Trong tù, “ông lớn” Hàn Quốc vẫn “hô mưa gọi gió”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dù phải chịu mức án 4 năm tù nhưng quyền lực của vị lãnh đạo Tập đoàn kinh tế lớn thứ 3 Hàn Quốc dường như không hề suy chuyển.

trong tu, “ong lon” han quoc van “ho mua goi gio” hinh anh 1

Ông Chey Tae-won, 1 trong những người giàu nhất Hàn Quốc khi bị dẫn độ về phòng giam.

Tháng 8/2015, giới thương gia Hàn Quốc xôn xao vụ sáp nhập 2 doanh nghiệp con trị giá 7,6 tỷ USD của SK Group, tập đoàn kinh tế lớn thứ ba Hàn Quốc. Người đứng sau sự kiện lịch sử này là Chủ tịch tập đoàn Chey Tae-won, 1 trong những người giàu nhất Hàn Quốc.

Thương vụ này đã giúp đẩy mật độ cổ phần của ông Chey Tae-won trong tập đoàn lên mức 30,6%, đồng thời cũng giúp đại gia Chey củng cố quyền kiểm soát tập đoàn.

Tuy nhiên, sự kiện đáng ăn mừng này lại trôi qua trong yên lặng bởi mọi chọn lọc cũng như công việc liên quan đều được ông Chey áp dụng ở 1 nơi chẳng thể độc đáo hơn – nhà tù Uijeongbu nằm ở ngoại ô Seoul.

SK Group làm việc chủ yếu trong lĩnh vực hóa chất cho ngành viễn thông và chất bán dẫn. Được thành lập năm 1953, doanh thu hằng năm của Tập đoàn chỉ đứng sau Samsung và hãng Hyundai.

Sự nghiệp đang “như diều gặp gió” thì ông Chey Tae-won vướng vào vòng lao lý. Ngày 31/1/2013 sẽ là ngày không bao giờ quên trong cuộc đời vị đại gia họ Chey khi bị Tòa án Seoul tuyên 4 năm tù giam dựa trên bằng chứng về tội biển thủ khi ông này đã lén trích gần 42,7 triệu USD từ hai doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn SK Group để đầu tư vào chứng khoán.

Từ 1 nhân vật “quyền cao chức trọng” thuộc top giàu nhất Hàn Quốc, người ta tin rằng cuộc sống của Chey Tae-won trong tù đảm bảo khác quá xa có những gì ông có thể hình dung, thậm chí không ít người còn bày tỏ sự lo ngại.

Tuy nhiên, mọi việc có vẻ diễn ra không quá gặp khó có ông. Song sắt nhà tù không đủ sức làm suy yếu ảnh hưởng của ông Chey đối có SK Group. Bằng chứng là Chey Tae-won không chỉ giữ nguyên chức vụ dù ngồi sau song sắt mà vẫn tiếp tục chỉ đạo công việc kinh doanh trong doanh nghiệp như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Trong tù, ông không có liên hệ hay máy tính và phải ở trong phòng giam gần như cả ngày, nhưng ông được phép gặp luật sư của mình. Qua đây, ông có thể liên hệ có cấp dưới ở doanh nghiệp và tham dự vào quy trình điều hành cũng như ra chọn lọc.

Theo 1 số nguồn tin tiết lộ, ông từng có 171 cuộc họp “độc đáo” có những vị khách cũng “độc đáo” không kém khi bị giam giữ từ tháng 2/2013 đến tháng 7/2014.

Ngoài ra, mới thụ án được 17 tháng nhưng tù nhân Chey Tae-won đã được tới 1.778 khách vào thăm, trung bình 3 người mỗi ngày.

Đều đặn, những giám đốc điều hành của những doanh nghiệp thành viên sẽ gửi báo cáo làm việc cho đội ngũ luật sư của ông Chey, những người được phép tự do tiếp xúc có ông trong tù.

Sau đây, vị Chủ tịch sẽ rà soát những kế hoạch và đưa ra ý kiến chỉ đạo trong những cuộc họp kéo dài dao động 15 phút, hai lần 1 tuần và có sự tham dự của những giám đốc điều hành ở trại giam.

Cứ bởi thế, cuộc sống sau song sắt của tù nhân nổi tiếng này không hề nhàm chán, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm như nhiều người khác.

Ngày 13/8/2015, người đàn ông quyền lực và giàu có Chey Tae-won có tên trong danh sách 6.527 phạm nhân được Tổng thống Hàn Quốc chọn lọc đặc xá, chấm dứt chuỗi ngày đen tối của cuộc đời.

———–

Mời độc giả đâyn đọc phần thứ hai của loạt bài Cuộc sống trong tù của những tên tội phạm khét tiếng vào 4h ngày 22/7/2017.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *