Thực hư “nhãn lồng Hưng Yên xịn” giá siêu rẻ ngập đường phố Hà Nội?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dù 1 vài vườn nhãn Hưng Yên chưa cho thu hoạch, thế nhưng 1 vài chợ và trên 1 vài tuyến phố của Hà Nội, có thể thấy nhãn lồng Hưng Yên đã được bày phân phối tràn lan. Liệu đó có phải “Nhãn lồng Hưng Yên xịn” như người ta quảng cáo.

thuc hu “nhan long hung yen xin” gia sieu re ngap duong pho ha noi? hinh anh 1

Dọc hai bên các con phố Nguyễn Chánh có cả chục xe tải chất đầy “nhãn đặc sản Hưng Yên” phân phối ở lòng các con phố.

“Nhãn lồng Hưng Yên 40k/kg” là tấm biển quảng cáo được trưng nhan nhản trên 1 vài xe hoa quả rong dọc trên các con phố Nguyễn Xiển, Nguyễn Chánh, Hồ Tùng Mậu, Xã Đàn,… Có đến hàng trăm xe thồ, xe tải chất đầy nhãn đứng phân phối trên vỉa hè, thậm chí còn tràn xuống cả lòng các con phố.

Lang thang ở 1 vài chợ cóc như: chợ Đại Từ, chợ Quang, chợ Mùng 3.8,… cũng không khó để bắt gặp các gánh nhãn được chào mời có tên “nhãn lồng Hưng Yên”.

Tuy nhiên, khi PV Canhosunwahpearl.edu.vn tìm đến chợ đầu mối hoa quả Long Biên, cô Lan – chuyên đổ sỉ hoa quả ở chợ cho biết: “ Hiện ở phân khúc chưa có nhãn lồng Hưng Yên, chỉ có nhãn Sơn La, Trung Quốc, Thái Lan. Dân phân phối lẻ chuộng nhãn Sơn La, nhãn Trung Quốc bởi quả nhỏ, có cộng kích thước có nhãn lồng Hưng Yên nên dễ phân phối”.

Thực tế thì nhãn lồng Hưng Yên bây giờ còn chưa đến mùa thu hoạch (mùa thu hoạch nhãn lồng dao động từ giữa tháng 8 đến hết tháng 9 dương lịch) và sản lượng không nhiều để có thể đổ mối buôn ồ ạt phân phối trải dọc các con phố phố Thủ đô.

thuc hu “nhan long hung yen xin” gia sieu re ngap duong pho ha noi? hinh anh 2

Chưa đến mua thu hoạch nhưng dọc tuyến các con phố Vành đai ba “nhãn lồng Hưng Yên” đã bạt ngàn.

Theo 1 chủ vườn là ông Khương – Kim Động, Hưng Yên cho biết: “Nhãn lồng Hưng Yên cây chưa ra quả là đã có thương lái đến thu mua rồi, làm gì có mà phân phối ra chợ. Giá thu mua 1 cây cũng ngót 15 triệu đồng, để phân phối lẻ ra phân khúc cũng phải lên tới 200.000 – 300.000 đồng/kg. Với giá 40.000 đồng/kg thì đảm bảo không phải nhãn lồng xịn”.

Đến chợ Hợp Nhất (Trung Kính), PV dừng lại ở 1 sạp hoa quả, người phân phối hàng đon đả chào mời: “Mua nhãn đi em, nhãn lồng Hưng Yên xịn đây, 50.000 đồng/kg, mua mở hàng chị bớt cho”. Khi hỏi về lý do hoa quả, người phân phối chắc nịch: “Chuẩn nhãn lồng Hưng Yên đây, ăn thử đi, không ngon chị không lấy tiền” và niềm nở bóc 1 quả nhãn đưa PV ăn thử. Quả nhãn khá ngọt, cùi tương đồi dày nhưng có phải nhãn lồng hay không thì thực sự người mua khó nhận biết được.

thuc hu “nhan long hung yen xin” gia sieu re ngap duong pho ha noi? hinh anh 3

Tại 1 vài chợ cóc “nhãn lồng” cũng là cái tên được ưa chuộng để 1 vài con buôn chào mời khách mua hàng.

Theo chia sẻ của ông Khương: “ Để phân biệt được nhãn lồng Hưng Yên có 1 vài loại nhãn khác không khó, có thể nhìn bằng mắt thường. Nhãn lồng Hưng Yên mỗi quả có kích thước khá đều nhau, quả to; vỏ dày, bề mặt có gai sần sùi, màu vàng sậm; cùi nhãn dày, khô ráo; khi ăn có vị ngọt đậm, giòn, thơm; nhãn lồng thường rất tươi, để lâu hỏng, phần cuống cứng. Mùa vụ của nhãn lồng chỉ kéo dài 1 tháng, từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9. Với nhãn Trung Quốc có vỏ mỏng hơn; quả nhãn mềm, dễ thối, phần cuống thường bị thâm; cùi dày, dễ bị chảy nước, bị nát, hạt to hơn hạt nhãn lồng; khi ăn có vị ngọt mát, không thơm, ngửi ở bề mặt quả nhãn còn có mùi hắc do thuốc bảo quản. Ngoài ra, còn có 1 vài loại nhãn Thái Lan, nhãn có vỏ mỏng, màu nhạt, nhãn thường bị mềm vì trảo qua thời gian vận chuyển dài ngày trong thùng kín”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/