VinaCapital “rót” 32,5 triệu USD vào Công ty Ba Huân

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vietnam Opportunity Fund (VOF) – Quỹ đầu tư lớn nhất của VinaCapital, vừa chọn lọc chi 32,5 triệu USD vào Công ty Cổ phần Ba Huân – 1 trong một vài doanh nghiệp cung cấp trứng và thịt gia cầm danh tiếng Việt Nam.

vinacapital “rot” 32,5 trieu usd vao cong ty ba huan hinh anh 1

Ba Huân chuẩn bị sẽ đạt doanh thu hơn 90 triệu USD trong năm 2018

Với khoản đầu tư này, VOF trở thành nhà đầu tư chiến lược ở Ba Huân và có thể tham khảo tăng thêm vốn đầu tư trong 12 tháng sắp tới nếu Ba Huân đạt mục tiêu kinh doanh theo thỏa thuận giữa đôi bên.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital, cho biết, 1 trong một vài chiến lược mà VinaCapital rất chú trọng là tham dự đầu tư lâu dài vào một vài doanh nghiệp thực phẩm an toàn, áp dụng công nghệ cao để phục vụ cho tiêu dùng nội địa. Ba Huân là doanh nghiệp đang dẫn đầu lĩnh vực này và đã thi công danh tiếng trong cung cấp thực phẩm an toàn, chất lượng trong bối cảnh an toàn thực phẩm là mối lo chung của người dân cả nước và chi tiêu dành cho sản phẩm có lợi cho sức khỏe càng ngày càng lớn.

“Ba Huân đã và đang nắm bắt tốt một vài xu hướng này. Từ ngày đầu thành lập, doanh nghiệp đã chú trọng cải tiến công nghệ, ban điều hành đặt ra tầm nhìn rõ ràng để mở rộng diện tích và thị phần đang tăng trưởng mau chóng. Chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác giữa đôi bên để đưa một vài bí kíp, kiến thức quản trị mới giúp doanh nghiệp nâng chất lượng quảntrị và vững bước tiến vào GĐ tăng trưởng kế tiếp”, ông Andy Ho phân tích .

Hiện ở, Ba Huân đang chiếm hơn 30% thị phần trứng gia cầm đã qua xử lý tiệt trùng trên cả nước, có hơn 1,7 triệu trứng gia cầm một vài loại được đưa ra phân khúc mỗi ngày. Bên cạnh đây, hằng ngày doanh nghiệp còn cung cấp cho phân khúc hơn 25 tấn thịt chế biến từ hơn 15.000 con gà, có mạng lưới bán gồm 2.000 đại lý và điểm bán lẻ trên khắp cả nước.

Ngoài ra, Ba Huân cũng đang phát triển 1 trang trại nuôi hơn 1,5 triệu con gà lấy trứng, 1 trang trại nuôi gà lấy thịt có diện tích hơn 400.000 con, chắc chắn theo nguyên tắc VietGap và HACCP. Công ty cũng có 2 nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao ở TP.HCM và Hà Nội, sử dụng công nghệ MOBA (Hà Lan) theo quy trình tự động 100%.

Ước tính, doanh nghiệp sẽ đạt doanh thu hơn 90 triệu USD trong năm 2018.

Được biết, VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển BĐS danh tiếng có trụ sở chính ở Việt Nam có một vài danh mục đầu tư phong phú có tổng giá trị tài sản quản lý hơn 1,8 tỷ USD (tính đến 31/01/2018).

Hiện, VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) do tập đoàn VinaCapital quản lý là quỹ đầu tư được đăng ký ở Việt Nam, được quản lý bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, thành viên của Tổ chức một vài Ủy ban chứng khoán Quốc tế. Tính đến 31.1.2018, VOF có giá trị tài sản quản lý gần 1,2 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn