“Rồng rắn” xếp hàng chờ ATM “nhả” tiền tiêu Tết

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đến hẹn lại lên, 1 vài ngày cận Tết Mậu Tuất 2018, khi nhu cầu chuyển nhượng tiền mặt tăng đột biến, nhiều cây ATM hết tiền hoặc trục trặc khiến người dân phải xếp thành hàng dài chờ tới lượt chuyển nhượng. Phải xếp hàng chờ rút tiền quá lâu, nhiều người dân nhận lời ra về hoặc tới 1 vài phòng chuyển nhượng có hi vọng sớm lấy được tiền tiêu Tết.

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 1

Càng vào gần địa điểm đặt máy ATM, không khí càng bó hẹp

Dù cuối tháng 1.2018, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 1 vài tổ chức tín dụng phải chắc chắn cung ứng tiền trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 và làm việc thông suốt hệ thống máy chuyển nhượng tự động ATM.

Tuy nhiên, đến hẹn lại lên, 1 vài ngày cận Tết Mậu Tuất 2018, khi nhu cầu chuyển nhượng tiền mặt tăng đột biến, nhiều cây ATM lại rơi vào hiện trạng quá tải, trục trặc, thậm chí là hết tiền.

Do thời điểm cuối năm là dịp 1 vài doanh nghiệp trả thưởng, thu nhập cho nhân viên nên rất đông người dân kéo đến 1 vài cây ATM xếp hàng chờ tới lượt rút tiền. Theo ghi nhận của Canhosunwahpearl.edu.vn, số lượng người tới rút đông gấp nhiều lần so có ngày thường nên nhiều người dân phải nhận lời ra về hoặc tới 1 vài phòng chuyển nhượng có hi vọng sớm lấy được tiền tiêu Tết.

Tại 1 khu vực đặt ATM của Vietcombank trên phố Lạc Trung vào sáng 12.2, dù ở đấy có tới 3 cây ATM nhưng có 1 vài thời điểm, chỉ 1 trong số 3 cây làm việc. Dù phóng viên đã gắng sức liên hệ có phía Vietcombank thông qua số tổng đài của Trung tâm dịch vụ quý khách (Vietcombank Contact Center) 1900 54 54 13, song mất gần 2 phút liên hệ, phóng viên vẫn không nhận được phản hồi.

Không chỉ ở khu vực đặt cây ATM, 1 số phòng chuyển nhượng của Vietcombank cũng chật cứng người. Tại 1 phòng chuyển nhượng của Vietcombank nằm trên phố Lạc Trung vào khi gần 12h trưa – thời điểm chi nhánh dự trù ngừng chuyển nhượng, có thể thuận tiện cảm thấy số quý khách xếp hàng ngồi chờ xung quanh quầy đã lên tới hàng chục người người.

Theo phản ánh của nhiều quý khách, trước thời điểm phòng chuyển nhượng làm việc, đã có nhiều khách đến sớm nhằm nhận số chờ đến lượt. Tới thời điểm gần 12h, số lượng quý khách đăng kí và thực hiện chuyển nhượng đã lên tới hơn 2.100 lượt.

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 2

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 3

Số lượng quý khách xếp hàng chờ và thực hiện chuyển nhượng ở 1 phòng chuyển nhượng của Vietcombank đã vượt quá 2.100 lượt trong buổi sáng

Song khá bất ngờ là trái có hình ảnh đông đúc ở phòng chuyển nhượng, khu vực đặt ATM của Vietcombank, khu vực đặt ATM của 1 vài ngân hàng khác như Agribank, BIDV, Techcombank lại khá vắng lặng.

Tình trạng ATM quá tải không chỉ diễn ra ở thủ đô Hà Nội, mà 1 số địa phương khác cũng chịu hiện trạng tương tự. Các cây ATM kẹt cứng người, báo lỗi không rút được tiền hoặc hết tiền.

Tại 1 điểm đặt ATM của Agribank ở thị trấn Khoái Châu (Hưng Yên), nằm 1 vàih doanh nghiệp may Minh Anh gần 3km, hiện trạng quá tải cũng diễn ra. Theo đây, do 1 máy ATM gặp trục trặc nhiều quý khách phải đợi khá lâu mới tới lượt rút tiền.

Chị Đỗ Mai Anh (Hưng Yên) cho biết, do đấy gần như là cây ATM duy nhất đặt ở thị trấn Khoái Châu, nên người dân của 6 xã thuộc huyện Khoái Châu là Nhuế Dương, Thành Công, Thuần Hưng, Đại Hưng, Phùng Hưng, Đại Tập đều phải tới đấy mới rút được tiền. Vì vậy, hiện trạng quá tải xảy ra 1 vài ngày giáp Tết là điều dễ hiểu.

“Tôi sử dụng thẻ của Vietcombank, 1 chị quý khách đi cộng dùng thẻ BIDV cũng chẳng thể rút được tiền ở đấy”, chị Mai Anh nói.

Dưới đấy là 1 số hình ảnh do Canhosunwahpearl.edu.vn ghi lại ở 1 số khu vực đặt ATM và phòng chuyển nhượng trong ngày hôm nay (12.2):

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 4

Người dân xếp hàng dài ở 1 điểm đặt ATM trên các con phố Lạc Trung

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 5

Mỗi lần chuyển nhượng, mỗi quý khách thường rút ra lượng tiền mặt lớn nên người xếp sau phải đợi từ 15 – 20 phút

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 6

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 7

Sau khi phải xếp hàng chờ đợi quá lâu, hiện trạng lộn xộn bắt đầu xảy ra khi số người có nhu cầu rút tiền mỗi khi 1 đông

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 8

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 9

Gần 12h trưa, số lượng người ngồi đợi và tham dự chuyển nhượng vẫn còn khá đông

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 10

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 11

Trái ngược có Vietcombank, khu vực đặt ATM của ViettinBank khá vắng lặng

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 12

“rong ran” xep hang cho atm “nha” tien tieu tet hinh anh 13

ATM đặt ở thị trấn Khoái Châu (Hưng Yên) cũng có khi quá tải

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn