Bí quyết kinh doanh của Richard Branson: Hãy như một đứa trẻ tập đi

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Việc quan sát hành vi của một số đứa trẻ đã giúp người sáng lập tập đoàn Virgin học được nhiều điều thú vị.

Richard Branson là tỷ phú giàu có bậc nhất địa cầu có hơn 5 tỷ USD giá trị tài sản ròng. Ông là chủ tịch tập đoàn thương mại đa quốc gia Virgin, có hơn 400 hạng mục kinh doanh từ hàng không, khách sạn, ngân hàng và du lịch vũ trụ…Trên thương trường, ông nổi tiếng là người thích ‘chơi ngông’, trong cả tác phong làm việc lẫn sở thích thường nhật.

bi quyet kinh doanh cua richard branson: hay nhu mot dua tre tap di hinh anh 1

Tỷ phú Richard Branson

Trong bài viết mới nhất trên trang cá nhân, người sáng lập tập đoàn Virgin chia sẻ: “Trong vai trò là 1 người cha, 1 người ông, tôi học được một số điều rất giá trị, giúp tôi trở thành 1 doanh yếu tốt hơn”.

Cụ thể, trong quá trình theo dõi một số con, cháu mình tập đi, ông đã ngộ ra 3 bài học có thể tiến hành trong việc kinh doanh.

Đứng dậy từ một số vấp ngã

Khi một số đứa trẻ tập đi, chúng bước từng bước tập tễnh, ngã xuống, gắng sức cực kỳ để đứng dậy, sau đấy lại ngã. Công việc kinh doanh cũng tương tự bởi thế.

“Trong một số ngày đầu kinh doanh, một số vấn đề luôn tồn ở. Bạn phải gắng sức để đứng dậy nhanh nhất có thể khi gặp bất trắc. Tôi cũng đã từng vấp ngã, nhưng tôi luôn nỗ lực học hỏi sau mỗi lần thất bại, và coi thách thức như thời cơ để phát triển chính mình” – Richard Branson viết.

Luyện tập, luyện tập, luyện tập

Những đứa trẻ cần phải đứng vững trước khi có thể đi. Công việc kinh doanh cũng tương tự bởi thế.

bi quyet kinh doanh cua richard branson: hay nhu mot dua tre tap di hinh anh 2

Richard Branson luôn biểu hiện một số quan điểm đột phá trong kinh doanh

“Khi khách hàng đã quen có 1 điều gì đấy, khách hàng sẽ làm nó rất tốt. Đừng bao giờ từ bỏ ở một số bước khởi điểm” – Branson cho biết.

Trong suốt 50 năm lăn lộn trên thương trường, Branson từng nhiều lần bị từ chối. Cụ thể, khi Virgin Atlantic gắng sức xin giấy phép lưu hành ở Nam Phi, họ đã không được thông qua.

Mặc dù Branson có thể từ bỏ ngay từ khi đấy nhưng ông đã nhẫn nại thuyết phục và từng bước xoay chuyển tình thế.

“Bộ trưởng Bộ Hàng không đã tâm sự có tôi rằng, ông ấy sẵn lòng chào đấyn chúng tôi, chính từ đấy, tôi biết mình vẫn còn thời cơ. Tôi đã gắng sức cực kỳ để biểu hiện thành ý của mình, và giai đoạn này, chúng tôi đã lưu hành ở đấy được 25 năm rồi” – người sáng lập tập đoàn Virgin cho biết.

Luôn nhẫn nại

Một đứa trẻ tập đi mất rất nhiều thời gian. Việc kinh doanh cũng vậy. Bạn chẳng thể thành tỷ phú trong 1 đêm mà phải dành rất nhiều tâm huyết vào công việc kinh doanh của mình.

bi quyet kinh doanh cua richard branson: hay nhu mot dua tre tap di hinh anh 3

Richard Branson và con trai

Để có được thành công như giai đoạn này, Branson đã phải trải qua 50 năm lăn lộn trên thương trường có rất nhiều một số gặp khó, vất vả. Ông luôn khiêm tốn biểu hiện sự biết ơn đối có một số nhân viên khi nói về thành tựu của mình.

Một đứa trẻ luôn cần một số lời khen ngợi, động viên để thêm tự tin vào chính mình. Người lãnh đạo công ty cũng nên khích lệ nhân viên của mình để họ nỗ lực công shieens Bên cạnh đấy.

Đối có Branson, việc đầu tư cho nhân viên tham dự một số khóa đào tạo, khuyến khích họ phát triển óc sáng tạo thực sự đấyng vai trò rất quan trọng trọng quá trình vận hành công ty.

Branson cũng bày tỏ sự biết ơn có một số con và cháu của mình, bởi thông qua việc quan sát, dạy dỗ chúng, ông đã học hỏi thêm nhiều điều về cuộc sống cũng như kinh doanh.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339