Ai sẽ thay “ghế nóng” nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 16.8, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, đại diện Bộ Công Thương cũng đã có tài liệu chính thức tới báo chí về vấn đề này.

ai se thay “ghe nong” nguyen thu truong ho thi kim thoa? hinh anh 1

Ai sẽ thay “ghế nóng” nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa? (ảnh IT)

Cụ thể, liên quan tới việc miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối có bà Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương cho biết: Bộ này đã nhận được tài liệu Thủ tướng Chính phủ đã có chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối có bà Hồ Thị Kim Thoa. Sau khi nhận được chọn lọc của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ phân công Lãnh đạo Bộ tiếp nhận các công việc do bà Hồ Thị Kim Thoa phụ trách, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho bà Hồ Thị Kim Thoa theo quy định.

Trước đấy, xét tờ trình của Bộ Nội vụ ngày 14.8 và tờ trình của Bộ Công Thương ngày 15.8, Thủ tướng đã có chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối có bà Hồ Thị Kim Thoa, nhiệm vụ cụ thể của bà Hồ Thị Kim Thoa do Bộ trưởng Bộ Công Thương phân công? Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (hôm nay 16.8).

Đối có cá nhân bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyện vọng trước đấy đã viết đơn xin nghỉ việc. Cụ thể, Bộ Công Thương đã chính thức ra thông cáo chính thức về việc bà Hồ Thị Kim Thoa đã viết đơn xin nghỉ việc từ 1.8. Bà Thoa vừa bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật ở mức cảnh cáo và yêu cầu miễn hết các chức vụ do các mặt không tốt, vi phạm thời còn làm lãnh đạo Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (2004 – 2010).

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, trước mắt sẽ bố trí 1 Thứ trưởng khác đảm nhiệm các nhiệm vụ của nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Việc bố trí nhân sự mới thay thế “ghế nóng” của nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa theo quy trình sẽ phải trình làng và chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Như vậy, giai đoạn này, sau khi bà Hồ Thị Kim Thoa bị miễn nhiệm Thứ trưởng, Bộ Công Thương chỉ còn lại 4 Thứ trưởng là quá ít do 1 số Thứ trưởng bộ này mới về hưu, trong khi “siêu” bộ này có thời điểm có tới 9 Thứ trưởng. Ai sẽ thay chiếc “ghế nóng” của nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trong thời gian tới và liệu bà Thoa sẽ được bố trí công việc gì ở Bộ Công Thương thứ hai là các tài liệu đang được dư luận đặc trưng quan tâm chờ đợi Bộ Công Thương ra mắt.

Hiện ở, theo phân công của Bộ Công Thương, “ghế nóng” nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang phụ trách các công việc bao gồm: Chỉ đạo công tác tài chính, giá cả, phát triển phân khúc trong nước, thương mại biên giới, miền núi và hải đảo, thương mại điện tử;

Thay mặt Bộ, chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước đối có Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam;

Phụ trách công tác thanh niên, đoàn thể; Thay mặt Bộ chỉ đạo ngành Công Thương các tỉnh, đô thị: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu;

Trực tiếp chỉ đạo các đơn vị: Vụ Tài chính, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Thương mại biên giới và Miền núi, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ tài liệu;

Tổ trưởng Tổ điều hành phân khúc trong nước; Chủ tịch các hội đồng, trưởng các ban chỉ đạo khác theo các lĩnh vực có liên quan; Đảm nhận 1 số nhiệm vụ khác theo sự phân công của Bộ trưởng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *