Bất chấp đe dọa tẩy chay, cổ phiếu Vietjet vẫn tăng mạnh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bất chấp lời de dọa tẩy chay do vụ biểu diễn bikini “phản cảm” trên chuyên cơ đấyn đội tuyển U23 Việt Nam về nước, cổ phiếu VJC của Công ty CP Hàng không Vietjet (mã chứng khoán: VJC) vẫn tiếp tục tăng mạnh trong phiên chuyển nhượng hôm nay 29.1.

bat chap de doa tay chay, co phieu vietjet van tang manh hinh anh 1

Tính đến 10h 30 phút, cổ phiếu VJC vẫn tăng mạnh

Mở phiên chuyển nhượng hôm nay, cổ phiếu VJC vẫn tiếp tục tăng mạnh bất chấp những lời kêu gọi tẩy chay trên những mạng xã hội, diễn đàn chứng khoán… có hãng hàng không giá rẻ này. Đây là điều khá bất ngờ bởi ngay sau màn biểu diễn bikini “phản cảm” trên chuyên cơ đấyn đội tuyển U23 Việt Nam trong sáng hôm qua 28.1, trên khắp những diễn đàn chứng khoán đã xuất hiện làn sóng kêu gọi tẩy chay có cổ phiếu VJC.

Tuy nhiên, những diễn biến trên phân khúc sáng nay dường như đang có xu hướng ngược lại. Cụ thể, ngay sau khi mở phiên chuyển nhượng, cổ phiếu VJC chỉ tăng dao động 3.000 đồng/cổ phiếu (+ 1,6%) lên mức 193.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau đấy dao động 15 phút chuyển nhượng (thời điểm 9 giờ 30 phút), cổ phiếu VJC tiếp tục vọt lên 198.000 đồng/cổ phiếu (+ 4,2%), trước khi quay về mức giá 192.300 đồng/cổ phiếu như thời điểm giai đoạn này (tăng 2.700 đồng/cổ phiếu, +1,4%).

Hiện ở, VJC đang ở trong vùng giá cao nhất kể từ khi niêm yết đến nay. Đáng nói, đà tăng này của cổ phiếu VJC đã cao gần 90% chỉ sau 4 tháng.

Còn nhớ, hồi cuối tháng 9 – đầu tháng 10.2017, cổ phiếu VJC chỉ dao động quanh vùng giá 105.000 đồng/cổ phiếu nhưng đến thời điểm giai đoạn này, cổ phiếu VJC gần tiến đến mức giá 200.000 đồng/cổ phiếu.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu VJC đã “liên tục bay cao” có mật độ tăng xấp xỉ gần 90% nhờ triển vọng lợi nhuận tích cực trong 2 quý cuối của năm 2017. Theo kỳ vọng của 1 số nhà đầu tư chứng khoán, tính đến hết quý III/2017, lợi nhuận trước thuế của VietJet đạt gần 3.000 tỷ đồng. Thêm vào đấy, kết quả kinh doanh quý IV được dự đoán tiếp tục khả quan nhờ đội bay mới tiếp tục được đầu tư, trong đấy vượt bậc là việc Vietjet đã nhận 12 máy bay mới trong quý IV/2017, nâng tổng số tàu bay nhận mới năm 2017 lên 17 chiếc sẽ là động lực để VJC bứt phá.

“Bên cạnh làm việc kinh doanh chính liên tục tăng trưởng thì nhiều khả năng, Vietjet sẽ ghi thêm được khoản doanh thu, lợi nhuận “khủng” từ làm việc phân phối và thuê lại máy bay trong quý IV này. Vì vậy, cổ phiếu VJC sẽ ở mức trên 200.000 đồng/CP”, 1 nhà đầu tư kỳ vọng.

bat chap de doa tay chay, co phieu vietjet van tang manh hinh anh 2

Một nhà đầu tư phản ứng trên diễn đàn chứng khoán F319.com về màn biểu diễn phản cảm của Vietjet

Trong khi đấy, phân tích về đà tăng của cổ phiếu VJC trong hơn 2 tuần trở lại đấy, 1 chuyên gia chứng khoán của SSI, chia sẻ, việc cổ phiếu VJC tăng mạnh 1 phần là nhờ trong kỳ review gần đấy, cổ phiếu VJC đã được thêm vào rổ chỉ số VN30 của HSX. Tức, VJC thành 1 trong 30 công ty lớn, đại biểu cho phân khúc chứng khoán Việt. Đây cũng là căn cứ để dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu này thời gian gần đấy.

“Nhà đầu tư thường kỳ vọng vào kết quả kinh doanh cuối quý của công ty. Hiện VJC chưa mở phân phối kết quả kinh doanh quý IV/2017 nhưng những triển vọng về khoản doanh thu, lợi nhuận “khủng” từ làm việc phân phối và thuê lại máy bay khiến nhà đầu tư hy vọng. Thêm vào đấy là VJC được vào rổ chỉ số VN30 cổ phiếu này tiếp tục tăng trong phiên sáng nay, bất chấp xu thế đòi “tẩy chay” của phân khúc”, vị này nói.

Trong khi đấy, 1 báo cáo gần nhất của ACBS (Công ty Chứng khoán Ngân hàng ACB) hồi đầu tháng 12.2017, ACBS vẫn duy trì biện pháp định giá DCF và nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu VJC lên 141.400 đồng/CP và vẫn duy trì khuyến nghị NẮM GIỮ đối có VJC. Giá mục tiêu này của ACBS tương đương có mức tỷ suất sinh lời 7,7%, đã bao gồm 2,2% mật độ cổ tức.

Tuy nhiên, ACBS lưu ý rằng giá cổ phiếu VJC đã tăng 47,5% kể từ đầu tháng 9.2017, 1 đà tăng trưởng nóng chỉ sau hơn 2 tháng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn