Cận cảnh công trình Kenton Node, “gã khổng lồ” vừa được đánh thức

Can ho Sunwah Pearl – Sau nhiều năm trùm mền, dự án Kenton Residences (Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè) vừa chính thức được tái sinh với cái tên mới Kenton Node

Nằm trên mặt tiền con đường Nguyễn Hữu Thọ – đường lớn nhất nối trung tâm thành thị với khu Nam, liền kề khu đô thị tân tiến sầm uất Phú Mỹ Hưng, tổ hợp Kenton Residences từng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng của khu vực này.

công trình do doanh nghiệp TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (doanh nghiệp Tài Nguyên) làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2009. Tổng vốn đầu tư cho quần thể này là 300 triệu USD, được chuẩn bị hoàn thiện vào năm 2011.

Tuy nhiên, khi một phần dự án đã xây dựng xong phần thô và đi vào hoàn thiện thì ngưng xây dựng và đắp chiếu suốt nhiều năm sau đó. Nguyên nhân, tổ hợp đình trệ một phần do ảnh hưởng của thời kỳ khủng hoảng thị trường BDS .

tổ hợp nhiều năm trở thành những khối bê tông xám xịt, là nỗi tiếc nuối cho bất cứ ai lúc đi qua cung các con phố Nguyễn Hữu Thọ.

Sau nhiều nỗ lực, mới đó chủ đầu tư đã chính thức công bố tái khởi động quần thể với tên gọi mới là Kenton Node. Được biết, công ty Tài Nguyên đã được các ngân hàng BIDV, MaritimeBank bổ sung hơn một .060 tỷ đồng để hồi sinh quần thể này.

Theo đó, Kenton Node sở hữu tổng quy mô 84.000 m2 bao gồm Khu khách sạn 5 sao, Khu trung tâm thương mại đẳng cấp , khu cao ốc văn phòng, khu Officetel, Khu căn hộ , với các tiện ích cấp cao như: Khu vui chơi giải trí , Bến du thuyền, phố tản bộ ven sông, công viên xanh, bệnh viện , trường học …

Khu khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao có 288 phòng; khu condotel mang 586 căn. Đối với khu căn hộ với 1 .683 căn, diện tích từ 47m2-142m2.

Kenton Node với khối đế phân phối lẻ mang qui mô 30.000 m2  với nhiều khu tính năng , bãi đỗ xe ngầm và nổi với sức chứa hơn 5.000 chỗ.

Ghi nhận thực tế tổ hợp ngày 25/5, nhiều phương tiện và công nhân đã quay trở lại vận hành .

Một khu vực cũng được thiết kế riêng dành cho khách vào tham quan nhộn nhịp.

Phía chủ đầu tư cho biết, những sản phẩm đầu tiên của tổ hợp sẽ chính thức được công bố ra thị trường vào đầu tháng 6/2017, mức giá hiện chưa được mở bán chính thức.

Sau nhiều năm phơi sương nắng, Kenton Node sở hữu thời cơ được chuyển mình. Trở thành một trong những công trình khủng nhất tại thị trường khu Nam TP.HCM.

Tìm hiểu thêm Can ho Sunwah Pearl