Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện: ‘Cổ phần hóa 100% các đơn vị quân đội làm kinh tế’

Chiều 19.10, 1 cuộc họp báo về bàn giao đất quốc phòng cho TP.HCM đã được tổ chức có khá nhiều tài liệu quan trọng được ra mắt.

thieu tuong nguyen phuong dien: 'co phan hoa 100% cac don vi quan doi lam kinh te' hinh anh 1

Đại diện Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện cho biết, quan điểm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương là làm không đúng phải bị xử lý, sai đến đâu xử đến đó. BQP đã có chủ trương dừng toàn bộ một số dự án ký kết một số hợp đồng cho thuê nhà đất, kho bãi, chấn chỉnh lại một số đơn vị làm kinh tế đơn thuần do quân đội nắm giữ.

“Đây là nhiệm vụ chiến lược lâu dài của quân đội. Những đơn vị làm kinh tế đơn thuần thì ép buộc phải cổ phần hóa 100%”, ông nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Quốc phòng cũng đưa ra giải đáp đối có việc sử dụng đất quốc phòng, theo đó trong quốc phòng có nhiều trận địa chính nhưng cũng có các trận địa dự bị cần thiết cho nhiệm vụ khác. “Có nhiều khu đất quốc phòng tưởng để chơi nhưng thực chất đó là 1 trận địa dự bị cần thiết cho 1 nhiệm vụ đặc trưng khác. Dư luận cũng nói sao lại để lãng phí thế, sao không sử dụng vào việc khác”, ông Diện tài liệu.

Về tình hình thực hiện dự án, ở khu đất quốc phòng rộng hơn 7ha do Sư đoàn 370 – Quân chủng Phòng không – Không quân quản lý, liên kết có Tập đoàn C.T Group làm thủ tục triển khai dự án SS1, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết đó là dự án khu phức hợp công trình dịch vụ hàng không, có tổng số vốn đầu tư dao động 200 triệu USD.

Theo kế hoạch, Dự án được triển khai trên khu đất có quy mô đất 8ha, bao gồm một số hạng mục nhà chờ dành cho hành khách, khu vực check in, trọng điểm hội nghị, một số trọng điểm thương mại, dịch vụ, hệ thống một số food court, hệ thống vui chơi, khu vực lưu trú cho khách quá cảnh, khu bình phục sức khỏe, khu hậu cần. Ngoài ra, dự án SS1 cũng có bãi xe ngầm rộng đến 70.000 m2 để khách gửi xe và đi xe buýt qua sân bay.

Hiện ở, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã có quyết nghị tạm thời dừng lại, không áp dụng thực hiện dự án này.

Ông Chí cho hay thực hiện đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, từ tháng 7.2017, toàn bộ dự án kinh tế do một số đơn vị tự ký từ cấp trực thuộc Bộ Quốc phòng trở xuống đều phải thanh lý hợp đồng và trả lại đất quốc phòng.

Đợt này, Bộ Quốc phòng bàn giao quy mô 7.379 m2 ở P.15, Q.Tân Bình do Sư đoàn Không quân 370 (quản lý 6.530 m2) và Tổng ty thi công Lũng Lô (quản lý 849 m2) cho UBND TP.HCM để chỉnh trang thành thị và phát triển giao thông.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh