Người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ

Việt Nam tiếp tục là 1 trong 10 quốc gia có công dân mua nhà ở Mỹ nhiều nhất địa cầu.

nguoi viet chi 3 ty usd mua nha tai my hinh anh 1

Báo cáo “Hồ sơ làm việc quốc tế về BĐS ở Mỹ năm 2017” của Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) vừa được ra mắt cho thấy từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 BĐS ở Mỹ.

Số tiền này tăng 49% so có cộng kỳ năm trước. Trong đấy, số tiền người Việt đã bỏ ra chiếm 2%, tương đương dao động 3,06 tỷ USD.

Nhờ đấy, Việt Nam tiếp tục là 1 trong 10 quốc gia có công dân mua nhà đất ở Mỹ nhiều nhất địa cầu. Việt Nam đã đứng trong danh sách này 5 năm không ngừng nghỉ, từ năm 2013.

Công dân Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ và Anh là các người nước ngoài chi nhiều tiền nhất cho BĐS ở Mỹ. Trong đấy, người Trung Quốc đứng đầu, có dao động 31,7 tỷ USD, tăng 16,1% so có năm ngoái.

Gần đấy, giá tăng vọt và nguồn cung BĐS hạn chế không làm giảm nhu cầu có BĐS ở Mỹ của nhiều người nước ngoài.

nguoi viet chi 3 ty usd mua nha tai my hinh anh 2

“Sự bất ổn chính trị và kinh tế ở Mỹ và nước ngoài không làm giảm nhu cầu mua nhà tăng mạnh của người nước ngoài. Họ càng ngày càng tin rằng Mỹ là 1 nơi an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư”, ông Lawrence Yun – Kinh tế trưởng của NAR nhận định.

Bất động sản ở Florida, Texas và California là nơi được các khách mua người nước ngoài yêu thích nhất.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/