Thị trường căn hộ cao cấp Quận 4 có ưu điểm gì

Thị trường bất động sản Quận 4 khá sôi động, tuy nhiên lại các dự án lớn lại thường tập trung vào một số khu vực trọng điểm chứ không phân tán rải rác. Hiện tại các cung đường Bến Vân Đồn và Tôn Thất Thuyết là nơi có nhiều dự án đang tọa lạc nhất.

SaleReal nhận thấy Quận 4 dù là một Quận trung tâm thành phố tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm khiến chung cư Quận 4 đổ bộ về nhiều thì cũng không tránh khói các nhược điểm khiến khách hàng chưa ra quyết định đầu tư căn hộ Quận 4.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án Quận 4 tại video dưới đây:

Thị trường căn hộ cao cấp Quận 4 có ưu điểm gì

Nhờ vị trí trung tâm, Quận 4 giáp mặt với hầu hết các Quận lớn như Quận 1, Quận 7, Quận 5, Quận 4, Quận 8 và gần kề những cung đường chính của thành phố như Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ,… Do đó, việc di chuyển, kết nối giao thông có phần lợi thế và thuận tiện hơn những khu vực khác.

Cũng từ ưu điểm đó, cư dân đang sống tại căn hộ Quận 4 hoàn toàn có thể di chuyển đến các khu đô thị mới, các Quận trung tâm để thăm viếng những địa điểm nổi tiếng, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực cũng như shopping mua sắm một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Mức giá của căn hộ căn hộ Quận 4 khá dễ mua. Mặc dù nằm trung tâm thành phố nhưng giá bán giao động khoảng 35 – 90 triệu/m2. Rất nhiều căn hộ giá rẻ Quận 4 có chất lượng tốt, tiện ích dịch vụ đầy đủ, phù hợp với khách hàng phân khúc tầm trung. Ngoài ra, dự án Quận 4 xây dựng với mục đích cho thuê cũng rất nhiều, giá cho thuê rất tốt, chỉ giao động chỉ khoảng 10 – 35 triệu/tháng. Một số dự án thiên về văn phòng như Etown thì mức giá cao hơn từ 15 – trên 100 triệu/tháng.

vi tri can ho quan 4

Nhược điểm còn tồn tại ở thị trường căn hộ Quận 4

Bên cạnh những ưu điểm khiến thị trường căn hộ căn hộ Quận 4 sôi động, thu hút nhiều cư dân thì vẫn còn một số nhược điểm chưa thể giải quyết. SaleReal nhận thấy, những năm gần đây nguồn cung căn hộ cao cấp Quận 4 rất khan hiếm do quỹ đất trống không còn. Bên cạnh đó nhà nước thắt chặt phê duyệt dự án mới, chỉ tập trung hoàn thiện, sửa chữa các dự cũ và dự án đã phê duyệt.

Trong tương lai vấn đề nguồn cung hạn chế sẽ là lý do khiến giá bán tăng lên, lại không có quá nhiều lựa chọn cho khách hàng, đây có thể sẽ là lí do khiến làm giảm đầu tư căn hộ Quận 4 trong một vài năm tới.

Nằm ở trung tâm thành phố, Quận 4 sẽ không thể tránh khỏi vấn nạn kẹt xe giờ cao điểm. Tại các tuyến đường Tôn Thất Thuyết, Bến Vân Đồn, Nguyễn Tất Thành,… hàng ngày người dân vẫn phải chịu tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng. Một vài năm tới sẽ có phương án mở rộng lộ giới và xây thêm cầu vượt, SaleReal hi vọng có thể giải quyết phần nào tình trạng kẹt xe.

Một điểm yếu khác là vấn đề ngập lụt mùa mưa tại Quận 4 do khu vực bao quanh bởi 3 mặt sông, nhưng phần nền đất Quận 4 lại khá thấp do đó cư dân vẫn phải chịu cảnh ngập nước do triều cường và mùa mưa thường xuyên xảy ra.

Bất cứ khu vực nào cũng sẽ có điểm mạnh, điểm yếu, chính vì vậy, SaleReal hi vọng bài viết sẽ góp phần đưa thêm thông tin, giúp khách hàng có quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339