Vào lò sản xuất giò chả sạch bán Tết “học lỏm” bí quyết làm đồ ngon

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một trong những bí kíp đặc thù được cơ sở này tiết lộ, đây là dùng muối hạt sạch rang khô tán mịn để cho vào chế biến thực phẩm thay thế những gia vị tạo mùi khác, giúp nguyên liệu thơm mùi môi trường xung quanh và sản phẩm bảo quản được lâu hơn.

300 cân giò chả, 500 chiếc bánh chưng… là số lượng sản xuất của 1 xưởng giò chả thâm niên 20 năm ở Tri Lễ, Tân Ước, Thanh Oai (Hà Nội) mỗi ngày cung cấp cho người dân, cơ quan đặt hàng dịp Tết, nhưng “cung vẫn không đủ cầu”. Lý do cơ sở này luôn đắt hàng ngoài chất lượng sản phẩm ngon thì phải kể đến tiêu chí sạch được chú trọng ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào.

Clip: Tận mục sở thị quá trình sản xuất của cơ sở giò chả hơn 20 năm.

vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 1.

Nhộn nhịp không khí sản xuất giò chả, bánh chưng những ngày giáp Tết.

Đã hai mươi năm nay, cơ sở sản xuất giò chả Đức Tín của vợ chồng ông Nguyễn Đức Toán vẫn luôn lôi kéo được sự quan tâm của người tiêu dùng mỗi dịp Tết đến, nhờ vào thương hiệu sản xuất giò chả sạch. Vì hai vợ chồng ông Toán là cán bộ làm ở địa phương, bận việc cơ quan nên cơ sở sản xuất được giao cho ông Nguyễn Đức Toàn (anh trai) quản lý.

Tiết lộ có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Toàn cho biết 1 trong những bí kíp đặc thù của cơ sở này chính là dùng muối hạt sạch rang khô, tán mịn, để cho vào chế biến thực phẩm thay thế những gia vị tạo mùi khác, giúp nguyên liệu thơm mùi môi trường xung quanh và sản phẩm bảo quản được lâu hơn.

“Vì gia vị chủ yếu là muối mà không có những gia vị tạo mùi khác nên mùi thịt, đỗ thơm môi trường xung quanh, khi ăn có thể không khoái khẩu như những sản phẩm khác, nhưng nó có vị thơm, ngọt ngọt, ăn có hậu”, ông Toàn đánh giá.

vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 2

Muối hạt sạch được được rang khô để chế biến thực phẩm là 1 trong những bí kíp giúp những sản phẩm được ngon hơn.

Ngoài nguyên liệu muối rang “bí truyền” của gia đình ông Toàn, nhân tố nữa giúp cơ sở thành công đây là dùng nguồn nguyên liệu sạch. Các nguyên liệu sản xuất giò, chả, nem chua, nhân bánh chưng được lấy từ thịt lợn sinh học chăn nuôi theo mô hình VietGAP, giúp chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Gạo để gói bánh chưng cũng là gạo sạch Bảo Minh. Khi sản phẩm đã đi vào hoạt động sẽ được cho vào túi để hút chân không, giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn.

vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 3

Khâu hút chân không là khâu cuối cùng để chắc chắn chất lượng sản phẩm, mỗi sản phẩm khi hút chân không mất giá thành 5000 đồng.

vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 4

Bánh chưng được xếp vào giỏ sau khi hút chân không. Mỗi chiếc bánh chưng này có giá 50.000 đồng.

vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 5

Đối có sản phẩm giò chả, mỡ được lấy từ phần cổ, phần mỡ đầy đặn rắn chắc của con lợn. Giò lụa sau khi được đâyng gói hút chân không có giá bán 150.000 đồng/kg.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn