Bí mật sau cánh cửa sắt 90 tấn chứa 5.000 thỏi vàng

Hầm vàng Fort Knox ở bang Kentucky, Mỹ chữa tới 4.600 tấn vàng, giá trị dao động 186 tỷ USD. Hầm vàng lớn nhất địa cầu này đã được mở bán mở cửa lần Thứ nhất sau 40 năm.

bi mat sau canh cua sat 90 tan chua 5.000 thoi vang hinh anh 1

Thỏi vàng ròng nội khu hầm

Ông Mitch McConnell, đại diện của phái đoàn các chính trị gia là người Thứ nhất được khám phá nội khu hầm vàng này. Ông được chạm tay tới thanh vàng ròng nặng gần 90kg.

Chia sẻ có truyền thông, ông Mitch McConnell lấy làm vinh dự và bất ngờ khi được mời là người Thứ nhất thăm hầm vàng Fort Knox. Vì nguồn gốc an ninh, ông chẳng thể tiết lộ thêm.

Xây dựng vào năm 1936 ở căn cứ quân sự Fort Knox, kho vàng đang giữ 147 triệu ounce, có giá trị phân khúc giai đoạn này dao động 186 tỷ USD. Đây được coi là nơi lưu trữ tiền tệ của chính phủ Mỹ.

Trong thời gian Chiến tranh Thế giới II, đấy còn là nơi cất giữ các tin tức và tài sản quý giá như Hiến chương Magna Carta, Tuyên ngôn độc lập của Mỹ, Hiến pháp Mỹ, các vương miện của Hoàng gia Anh, và dự trữ vàng của nhiều quốc gia bị chiếm đóng ở châu Âu.

bi mat sau canh cua sat 90 tan chua 5.000 thoi vang hinh anh 2

Hầm vàng

Theo báo chí Mỹ đưa tin, chính phủ Mỹ chi 560.000 USD để thi công căn hầm làm nơi chứa 5.000 thỏi vàng này. Căn hầm nằm ở dao động 25 m dưới lòng đất và được bao bọc bởi các khối đá vững chắc. Ngoài ra, căn hầm còn được bảo vệ bởi cánh cửa thép nặng 90 tấn.

Nguyên tắc của Fort Knox là “kho lưu trữ vàng là 1 cơ sở bí mật. Không vị khách nào được tiếp đón ở đấy và không có ngoại lệ nào được đón nhận”. Mạng lưới an ninh của Fort Knox là luôn có 30.000 binh lính, xe tăng, xe bọc thép, máy bay chiến đấu và pháo thường trực ngoại khu kho vàng này.

bi mat sau canh cua sat 90 tan chua 5.000 thoi vang hinh anh 3

Kho vàng nhìn từ ngoại khu

Các nhân viên ở Fort Knox phải tuyên thệ bảo vệ bí mật của kho vàng và sẽ không khẳng định hay phủ nhận bất kỳ tin tức nào về các giải pháp an ninh mà họ thực hiện ở đấy.

Trong lịch sử Fort Knox, kho vàng này chỉ mở cánh cửa thép nặng 22 tấn cho “người ngoài” ba lần. Tổng thống Franklin D. Roosevelt là người Thứ nhất vào kho năm 1943 để thanh tra.

Tìm hiểu thêm tin tức dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339