Bài học thành công từ ông trùm Zara, kẻ giúp việc vươn lên hàng “siêu tỷ phú”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Từng vượt mặt Bill Gates nhiều lần để chiếm địa điểm độc tôn là tỷ phú giàu nhất địa cầu, người sáng lập đế chế thương hiệu thời trang giá chấp nhận được số 1 địa cầu Zara Amancio Ortega khiến nhiều người ngỡ ngàng khi chia sẻ các bí kíp thành công.

Amancio Ortega là 1 vị tỷ phú bí ẩn. Ông không thích biểu hiện chính bản thân mình và thường né tránh truyền thông trong suốt nhiều thập niên qua. Amancio là 1 minh chứng của việc xuất thân nghèo khó, thay vì được kế thừa gia sản từ gia đình như nữ tỷ phú giàu nhất địa cầu Liliane Bettencourt có hàng mỹ phẩm danh tiếng L’oreal, mà hoàn toàn có thể vươn lên tới đỉnh cao. Tuy nhiên, luôn có các thói quen được ông duy trì liên tục để đạt được thành công.

1. Không bao giờ là quá muộn

Ortega thành lập Zara khi ông đang 40, độ tuổi mà đa số mọi người bắt đầu nghỉ ngơi và tìm đến sự nhàn rỗi. Ông luôn nuôi dưỡng giấc mơ của mình và bắt đầu có Zara như bước đi Thứ nhất. Thực tế các doanh nhân thành đạt khác làm kinh doanh khi còn rất trẻ. Bài học khách mua cần ghi nhớ là khách mua có thể bắt đầu bất cứ khi nào.

bai hoc thanh cong tu ong trum zara, ke giup viec vuon len hang "sieu ty phu" hinh anh 1

‘Cha đẻ’ Zara, thành công nhờ tư duy khác người

2. Phải biết nhẫn nại

Thành công của Zara không phải chỉ trong 1 đêm. Phải mất gần 10 năm để thương hiệu này bắt đầu gây chú tâm. Nó lớn mạnh theo thời gian và vượt qua rất nhiều mốc quan trọng trong công đoạn phát triển. Giờ đó, có Ortega ngoài 80 tuổi, Zara đã lấy đi 1 nửa thời gian tuổi đời của ông để trở thành 1 hiện tượng của địa cầu. Bài học để có về nhà là bất cứ thứ gì đều cần có thời gian.

3. Luôn thành thật và khiêm tốn

Đây là hai đặc điểm của các tỷ phú đích thực. Amancio Ortega mặc quần áo giản dị mỗi ngày và ăn trưa có nhân viên của mình trong quán cà phê. Một số người thường khoe khang, trong khi người giàu nhất địa cầu sống 1 cuộc sống dễ làm và khiêm tốn. Nó giúp khách mua giữ được sự tỉnh táo “trên mặt đất” cần thiết.

bai hoc thanh cong tu ong trum zara, ke giup viec vuon len hang "sieu ty phu" hinh anh 2

“Khi đi trên các con phố, tôi chỉ muốn được cảm thấy bởi gia đình, khách mua bè và các người làm việc cùng” – Amancio Ortega và con gái

4. Giá trị cội nguồn

Amancio thi công đế chế của mình ở quê hương A Coruña, Galicia, Tây Ban Nha. Ông không rời quê hương để kiếm tiền. Ông có thể trở thành người giàu nhất trên địa cầu và vẫn sống ở quê nhà, vì lý do gì khách mua chẳng thể thi công ước mơ của mình dù khách mua ở bất cứ đâu? Hướng về cội nguồn giúp khách mua giữ được bản sắc riêng nhưng nó không hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi địa điểm địa lý.

5. Dành thời gian cho chính bản thân

Ortega thích các cưỡi ngựa và thường lái xe trong chiếc thương hiệu xe Audi A8. Bạn cần phải dành thời gian cho mình để tận hưởng chúng. Bài học cần nhớ là không nên quá say mê kiếm tiền mà khách mua quên mất vì lý do gì khách mua kiếm được.

6. Đạo đức

Đạo đức là quan trọng nhất trong kinh doanh. Amancio cũng là 1 người bởi thế. Trong số các nhà hảo tâm danh tiếng luôn xuất hiện tên của ông. Đạo đức không bao giờ là lạc hậu giữa nhiều “chiêu trò” làm ăn xuất hiện giai đoạn này.

7. Ghi nhớ các giấc mơ

Ortega luôn khắc ghi hình cha mẹ của mình vất vả kiếm sống. Ông đã chọn lọc ông và gia đình sẽ không phải sống khổ sở bởi thế nữa. Ngay khi trưởng thành, ông bắt đầu làm việc cật lực. Bài học là cần nhớ vì lý do gì khách mua bắt đầu ở địa điểm Thứ nhất. Giữa các người thành công, có rất nhiều các người thất bại. Sự khác biệt chỉ là sự nhất quán và kiên nhẫn. Hãy duy trì thói quen tốt của khách mua và đến cuối cùng, khách mua sẽ đạt được thành công.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn