Giá vàng hôm nay: Vàng thế giới biến động mạnh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giá vàng đột ngột tăng giảm mạnh theo chiều thẳng đứng, có khi giảm 1 lèo hơn chục USD trong phiên hôm qua.

gia vang hom nay: vang the gioi bien dong manh hinh anh 1

Chốt phiên thứ Sáu, giá vàng đấyng cửa ở 1.290,8 USD mỗi ounce và cũng khép lại 1 tuần tăng 0,6% của quý kim này. Tuy nhiên, trong phiên, giá vàng đã có những khi tăng giảm đột ngột theo chiều thẳng đứng. Đang từ mức 1.292 USD, giá vàng trưa hôm qua (theo giờ Hà Nội) đột ngột giảm mạnh xuống sát 1.280 USD rồi chỉ trong vòng nửa tiếng vọt tăng mạnh trở lại vùng 1.290 USD.

Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,5% lên 1.297,9 USD. Với tỷ giá ngân hàng là 22.765 đồng sáng nay, vàng quốc tế quy đổi (nếu chưa kể thuế, phí) có giá dao động 35,4 triệu đồng, rẻ hơn giá đấyng cửa hôm qua của những đơn vị vàng miếng trong nước dao động 1 triệu đồng.

Cuộc họp chính sách bán hàng của những quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra cuối tuần qua ở Jackson Hole, Wyoming chưa làm thoả mãn những chờ đợi của những nhà đầu tư khi Chủ tịch Fed Janet Yellen không đề cập cụ thể gì về khả năng tăng lãi suất khi phát biểu. Trước đấy, đấy là sự kiện rất được phân khúc chờ đợi bởi giá vàng vốn rất nhạy cảm có việc tăng lãi suất.

Việc bà Yellen không đề cập gì tới chuyện lãi suất được giới đánh giá hiểu là tín hiệu tích cực cho giá vàng và ngược lại, đồng đôla Mỹ sẽ chịu nhiều áp lực. “Điều này giúp phân khúc tin tưởng hơn về khả năng lãi suất chưa thể tăng ngay trong ngắn hạn”, Bill O’Neill – đối tác của Logic Advisor ở Saddle River, New Jersey (Mỹ) bình luận.

Ngược lại, những nhà đầu tư sẽ tiếp tục ngóng trông những diễn biến ở cuộc họp ở Jackson Hole sắp tới khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi chuẩn bị sẽ có bài phát biểu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339