Trịnh Xuân Thanh có dấu hiệu tẩu tán tài sản từ sớm

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Tổng doanh nghiệp Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC), nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang…người đã bị khởi tố và bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã, đã có 1 vài dấu hiệu tẩu tán tài sản từ khá sớm khi cơ quan công dụng còn đang tham khảo điều tra, xử lý có người này.

trinh xuan thanh co dau hieu tau tan tai san tu som hinh anh 1

Tuy đứng tên Công ty của bố, nhưng nhiều người dân thị trấn Tam Đảo cho biết, họ không ngừng nghỉ thấy Trịnh Xuân Thanh lên nghỉ, sinh hoạt ở đây, nhất là 1 vài ngày cuối tuần, sau 1 vài buổi chơi golf ở sân golf Tam Đảo

Như Dân trí đã có loạt bài điều tra về khu villa rộng trên 3.300 m2 trên đỉnh núi Tam Đảo (thị trân Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đứng tên có của Công ty TNHH Mai Phương, do ông Trịnh Xuân Giới, nguyên Phó trưởng ban Dân vận Trung ương làm Chủ tịch, villa này vừa qua đã được cơ quan công dụng yêu cầu phong tỏa, ngừng mọi vận hành giao dịch.

Cụ thể, từ tháng 9/2016, trong buổi làm việc có Ủy ban nhân dân thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc, cơ quan công dụng đã khẳng định: “Tài liệu điều tra cho thấy, ông Trịnh Xuân Thanh có liên quan đến villa Mai Chi, tổ dân phố số 1, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Đề nghị khi có tổ chức, cá nhân nào có dấu hiệu hoặc yêu cầu xác nhận giao dịch hoặc giao dịch có liên quan đến khu đất và villa trên thì thông báo ngay cho Công an thị trấn Tam Đảo và Cơ quan điều tra, Bộ Công an phối hợp giải quyết không để chuyển dịch bất hợp pháp villa và khu đất nêu trên”.

Đáng lưu ý là khu đất trên trước đây thuộc quyền có của Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Dầu khí Kinh Bắc- 1 Công ty thành viên của PVC do Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch. Vừa qua, ông Đỗ Văn Hồng- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty này cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Vì yêu cầu trên, theo ông Nguyễn Duy Hưng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc trong buổi làm việc trực tiếp có Dân trí, giai đoạn này, mọi vận hành nhằm giao dịch khu đất và villa Mai Chi bị phong tỏa. Tuy nhiên, trước đây, từ lâu, theo điều tra của phóng viên Dân trí, đã có 1 số cá nhân có 1 vài vận hành nhằm giao dịch khu đất có địa thế rất đẹp này.

Đã có 1 vài tin nhắn chào mới mua cả khu đất và villa trên có giá dao động 52 tỷ đồng- 1 mức giá được 1 doanh nghiệp môi giới, chuyển nhượng BĐS ở Vĩnh Phúc cho rằng, chỉ bằng 1 nửa giá trị thật của nó. Người được cho là đầu mối liên hệ là 1 cá nhân có tên là D.T.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, mặc dù về mặt pháp lý có chính thức giai đoạn này, khu đất trên vẫn thuộc Công ty TNHH Mai Phương do ông Trịnh Xuân Giới làm Chủ tịch nhưng thực ở, nó đã được phân phối cho 1 cá nhân khác.

trinh xuan thanh co dau hieu tau tan tai san tu som hinh anh 2

Tuy nhiên, người này đứng trước rủi ro lớn là là mất trắng khoản tiền mua khu đất và villa này do số tài sản trên có khả năng bị thu hồi nếu được chứng minh nó hình thành từ 1 vài khoản tiền do Trịnh Xuân Thanh tham nhũng mà có và nhờ Công ty của ông Trịnh Xuân Giới đứng tên.

Nếu cơ quan công dụng khẳng định số tài sản trên thực chất của Trịnh Xuân Thanh thì 1 vài vận hành nhằm chuyển nhượng, giao dịch số tài sản này trước thời điểm ông Thanh được cho là trốn khỏi Việt Nam thì có thể nói, đây là dấu hiệu tẩu tán tài sản khi biết trước nguy cơ bị điều tra, khởi tố.

Ông Thanh được cho là rời Việt Nam cuối tháng 7 khi gửi đơn đến Tỉnh uỷ Hậu Giang xin nghỉ phép từ 25 đến 29/7. Ngày 19/8, ông gửi đơn lần 2 xin nghỉ 1 tháng (3/8-2/9) để đi nước ngoài trị bệnh và không rõ tung tích kể từ thời điểm này.

Cho đến ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) đã chính thức khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng có ông Trịnh Xuân Thanh (50 tuổi) để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ ở Tổng doanh nghiệp Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) trong thời gian làm lãnh đạo ở đây. Trịnh Xuân Thanh khi rời PVC đã sang Bộ Công Thương, liên tục được bổ nhiệm qua nhiều chức vụ ở Bộ này rồi được ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Công Thương hỗ trợ, thuyên chuyển làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, tỉnh ủy viên, Tỉnh ủy Hậu Giang.

Chiều 16/9/2016, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến Hậu Giang thi hành chọn lọc khai trừ Đảng, tuy nhiên ông Thanh vắng mặt . Buổi tối cộng ngày, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế có ông này.

trinh xuan thanh co dau hieu tau tan tai san tu som hinh anh 3

Các cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp tài liệu, tư liệu cho Dân trí

Vào tháng 10, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết: “Khi đang tham khảo kỷ luật khai trừ Đảng thì Thanh lẳng lặng vượt biên, trốn ra nước ngoài rồi bay sang châu Âu”.

Theo nguồn tin của Dân trí, không chỉ có villa Mai Chi mà 1 số tài sản BĐS khác có liên quan, được tình nghi là tài sản của Trịnh Xuân Thanh ở 1 số tỉnh, đô thị cũng đã bị phong tỏa, điều tra dù 1 vài tài sản này đều đứng tên người khác.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *