Bình Phước: Triển khai nhiều dự án gọi đầu tư

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Để kêu gọi, lôi kéo một vài nhà đầu tư đầu tư, tỉnh Bình Phước triển khai nhiều dự án, nhằm khai thác hết một vài tiềm năng, thế mạnh sẵn có, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Chiều 13.12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước cộng một vài cơ quan công dụng của tỉnh đã tổ chức họp báo trình làng về Hội nghị điều phối chung lần 11 khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam.

Hội nghị này lần đầu được tổ chức ở Bình Phước từ ngày 15 đến ngày 19.12.2017. Tại Hội nghị, có nhiều sự kiện đáng chú tâm như: hội nghị 4 tiểu ban (tiểu ban kinh tế, tiểu ban an ninh – đối ngoại, tiểu ban môi trường xã hội và tiểu ban địa phương); họp nhóm công tác đã đi vào hoạt động kế hoạch kết nối ba nền kinh tế đến năm 2030; hội chợ khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam. Bên cạnh đấy còn có diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch; hội nghị quan chức cao cấp và hội nghị của ủy ban điều phối chung.

binh phuoc: trien khai nhieu du an goi dau tu hinh anh 1

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông Bình Phước mở bán kế hoạch tổ chức Hội nghị

Bà Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đấy là dịp để Bình Phước quảng bá, trình làng hình ảnh, kêu gọi lôi kéo một vài nhà đầu tư đầu tư vào một vài dự án trong tỉnh. Bà khẳng định Bình Phước có nhiều tiềm năng để phát triển, đang có một vài chính sách bán hàng kêu gọi một vài nhà đầu tư. Qua đấy không chỉ kết nối hợp tác phát triển kinh tế trong khu vực mà còn có thể vươn ra tầm xa hơn.

Tỉnh Bình Phước có 1 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và các con phố xuyên Á, kết nối thuận tiện có khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và một vài nước Lào, Campuchia. Hiện tỉnh có quỹ đất sạch để phát triển công nghiệp ở 13 KCN được Chính phủ phê duyệt có tổng quy mô hơn 28 ngàn hecta. Bình Phước đang khuyến khích, kêu gọi đầu tư vào một vài dự án như năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao…

Tuy nhiên để có sức hút có một vài nhà đầu tư, tỉnh đã và đang xúc tiến nhiều dự án quan trọng. Trong đấy, đang triển khai dự án giao thông kết nối có cửa khẩu Hoa Lư, và sắp triển khai dự án giao thông kết nối cửa khẩu Hoàng Diệu. Tới đấy tỉnh sẽ mở khu liên hợp miễn thuế Thứ nhất để phát triển kinh tế cửa khẩu. Đặc biệt, Bình Phước đã có kế hoạch thi công 1 cảng khô (cảng cạn) làm nơi tiếp nhận, trung chuyển hàng hóa khu vực.

Riêng lĩnh vực du lịch, Bình Phước đang thi công tuyến du lịch nối Bình Phước – Lào – Thái Lan, công đoạn kết nối trong vòng 1 ngày.