Sashimi chủ yếu là các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng. Việc tiêu thụ sashimi có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, huyết áp, đông máu, cũng như giảm nguy cơ đột quỵ và suy tim.
Sashimi luôn hấp dẫn thực khách không chỉ bởi màu sắc bắt mắt, nguyên liệu tươi ngon mà còn ẩn chứa nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản.
Đó cũng chính là một trong những lý do khiến Sashimi trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc truyền thống của người Nhật.
Đặc biệt, thành phần chủ yếu làm nên món này là các loại hải sản tươi sống giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
Một số lợi ích của việc ăn sashimi.
Các loại cá trong món sashimi rất giàu chất omega-3, DHA tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ thông minh hơn, khoẻ hơn và sở hữu đôi mắt sáng.
Các axit béo không bão hoà trong các loại sashimi cá có thể làm giảm cholesterol, giảm viêm, giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ.
Sashimi có hàm lượng chất oxy hoá carotenoid dồi dào, cải thiện kết cấu da mịn màn ngăn sự lão hoá da và cơ thể, là thực phẩm tốt để giữ gìn vóc dáng, giảm cân.
Các Vitamin D có trong sashimi ngăn ngừa bệnh thoái hoá cột sống và giúp điều trị các bệnh về xương khớp.
Với những người muốn tăng cơ bắp, cải thiện hoặc phục hồi các vấn đề liên quan đến cơ bắp thì việc sử dụng sashimi cá hồi, cá ngừ, tôm hay các thực phẩm liên quan đến sashimi là rất cần thiết.
Bài viết ăn sashimi có tác dụng gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.
Xem thêm thông tin: