Từ kẻ vô gia cư, thất nghiệp đến triệu phú xà phòng handmade

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Quyết định đến California để tìm kiếm thời cơ việc làm, Dennis không ngờ rằng, chính ở nơi đấy, anh đã gây dựng nên cơ ngơi hoành tráng của riêng mình.

Cuộc sống bế tắc sau khi tốt nghiệp

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Massasoit ở Massachusetts, Mỹ, Dennis Anderson rơi vào cảnh thất nghiệp, vô gia cư vô cùng đáng thương.

Để duy trì sự sống, anh nhận làm nhân viên thu ngân ở cửa hàng tiện lợi có mức thu nhập ít ỏi, chỉ đủ để ăn 2 bữa qua ngày. Đó không phải một số gì 1 sinh viên ngành dinh dưỡng học như anh mong muốn. Quá chán nản, Dennis đã rút hết 300 USD (khoảng 6,6 triệu đồng) trong tài khoản tiết kiệm, gói ghém hành lý, lên đường đến California.

tu ke vo gia cu, that nghiep den trieu phu xa phong handmade hinh anh 1

Dennis trượt dài trong thất bại sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng cùng đồng Massasoit

Ngay khi đến nơi, Dennis hối hận cảm thấy mình chỉ còn 40 USD (khoảng 880 nghìn đồng) để bắt đầu cuộc sống mới. Anh không dám ăn uống và ngồi lì trong chiếc xe hơi cũ nát, ngán ngẩm đợi từng ngày trôi qua.

Sau nhiều ngày nỗ lực nhưng chẳng thể tìm được công việc ổn định, Dennis nhận làm phân phối thời gian ở 1 xưởng sản xuất công cụ. Số tiền thu nhập tuy ít ỏi nhưng cũng giúp anh thuê được 1 căn phòng nhỏ để ở tạm và dự trữ 1 chút thức ăn trong nhà.

Mỗi ngày, ngoài 8 tiếng làm việc, anh đều dành thời gian nộp hồ sơ khắp nơi nhằm tìm kiếm 1 công việc thích hợp có chính mình mình. Nhưng may mắn dường như không mỉm cười có Dennis. Anh liên tục bị đánh trượt trong một số kỳ phỏng vấn xin việc ở địa phương. Nhưng Dennis chưa từng có ý định bỏ cuộc. Anh vẫn liên tục kiếm tìm thời cơ và có niềm tin vào một số điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bước ngoặt đổi đời

Cuộc đời Dennis đã thực sự một sốh tân khi anh tìm thấy tình yêu của đời mình. Bạn gái anh là 1 cô nàng xinh đẹp, năng động, chủ có 1 cửa hàng trang sức trực tuyến trên trang Etsy.com. Trong quá trình giúp đỡ khách mua gái kinh doanh, Dennis đã nảy ra ý tưởng phân phối xà phòng tự chế từ một số nguyên liệu môi trường xung quanh như một số loại dầu hữu cơ, khoáng chất không gây kích ứng…

tu ke vo gia cu, that nghiep den trieu phu xa phong handmade hinh anh 2

Dennis Anderson say mê sáng tạo một số sản phẩm của riêng mình

Trước đây, anh từng được học một sốh làm phân phốih xà phòng trong trường đại học nhưng chưa từng nghĩ đến việc sẽ kinh doanh một số thành phẩm tự chế của riêng mình. Nghĩ là làm, Dennis sử dụng nốt 20 USD (tương đương 440 nghìn đồng) cuối cùng của mình để mua nguyên liệu, bắt tay vào làm một số phân phốih xà phòng Thứ nhất. Sau đây, anh chụp hình và đăng phân phối sản phẩm của mình trên mạng.

Dennis vô cùng sung sướng khi một số sản phẩm của anh liên tục được đặt mua. Chỉ trong vài tháng, anh đã thu hồi vốn và tích lũy số tiền vừa đủ để bắt đầu việc kinh doanh nghiêm túc.

Nhận thức được tầm quan trọng của hình ảnh khi phân phối hàng trực tuyến, Dennis mạnh tay đầu tư 1 chiếc máy ảnh tốt. Những bức ảnh đẹp khiến doanh số phân phối hàng tăng lên chóng mặt. Anh không ngừng nghỉ phải thức đến 1 giờ sáng để soạn đơn hàng và tính toán doanh thu mỗi ngày.

Sự sáng tạo làm nên thành công

Vì một số phân phốih xà phòng được chế tạo thủ công nên Dennis thuận lợi sáng tạo nên một số mùi hương thú vị nhằm phục vụ một số khách mua khó tính. Một trong một số loại phân phối chạy nhất được làm từ bia tươi. Ý tưởng này xuất phát từ đề nghị của 1 bợm nhậu. Anh ta không chỉ muốn uống bia mà còn hi vọng có phân phốih xà phòng có mùi bia để làm hài lòng sở thích của chính mình. Sau khi chế tạo thành công, mặt hàng này đã được khách mua đặc trưng yêu thích và liên tục cháy hàng ở cửa tiệm của Dennis.

tu ke vo gia cu, that nghiep den trieu phu xa phong handmade hinh anh 3

Các sản phẩm ở cửa hàng trực tuyến của Dennis Anderson

Hiện ở, sau 7 năm phân phối hàng, cửa hàng trực tuyến của Dennis đã tiêu thụ hơn 570 nghìn sản phẩm có 100% phản hồi hài lòng từ khách mua. Ngoài ra, doanh nghiệp của anh cũng là đơn vị cung cấp xà phòng xuất khẩu cho hơn 50 nước, bao gồm Malaysia, Singapore, Pháp, Thụy Điển…

Những sản phẩm đặc trưng, được sản xuất từ một số nguyên liệu như bia tươi, hương liệu thực phẩm…thường cháy hàng ngay khi vừa công bố. Để phục vụ nhu cầu của khách mua, Dennis thường phải làm việc 15 tiếng mỗi ngày, có sự giúp đỡ của một số nhân viên và hoàn toàn không có ngày nghỉ trong suốt 7 năm kinh doanh.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh