Bài học từ ông nội của tỷ phú giàu nhất TG mà mọi gia đình đều có thể áp dụng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Người đàn ông giàu nhất địa cầu cho rằng thành công của ông luôn nhờ tác động lớn từ một số bài học được dạy dỗ trong gia đình.

Trong 1 hội nghị ở Los Angeles có anh trai Mark Bezos, vị giám đốc điều hành Amazon chia sẻ rằng ông đã học được 1 kỹ năng kinh doanh quan trọng từ người ông nội Lawrence Preston Gise để ứng dụng nhiều lần trong công việc: sự tháo vát.

Bezos cho biết: “Tôi đã trải qua trọn vẹn mùa hè ở trang trại của gia đình từ khi 4 đến 16 tuổi cộng người ông luôn có sự tự tin đến mức khủng khiếp”. Ông nội của Bezos, người mà ông gọi là “Pop”, sống ở 1 vùng nông thôn hẻo lánh.

CEO Amazon đề cập rất nhiều về một số bài học mỗi khi ở cộng ông nội. Một ngày, máy móc trong nhà bị hỏng vỡ, ông nội chẳng thể gọi ai đến và sửa chữa nó. “Bạn tự tìm ra một sốh tự khắc phục nó”, nhà kinh doanh nói. “Là 1 đứa trẻ, tôi đã thấy ông giải quyết trọn vẹn một số vấn đề này và là 1 người biết giải quyết vấn đề thực sự.” Và đây không chỉ là máy móc mà Pop sẽ sửa chữa. Ông nội thậm chí tự tin thực hiện công việc thú y như dự kiến kim, găng tay để khâu vết thương cho con bò của mình.

bai hoc tu ong noi cua ty phu giau nhat tg ma moi gia dinh deu co the ap dung hinh anh 1

Bezos phát biểu: “Dù không biết làm nhưng ông nội luôn tự tìm ra một sốh để đã đi vào làm việc chúng”

Một mùa hè, hai người cộng nhau thi công 1 ngôi nhà và Bezos cũng nhớ lại việc giúp đỡ ông nội sửa chữa 1 chiếc xe ủi hỏng.

Bezos kể lại: “Hệ thống thủy lực của xe không làm việc và bởi thế chúng tôi đã dành trọn vẹn mùa hè để sửa nó”. Để có được một số bộ phận mới cho xe ủi đất, ông nội đã đặt hàng mua chiếc bánh răng khổng lồ. Tuy nhiên vì kích thước quá lớn mà không ai trong số họ có thể đi lại hộp đựng bằng tay. Để xử lý vấn đề này, Pop đã tự kiến trúc cần cẩu để đi lại thiết bị. Bezos giải đáp đây chính là sự tự tin và tháo vát linh hoạt trong công việc của ông mình.

bai hoc tu ong noi cua ty phu giau nhat tg ma moi gia dinh deu co the ap dung hinh anh 2

Jeff Bezos khi lên 5 cộng ông nội, Lawrence Preston Gise

Những đặc điểm quan trọng này không phải là bài học duy nhất mà Bezos thu nhận từ ông nội. Trong bài phát biểu năm 2010 ở Princeton, vị tỷ phú này nói rằng ông nội cũng dạy ông rằng lòng tử tế có thể vượt trên cả trí thông minh.

Hiện ở, sự tháo vát và nỗ lực là một số giá trị mà Bezos sử dụng trong doanh nghiệp hằng ngày. Mỗi lần quý khách gặp rắc rối và thất bại, hãy thử lại lần nữa. Tận dụng sự tháo vát và tự tin, quý khách sẽ sáng tạo theo một sốh của chính mình. Ông chỉ ra 1 “tấn” thất bại của Amazon. Nhưng ở bất kể tình huống nào, doanh nghiệp đều có thể vượt qua một số gặp khó bằng một sốh liên tục phân tách và thử nghiệm một số chiến lược mới.

Bezos tin rằng sự tháo vát, gắng sức làm một số điều mới mẻ sẽ giải quyết mọi thứ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn