Trung Quốc đình chỉ các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện mới

Phóng viên TTXVN ở Bắc Kinh dẫn tài liệu từ Uỷ ban Phát triển và Cải một sốh Quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 14.8 cho biết, chính phủ nước này đã đình chỉ một số dự án xây mới nhà máy nhiệt điện nhằm phòng tránh một số nguy cơ về dư thừa năng lượng sản xuất và thúc đẩy tăng lên tỷ trọng năng lượng sạch trong cơ cấu năng lượng tổng thể.

trung quoc dinh chi cac du an xay dung nha may nhiet dien moi hinh anh 1

Trung Quốc đình chỉ một số dự án thi công nhà máy nhiệt điện mới (ảnh minh họa).

Trong Quy hoạch 5 năm lần thứ 13, GĐ 2016 – 2020, Trung Quốc sẽ cắt giảm hoặc đình chỉ 150 triệu KW tổng công suất phát điện từ than đá. Các dự án xây mới nhà máy nhiệt điện sẽ được đặt dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt, đồng thời một số cơ quan tính năng Trung Quốc sẽ ứng dụng các phương pháp xử phạt nghiêm khắc đối có một số hành vi vi phạm trong quá trình lập dự án, phê duyệt và hoạt động, toàn bộ một số dự án nhiệt điện phi pháp sẽ bị huỷ bỏ.

Bên cạnh đó, hơn 20 triệu KW tổng công suất phát điện từ một số nhà máy nhiệt điện có công nghệ lạc hậu cũng sẽ bị cắt giảm, và gần 1 tỷ KW khác sẽ được nâng cấp bằng một số công nghệ có khả năng phát thải ô nhiễm ít hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và phối hợp hài hoà hơn có sự phát triển năng lượng mới. Chính phủ Trung Quốc chuẩn bị sẽ duy trì sản lượng điện than của nước này ở mức dưới 1,1 tỷ KW vào năm 2020.

Tới nay, Trung Quốc đã đạt được nhiều bước tiến vững chắc trong chính sách bán hàng cắt giảm dần mật độ phát điện bằng than đá trong cơ cấu năng lượng tổng thể quốc gia để giành không gian cho một số loại nhiên liệu sạch như khí đốt, năng lượng Mặt trời, thuỷ điện… Than đá sẽ chiếm dưới 58% tỷ trọng tiêu thụ năng lượng vào năm 2020, thấp hơn so có mức trên 60% như giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *