Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Samsung Thái Nguyên

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chiều 26.7, trong chuyến công tác ở Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc có Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) thuộc Tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc lam viec voi samsung thai nguyen hinh anh 1

Cùng có nhà máy ở Bắc Ninh, SEVT là 1 trong một số cơ sở sản xuất lớn nhất toàn cầu của Samsung. Hiện nay, Tổ hợp điện tử Samsung Việt Nam, trong đó có SEVT, có 170.000 người, đóng góp 22% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2016 (39,9 tỷ USD). Dự kiến năm 2017, Samsung Việt Nam sẽ xuất khẩu 50 tỷ USD. Tỉ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đạt 57%, có 215 nhà cung cấp là công ty Việt Nam.

Sau khi tham quan dây chuyền sản xuất, nhà ở cho công nhân, khu nhà phúc lợi (nhà ăn, khu vui chơi, thư viện, trọng điểm mua sắm…), Thủ tướng phân tách cao sự đầu tư của Samsung, bao gồm tổng mức đầu tư và tỉ lệ giải ngân cao, nhất là cam đoan của Samsung xuất khẩu hơn 50 tỷ USD trong năm nay.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng có Samsung về 1 số điểm như chú trọng đầu tư cho công tác nghiên cứu kỹ và phát triển ở Việt Nam, chứ không chỉ đơn thuần là lắp ráp. Samsung cũng quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, công nhân, kỹ thuật cực kỳ bài bản. Đời sống công nhân, người lao động càng ngày càng được nâng cao, trong đó công ty quan tâm đến khu ăn ở, vui chơi, lao động nữ… Điều ấn tượng nữa là tỉ lệ nội địa hóa của Samsung đạt 57%.

Nhắc lại chuyến thăm Samsung Thái Nguyên một sốh đó 3 năm, Thủ tướng cho biết khi đó ông có nói rằng Samsung phải phát triển có tư một sốh 1 công ty kiểu mẫu trong đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Chính phủ cũng như chính quyền tỉnh Thái Nguyên mong muốn Samsung phát triển Bên cạnh đó và trở thành 1 trọng điểm sản xuất sản phẩm điện tử của Việt Nam. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để Samsung thành công ở Việt Nam.

Hoan nghênh và cảm ơn Samsung đã đóng góp trong quá trình phát triển của Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu Samsung, có diện tích lớn nhất về đầu tư nước ngoài ở Việt Nam, tiếp tục là tập đoàn kiểu mẫu, đầu tư làm ăn lâu dài ở Việt Nam; tiếp tục quan tâm cuộc sống người lao động, bảo vệ môi trường, là tấm gương cho một số công ty khác về vấn đề này. Những dịch vụ khác, Samsung cần tạo điều kiện cho công ty Việt Nam tham dự cung cấp.

Về vấn đề máy giặt Samsung sản xuất ở Việt Nam bị điều tra phân phối phá giá ở phân khúc Mỹ, Thủ tướng biểu hiện quan điểm ủng hộ Samsung và giao Bộ Công Thương áp dụng một số thủ tục cần thiết để bảo vệ công ty, bảo vệ một số thành quả mà Samsung đầu tư ở Việt Nam

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *