Trở thành triệu phú đô la nhờ… súng phun nước

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Súng phun nước Super Soaker – món đồ chơi phân phối chạy nhất mọi thời đại – đã giúp người phát minh ra nó trở thành triệu phú đô la.

Mất 10 năm để biến ý tưởng thành sản phẩm, từ 1 kỹ sư hạt nhân chỉ đơn thuần làm công việc tìm hiểu phát minh trong các phòng thí nghiệm, Lonnie Johnson trở thành cha đẻ của món đồ chơi phân phối chạy nhất mọi thời đại: Súng phun nước.

Xuất phát điểm của Lonnie Johnson không phải là người làm kinh doanh và cũng không nghĩ tới việc sẽ phân phối được bản quyền các phát minh của mình. Mặc dù ông từng làm việc cho phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, Không lực Mỹ, phòng thí nghiệm động cơ phản lực của NASA và có hơn 80 phát minh.

Sự nghiệp của nhà phát minh súng phun nước bắt đầu khi còn trên ghế trường trung học. Cậu học sinh Lonnie Johnson đã chế tạo 1 con robot và giành chiến thắng ở hội chợ khoa học khu vực được tổ chức ở Đại học Alabama. Từ đó Lonnie Johnson chỉ tập trung làm công việc tìm hiểu, phát minh và chưa từng có thời cơ nghĩ tới việc kinh doanh.

tro thanh trieu phu do la nho… sung phun nuoc hinh anh 1

Lonnie Johnson và sản phẩm của mình

Vào các năm 80 của thế kỷ trước, khi còn làm việc ở phòng thí nghiệm động cơ phản lực, lần Thứ nhất Lonnie Johnson có ý tưởng về súng phun nước Super Soaker. Nhưng chi phí lại là gặp khó Thứ nhất khiến cho ý tưởng chưa được hiện thực hóa ngay lập tức. Lonnie Johnson cần 200.000 đô la Mỹ để sản xuất 1000 khẩu súng phun nước Thứ nhất nhưng là 1 sỹ quan quân đội, số tiền đó quá sức có ông.

Không bỏ cuộc, ông chọn lọc đến New York và trình làng ý tưởng của mình ở Hội chợ đồ chơi để tìm nhà sản xuất. Tại đó ông đã có được cuộc gặp có đại diện của Larami – 1 tập đoàn sản xuất đồ chơi được thành lập từ năm 1947. Ông được mời đến trụ sở chính của Larami ở Philadelphia và ở đó, Lonnie Johnson phải mất 2 tuần để chế tạo khẩu súng phun nước Thứ nhất.

Khi ngài Chủ tịch tập đoàn Larami phải thốt lên “Wow” sau màn trình diễn trong phòng họp, Lonnie Johnson biết mình đã thành công.

Năm Thứ nhất công bố phân khúc, các chiếc súng phun nước có tên là “Drencher” nhưng do khiếu nại tên có bản quyền nên món đồ chơi này đổi tên thành “Super Soaker” và sử dụng cho đến tận hôm nay. Thời điểm đó, súng phun nước phân phối chạy đến mức sản xuất không đủ cung ứng cho nhu cầu.

Ông chia sẻ rằng: “Tôi biết súng làm việc tốt và sẽ thành công nhưng điều tôi không ngờ nó lại trở thành món đồ chơi phân phối chạy số 1 trên địa cầu”.

Tính tới thời điểm này, súng phun nước Super Soaker luôn nằm trong top 20 món đồ chơi phân phối chạy nhất mọi thời đại kể từ khi xuất hiện trên phân khúc. Nó đã có về doanh thu hơn 1 tỷ đô la Mỹ và biến Lonnie Johnson thành triệu phú.

Cũng nhờ thành công vang dội của Super Soaker mà Lonnie Johnson có điều kiện phát triển sự nghiệp kinh doanh và tìm hiểu của riêng mình.

Bên cạnh súng phun nước Super Soaker, Lonnie Johnson còn phát minh ra súng bắn phi tiêu hợp tác cộng Hasbro – doanh nghiệp đồ chơi đa quốc gia của Mỹ lớn thứ 3 trên địa cầu có doanh thu gần 5 tỷ đô la Mỹ 1 năm.

Nhiều người nghĩ Lonnie Johnson thật may mắn nhưng không ai biết để biến ý tưởng phát triển thành vang dội như hôm nay, ông đã phải bỏ ra 10 năm nỗ lực. Một quãng thời gian đủ để bất kỳ ai nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *