Bị “lật tẩy” ở Long Thành, Alibaba về TP.HCM “tác oai”, HoREA cảnh báo khẩn

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản khẩn để cảnh báo người mua về tài liệu sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ở dự án Alibaba Tây Bắc (huyện Củ Chi).

Chiều ngày 14.11, HoREA đã có văn bản gửi đến UBND TP.HCM, các sở ban ngành liên quan để xin tham khảo chỉ đạo đối có tài liệu sai sự thật của các công ty trên. Đồng thời, HoREA cũng lên tiếng cảnh báo đối có người mua.

bi “lat tay” o long thanh, alibaba ve tp.hcm “tac oai”, horea canh bao khan hinh anh 1

HoREA khuyến cáo ngừơi mua cần thẩn trọng khi xuống tiền tránh các thiệt hại ở dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3

Cụ thể, HoREA cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh nhà đất thứ cấp, cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước các tài liệu sai sự thật về việc CTCP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và CTCP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, ra mắt phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn ở dự án “Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3

Theo HoREA, dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị ở Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc (Củ Chi) có tổng diện tích 91,45ha. Đây là 1 trong 133 dự án được ra mắt ở Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM tổ chức ngày 11.10 vừa qua.

CTCP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và CTCP Địa ốc Alibaba có trụ sở chính ở số 321 các con phố Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng làm việc không ngừng nghỉ ở chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM).

Sau thời gian thu thập tài liệu, HoREA kết luận các điểm cần lưu ý sau:

Thứ nhất, dự án khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị ở Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được đô thị mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng và chưa có quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 nên chẳng thể có bản đồ phân lô, nền nhà để chào phân phối.

Thứ hai, dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục chọn lọc chủ đầu tư, nên CTCP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và CTCP Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

Cuối cộng, trong bản vẽ “Sơ đồ phân lô chuẩn bị”, CTCP Địa ốc Alibaba đã ghi rõ “Lưu ý: Đây là sơ đồ chuẩn bị cộng các tài liệu đang chờ duyệt qua. Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho CTCP Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Nên chuẩn bị Quý 1.2018 sẽ áp dụng làm cơ sở hạ tầng”. Việc này đồng nghĩa CTCP Địa ốc Alibaba, CTCP Alibaba Tây Bắc TP.HCM chưa phải là chủ đầu tư dự án.

“Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi phân phối nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị.

Vì thế, CTCP Địa ốc Alibaba, CTCP Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền ra mắt dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ”, HoREA khẳng định.

Đáng lưu ý, thời gian qua, Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư và rao phân phối hàng chục dự án quanh sân bay Long Thành. Tuy nhiên, chính quyền sở ở khẳng định, trên địa bàn không có bất kì dự án nào của chủ đầu tư có tên Alibaba.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *