Bao giờ chủ đầu tư dự án Thảo Điền Pearl ra sổ hồng cho cư dân?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau nhiều năm mỏi mòn chờ đợi, mới đó vô vàn cư dân ở chung cư Thảo Điền Pearl đã căng băng rôn để đòi sổ hồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án khẳng định, đơn vị này đang rất gắng sức để đem lại 1 số điều tốt nhất cho cư dân.

bao gio chu dau tu du an thao dien pearl ra so hong cho cu dan? hinh anh 1

Các cư dân cho rằng phí sử dụng dịch vụ ở dự án Thảo Điền Pearl quá cao

Như Canhosunwahpearl.edu.vn đã đăng tải trước đó, cư dân sinh sống ở Thảo Điền Pearl (12 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) gần 4 năm qua vẫn chưa thể nhận được sổ hồng nên mới đó đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Một số vấn đề khác khiến cư dân “khó hiểu” là kể từ khi chung cư đi vào hoạt động đến nay đã gần 4 năm, chủ đầu tư vẫn chưa thể phối hợp có cư dân để thành lập Ban quản trị mới. Và 1 số cư dân đều muốn biết, số tiền quỹ bảo trì đang ở đâu, sẽ về đâu?

Thêm vào đó, nhiều người hiện đang sinh sống ở Thảo Điền Pearl không hiểu vì lý do gì mà 1 số tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym… bị thu phí quá cao so có mặt bằng chung của 1 số chung cư khác ở khu vực, trong khi đó, lại ít người sử dụng 1 số dịch vụ.

Nhằm làm sáng tỏ 1 số vấn đề cũng như 1 số phản ánh của cư dân, PV Canhosunwahpearl.edu.vn đã có buổi tiếp xúc chính thức có đại diện chủ đầu tư.

Tại đó, ông Nguyễn Văn Đồi – Phó giám đốc Điều hành Công ty SSG2 khẳng định, có nhiều lý do dẫn đến việc chậm trễ bàn giao sổ hồng cho cư dân. Trong đó, gồm cả hai nhân tố chủ quan và khách quan.

“Không ai muốn trễ nãi việc giao sổ hồng cho cư dân cả. Công ty chúng tôi đang gắng sức cực kỳ để làm việc có cơ quan tính năng đẩy nhanh quá trình ra sổ hồng cho cả tòa nhà”, ông Đồi nói.

bao gio chu dau tu du an thao dien pearl ra so hong cho cu dan? hinh anh 2

Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Pearl sẽ giao sổ hồng cho cư dân trong năm 2017?

Ông Đồi cho rằng, lý do chính dẫn đến việc chậm ra sổ hồng cho cư dân là do SSG2 chưa thực hiện được nghĩa vụ tài chính đối có 1 phần đất trong dự án.

Cụ thể, trong tổng quy mô khuôn viên hơn 13.000 m2 đất thi công Thảo Điền Pearl còn có 243m2 do Nhà nước quản lý. Nói 1 sốh khác, 243m2 này không thuộc về đất của SSG2 hay SSG Group. Điều này đồng nghĩa SSG2 phải thực hiện nghĩa vụ tài chính có 243m2 này.

Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tài chính, Phía SSG Group đã có văn bản chính thức yêu cầu đóng tạm 500 triệu đồng. Tuy nhiên, do nhiều lý do nhất định, việc đóng tiền trên quy mô 243m2 vẫn chưa thể thực hiện được.

“Thật ra, trong vấn đề này, doanh nghiệp chúng tôi cũng bị liên đới khi chưa thể đã đi vào hoạt động xong nghĩa vụ tài chính trên 243m2. Bởi 1 số quá trình chuyển nhượng trên quy mô này rất gặp khó và nhiêu khê chứ không dễ làm như cư dân vẫn nghĩ. Chúng tôi sẽ gắng sức để trao sổ hồng đến cư dân trong năm 2017”, đại diện chủ đầu tư phân trần.

Ngoài ra, có tài liệu cho rằng, vì chuyển đổi kiến trúc ở tầng hầm thành trung tâm thương mại ảnh hưởng đến việc ra sổ hồng, chủ đầu tư khẳng định, đó không phải là vấn đề cam go bởi vì việc này chủ đầu tư làm đúng thủ tục.

Phúc đáp về vấn đề bức xúc của cư dân trong việc lập Ban quản trị tòa nhà Thảo Điền Pearl, ông Đồi cho biết, trong dao động 4 năm qua, nhiều lần chủ đầu tư áp dụng đại hội cư dân bầu Ban quản trị mới nhưng bất thành.

“Hiện nay vẫn chưa thành lập Ban quản trị mới bởi chúng tôi triệu tập cư dân họp để bầu nhưng lần thứ nhất cũng chỉ tham dự mười mấy phần trăm, lần thứ hai cũng không đủ vì cư dân không tham dự hoặc tham dự ít nên không đủ điều kiện thành lập. Theo luật thì lần thứ 3, chúng tôi giao cho UBND phường Thảo Điền có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư. Trước đó, chủ đầu tư cũng có Ban trù bị để dự kiến thành lập Ban quản trị, chúng tôi cũng có gởi thư mời đến toàn bộ cư dân cả nửa tháng mà chẳng thể trọn vẹn”, ông Đồi nói.

Thế nhưng, khi được hỏi là có khúc mắc gì trong quá trình bầu Ban quản trị mới mà cư dân không đến, vị này trả lời là chủ đầu tư cũng không hiểu vì lý do gì mà.

Nói về việc vì lý do gì mà 1 số dịch vụ sử dụng ở chung cư Thảo Điền Peal quá cao, ông Đồi lý giải, thật ra, kể từ khi hoạt động, chủ đầu tư không có ý định kinh doanh theo kiểu phân khúc. Thay vào đó, để sử dụng và duy trì 1 số tiện ích, người dân phải đóng tiền vào kinh phí hoạt động, và số tiền nhiều hay ít, tùy thuộc vào số lượng người sử dụng trong chung cư.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu http://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339