Toàn cảnh hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng nông nghiệp CNC”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng nay (4.7), ở khách sạn Hilton (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp có Ngân hàng Nhà nước và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao”. Hội thảo do Báo Nông thôn Ngày nay/Canhosunwahpearl.edu.vn triển khai thực hiện.

Video Toàn cảnh hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng nông nghiệp CNC”.

Bàn chủ tọa điều hành hội thảo gồm (từ trái sang): Ông Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Lại Xuân Môn – Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, ông Vũ Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tín dụng 1 vài ngành kinh tế – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Võ Trí Thành – chuyên gia kinh tế.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 2

“Việc Chính phủ hướng tới 1 nền nông nghiệp công nghệ cao và kèm theo đây là gói tín dụng 100 ngàn tỷ để hỗ trợ người dân, công ty tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là 1 hướng đi đúng đắn và kịp thời” – Chủ tịch TƯ Hội NDVN phát biểu khai mạc hội thảo.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 3

Ông Vũ Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tín dụng 1 vài ngành kinh tế – Ngân hàng NNVN phát biểu ở buổi hội thảo.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 4

Khi nói tới 1 vài biện pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ NNPTNT) cho biết “sẽ sớm đã đi vào hoạt động thủ cấp chứng nhận quyền sửa dụng đất gắn có tài sản trên đất”.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 5

“Nông nghiệp công nghệ cao (CNC) là 1 phương thức sản xuất chứ không phải mô hình kinh tế, nó phải gắn liền có chuỗi giá trị mới gọi là nông nghiệp CNC. Vậy nên, nông nghiệp CNC đầu tư tới 3.000 – 4.000 tỷ mà không có phân khúc sẽ trở thành gánh nặng cho 1 vài ngân hàng, công ty và nhà đầu tư”, ông Lê Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Kết nối xanh – chia sẻ

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 6

Buổi hội thảo còn có sự tham dự của 1 vài chuyên gia danh tiếng, đại diện 1 vài ngân hàng thương mại và 1 vài công ty, nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 7

Ông Lê Hữu Tình – Phó TGĐ DN thủy sản Đắc Lộc – cho biết: Trong thời gian tới, công ty sẽ thi công Trung tâm giao dịch thủy sản. Đây là kênh thảo luận tài liệu, thương mại thủy sản trong và ngoài nước, làm cơ sở dữ liệu hệ thống tài liệu, góp phần định hướng thi công và phát triển ngành thủy sản.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 8

Buổi hội thảo cũng là dịp để 1 vài nông dân đến chia sẻ mong muốn và nỗi niềm có lãnh đạo 1 vài bộ, ngành và đại diện 1 vài công ty.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 9

Bà Phạm Thị Huân – Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân – cho biết: “Theo tôi, thời gian tới cần phải có chính sách bán hàng hỗ trợ thí điểm về nguồn vốn cho sản xuất nông nghiệp sạch, đây không chỉ biểu hiện mối quan tâm có ngành nông nghiệp mà con là xu hướng để có chất lượng cuộc sống tốt đẹp nhất cho cùng đồng”. Trong ảnh: Phóng viên Báo NTNN/Canhosunwahpearl.edu.vn phỏng vấn bà Phạm Thị Huân bên lề buổi hội thảo.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 10

Trả lời báo chí bên lề hội nghị, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân – ông Lại Xuân Môn cho rằng gói tín dụng 100.000 tỷ đầu tư cho nông nghiệp CNC là hướng đi kịp thời.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 11

Toàn cảnh buổi hội nghị.

toan canh hoi thao "giai phap nang cao hieu qua tin dung nong nghiep cnc" hinh anh 12

Các đại biểu, công ty chụp ảnh lưu niệm chung có lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ở hội thảo.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/