Ô tô made in Việt Nam của Vingroup sẽ hướng tới xuất khẩu

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trả lời phỏng vấn Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, xe máy, xế hộp made in Viet Nam của Vingroup không chỉ góp phần phát triển 1 ngành công nghiệp có tính dẫn dắt ở Việt Nam mà còn biểu hiện khát vọng thi công 1 thương hiệu xế hộp Việt có tầm vóc địa cầu, hướng tới xuất khẩu.

o to made in viet nam cua vingroup se huong toi xuat khau hinh anh 1

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết,, một vài linh kiện và xe máy, xế hộp made in Việt Nam của Vingroup sẽ hướng tới xuất khẩu (ảnh TX)

Credit Suisse sẵn sàng thu xếp tín dụng ban đầu 800 triệu USD

Vingroup hiện đã và đang thành công ở rất nhiều lĩnh vực nhưng chưa từng đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xế hộp. Xin ông cho biết ở sao Vingroup lại chọn lọc đầu tư vào lĩnh vực này?

– Theo tôi, GĐ này xế hộp là ngành công nghiệp đầu ra của nhiều chuỗi công nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước, nói một vàih khác, là 1 ngành kinh tế chủ chốt của các quốc gia công nghiệp. Đó là nguồn gốc dù ở một vài xuất phát điểm kinh tế, rất nhiều quốc gia đã đặt công nghiệp xế hộp nội địa là mục tiêu danh tiếng, nhằm tạo động lực cho một vài ngành công nghiệp khác cộng phát triển. Ngay ở châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc… đều nỗ lực thi công công nghiệp xế hộp. Trong đó, 1 số thương hiệu xế hộp lớn như hãng xe Toyota, hãng ES Lexus, hãng Honda, Nissan… của Nhật Bản và Huyndai của Hàn Quốc thậm chí đã trở thành biểu tượng kinh tế cũng như niềm tự hào quốc gia, cao hơn là niềm tự hào châu Á.

Với khát vọng thi công được 1 thương hiệu xế hộp Việt có tầm vóc địa cầu, đồng thời góp phần phát triển 1 ngành công nghiệp có tính dẫn dắt ở Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã chọn lọc tập trọng điểm huyết và một vài nguồn lực về tài chính, nhân sự để tham dự lĩnh vực này.

Dự án sản xuất xe made in Viet Nam của Vingroup ra đời ngay sau khi Bộ Công Thương thừa nhận mục tiêu nâng tỉ lệ nội địa hóa xế hộp từ 9 chỗ trở xuống đạt 40% thất bại và 1 “đại gia” tư nhân khác là Vinaxuki cũng thất bại, ông có thể cho biết, khi thi công Dự án sản xuất xế hộp Vingroup có biết việc này và rút ra được bài học bí kíp gì?

– Tôi cho rằng, xế hộp là sản phẩm cực kỳ phức tạp nên đội ngũ nhân lực, lực lượng giải đáp danh tiếng địa cầu về kỹ thuật và kiến trúc, dây chuyền sản xuất cũng như công nghệ được đầu tư cho VinFast đã được chuẩn công phu.

Hiện ở, chúng tôi đã quy tụ được 1 lực lượng một vài chuyên gia công nghệ và sản xuất xế hộp đầu ngành như BMW, General Motors, Bosch,…về đầu quân cho Vinfast. Sản phẩm của VinFast do một vài công ty danh tiếng địa cầu kiến trúc, từ vỏ xe đến động cơ, một vài hệ thống cơ khí, công nghệ, bên trong xe. Mọi công đoạn sản xuất trong GĐ đầu cũng được trực tiếp vận hành, kiểm soát bởi một vài chuyên gia sản xuất, công nghệ danh tiếng địa cầu. Các chuyên gia này cũng sẽ trực tiếp đào tạo cho người lao động Việt Nam kế cận.

Bên cạnh đó, có phương châm đón đầu công nghệ và áp dụng công nghệ tân tiến nhất địa cầu vào sản xuất, chúng tôi cũng hợp tác có Boston Consulting Group, Siemens, Bosch và SAP trong việc sản xuất linh kiện, hệ thống quản lý và vận hành nhà máy tân tiến theo định hướng một vàih mạng công nghiệp 4.0….

Về dài hạn, chúng tôi cũng sẽ thành lập 1 trọng điểm tìm hiểu chuyên ngành xế hộp có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á và lôi kéo một vài chuyên gia đã có nhiều năm bí kíp trong ngành xế hộp trên địa cầu. Chúng tôi cũng có kế hoạch thành lập trọng điểm R&D ở nước ngoài để lôi kéo công nghệ mới nhất trong ngành về cho VinFast.

Liên quan tới nguồn vốn, chúng tôi đã ký thỏa thuận về thu xếp vốn có Tập đoàn tài chính danh tiếng địa cầu Credit Suisse, theo đó, Credit Suisse sẵn sàng thu xếp cho chúng tôi 1 khoản tín dụng ban đầu là 800 triệu USD, và có thể tăng lên theo nhu cầu phát triển của VinFast.

o to made in viet nam cua vingroup se huong toi xuat khau hinh anh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở lễ bắt đầu làm dự án công trình sản xuất xế hộp của Vingroup (ảnh IT)

VinFast sẽ hướng tới xuất khẩu linh kiện và xế hộp

Nhiều chuyên gia cho rằng, để sản xuất xế hộp sẽ khác có lĩnh vực khác, cần có thêm một vài ngành công nghiệp phụ trợ nên chỉ riêng Vingroup chẳng thể làm được, cần phải liên kết có một vài công ty công nghiệp phụ trợ khác. Điều nhiều người băn khoăn, khi liên kết có một vài công ty khách, liệu chất lượng của sản phẩm có đảm bảo?

-Chất lượng sản phẩm là danh tiếng của Tập đoàn Vingroup. Do đó, bên cạnh việc ưu tiên mua một vài linh phụ kiện do một vài nhà sản xuất của Việt Nam làm ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ và hợp tác một vài nhà sản xuất GĐ này và một vài nhà sản xuất mới để đẩy mạnh việc sản xuất càng ngày càng nhiều một vài linh phụ kiện xế hộp có một vài công nghệ tân tiến nhất để có thể sử dụng cho VinFast.

Đến 2020 chỉ còn dao động 2 năm, việc nâng mật độ nội địa hóa của xế hộp tới 60% của Vingroup theo ông liệu có khả thi hay không?

– Với danh tiếng của Chủ đầu tư Vingroup, VinFast đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia danh tiếng địa cầu, có bí kíp dày dạn trong lĩnh vực sản xuất xế hộp tham dự tìm hiểu, quản lý sản xuất. VinFast cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác có một vài nhà sản xuất Việt Nam để cộng sản xuất và phát triển một vài linh kiện. Đây là các cơ sở để chúng tôi từng bước đạt được mật độ nội địa hóa 60%, làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang một vài quốc gia trong khu vực.

Bộ Công Thương cũng thừa nhận, 1 trong các thất bại của xế hộp trong nước là sản phẩm chất lượng còn kém so có xế hộp nhập ngoại, chi phí vẫn cao…ông có thể cho biết Vingroup sẽ có các đột phá gì để khắc phục các tồn ở này của ngành sản xuất xế hộp trong nước?

“Chúng tôi cũng đang có gần 3 triệu bạn thân thiết trong cả nước, đó là các bạn đã và đang sử dụng, trải nghiệm một vài sản phẩm, dịch vụ của Vingroup. Chúng tôi tin rằng họ sẽ ủng hộ Vingroup khi chọn lọc một vài sản phẩm của Vinfast”, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết

– Chúng tôi rất tự tin vào sản phẩm của mình bởi toàn bộ một vài sản phẩm của chúng tôi được một vài công ty danh tiếng địa cầu kiến trúc, từ vỏ xe đến động cơ, một vài hệ thống cơ khí, công nghệ, bên trong xe có định hướng rất rõ ràng là tạo ra 1 dòng xe sang trọng, cao cấp, an toàn và thích hợp có thị hiếu của người tiêu dùng. Tất cả một vài công đoạn sản xuất sẽ được một vài chuyên gia sản xuất, công nghệ danh tiếng địa cầu trực tiếp vận hành, kiểm soát trong GĐ đầu và trực tiếp đào tạo một vài CBNV Việt Nam để kế cận, chuyên giao công nghệ dẫn đầu, vì vậy chất lượng sản phẩm đảm bảo sẽ không thua kém bất cứ 1 dòng sản phẩm cộng hạng nào.

Mặt khác, chúng tôi đã có được sự tín nhiệm của người tiêu dùng trên cả nước về chất lượng, cao cấp quốc tế của một vài sản phẩm, dịch vụ mà Vingroup cung cấp trên phân khúc. Chúng tôi cũng đang có gần 3 triệu bạn thân thiết trong cả nước, đó là các bạn đã và đang sử dụng, trải nghiệm một vài sản phẩm, dịch vụ của Vingroup. Chúng tôi tin rằng họ sẽ ủng hộ Vingroup khi chọn lọc một vài sản phẩm của Vinfast.

o to made in viet nam cua vingroup se huong toi xuat khau hinh anh 3

Lễ bắt đầu làm Dự án công trình sản xuất xế hộp của Vingroup (ảnh IT)

Một trong các sản phẩm của Vingroup lần này là xe máy, xế hộp điện. Để vận hành được theo một vài chuyên gia cần có thêm cơ sở hạ tầng đồng bộ đi kèm, bao gồm cả hệ thống sạc điện trên một vài tuyến các con phố. Vấn đề này Vingroup đã từng tính đến khi sản xuất xe điện hay chưa?

Chúng tôi đã có các tính toán kỹ lưỡng và lên biện pháp cho việc này.

Liên quan tới một vài sản phẩm công nghệ, tel Made in Viet Nam hiện vẫn chưa được người tiêu dùng chọn lọc, ông có thể cho biết Vingroup sẽ chứng minh như thế nào cho người tiêu dùng về chất lượng và chi phí xế hộp để có thể tranh giành được có sản phẩm ngoại?

– Hiện nay, Vingroup hướng đến việc thi công 1 thương hiệu xế hộp, xe máy Việt Nam chất lượng cao, kiến trúc cao cấp, thân thiện có môi trường và độc đáo là thích hợp có phân khúc, thị hiếu và lương của người dân trong nước và quốc tế. Người dân Việt Nam có lòng yêu nước, tự lập, tự cường và luôn phấn đấu vươn lên sánh vai có một vài cường quốc trên địa cầu. Vì vậy, chúng tôi hy vọng khi VinFast – thương hiệu 100% Việt Nam công bố sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của xã hội./

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339