Bí quyết lập nghiệp từ 60 USD của tỷ phú Mark Cuban

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Những chia sẻ mới nhất của tỷ phú công nghệ Mark Cuban sẽ là bài học lập nghiệp đáng giá đối có nhiều quý khách trẻ.

Mark Cuban là 1 trong những tỷ phú nổi tiếng trên địa cầu. Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, để có được ngày hôm nay, Cuban đã phải trải qua không ít gặp khó. Hiện Mark Cuban là doanh nhân, nhà sản xuất phim và là chủ có của đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks có khối tài sản dao động 2,6 tỷ USD.

Vừa qua, Mark đã đăng 1 dòng trạng thái trên trang mạng xã hội Tweeter để kỉ niệm ngày ông tốt nghiệp Đại học Indiana ở Bloomington và bắt đầu lập nghiệp có vỏn vẹn 60 USD trong túi. Khi đây, Mark 23 tuổi, trọ trong 1 căn hộ nhỏ cộng 5 người quý khách khác. Theo 1 trong số 5 người quý khách đây, Mark khi mới tốt nghiệp vừa không có tiền, vừa được gọi có biệt danh là “Slobbins”, nghĩa là ‘con nợ sinh viên”.

bi quyet lap nghiep tu 60 usd cua ty phu mark cuban hinh anh 1

Tỷ phú Mark Cuban

Với khởi đầu bởi thế, Mark đã làm thế nào để trở thành tỷ phú công nghệ nổi tiếng địa cầu như giai đoạn này? Mark chia sẻ: “Khi đây, tôi không có gì cả, nghĩa là tôi cũng chẳng có gì để mất, đúng không? Đó là toàn bộ những gì tôi nghĩ”.

Khi ở Dallas, Mark làm thuê cho 1 công ty kinh doanh phần mềm nhưng đã bị sa thải sau đây. Mark cho hay: “Tôi bị đuổi việc vì ông chủ muốn tôi phải mở cửa hàng mỗi sáng, quét dọn nhà cửa, giữ cửa sổ luôn sạch sẽ và chắc chắn cửa hàng luôn mở cửa đúng giờ. Tôi có 1 hợp đồng lớn và muốn đâyng cửa hàng. Sau đây tôi nghĩ: “Được rồi, mình sẽ cho Micheal (tên chủ cửa hàng) biết rằng mình có tài và có người đang quan tâm đến tài năng đây”. Và tôi nhận được tới 10.000 USD cho phi vụ làm ăn này”.

Trong chương trình truyền hình thực tại Shank Tank của đài ABC, Mark cũng chia sẻ: “Sau vụ đây, không bỏ việc thì tôi cũng bị sa thải tới 3 lần nữa”. Tuy nhiên, bí kíp thu được từ những lần bị đuổi việc lại không hề lãng phí.

Mark nói: “Khi lần Thứ nhất có công việc liên quan đến công nghệ, tôi nhận ra vô cộng yêu thích nó. Tôi đã tự học lập trình những chương trình, tôi có thể làm việc 7, 8 giờ liền không nghỉ ngơi mà nghĩ rằng mới 10 phút trôi qua bởi vì tôi tập trung cao độ, rất vui và thực sự yêu thích nó. Đó cũng là khoảnh khắc tôi nhận ra rằng, có thể mình thực sự giỏi về công nghệ”.

bi quyet lap nghiep tu 60 usd cua ty phu mark cuban hinh anh 2

Mark Cuban lập nghiệp chỉ từ số tiền 60 USD

Vì thế, Mark bắt đầu rẽ sang hướng tự kinh doanh. Ông thành lập công ty MicroSolutions rồi phân phối nó cho CompuServe có giá 6 triệu USD (~ 136 tỷ đồng) vào năm 1990.

5 năm sau, Mark cộng 1 người quý khách, anh Todd Wagner, thành lập công ty dịch vụ âm thanh trực tuyến Broadcast.com. Chỉ vài tháng sau khi được niêm yết trên phân khúc chứng khoán, Broadcast.com đã đạt 200 USD/cổ phiếu. Năm 1999, Mark phân phối lại Broadcast.com cho Yahoo có giá 5,9 tỷ USD (~ 134 nghìn tỷ đồng).

Ngay cả khi đã là 1 tỷ phú, Mark vẫn tiếp tục học hỏi những điều mới nhất đang diễn ra trong ngành công nghệ. Ông đang tham dự 1 lớp học lập trình máy tính Python.

Tuy nhiên, ở tuổi này, Mark thừa nhận, ông không còn đủ nhiệt huyết như khi lập nghiệp có 60 USD trong túi nữa. Mark nói: “Điều tốt đẹp nhất là tôi đã có được thành công nhưng mặt xấu của nó là tôi đã mất đi sự nhiệt huyết. Tôi có thể nghĩ ra 50 công ty mà tôi có thể bắt đầu thành lập ngay bây giờ nhưng tôi không muốn đánh đổi thời gian ở nhà cộng gia đình để làm toàn bộ những điều đây”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339