua hàng trước đấy để hiển thị 1 số quảng cáo thích hợp nhất.

8. Tuyển dụng trực tuyến

choang: nhung tien doan cua bill gates tu nam 1999 nay da thanh su that hinh anh 8

Dự đoán của Gates: “Những người đang tìm kiếm việc làm có thể có nhiều thời cơ hơn bằng 1 sốh cung cấp cho 1 số trang tuyển dụng trực tuyến nhu cầu và kĩ năng chuyên môn của họ”.

Thực tế: Các trang web tuyển dụng trực tuyến đang vô cộng thịnh hành, nó cho phép người dùng tải lên bản sơ yếu lí lịch của mình và tìm công việc dựa trên sở thích cá nhân và nhu cầu việc làm của họ.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339