Thi trường căn hộ sôi động nhờ “giao điểm vàng” cung – cầu

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo 1 số chuyên gia địa ốc, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục sôi động đến cuối năm nhờ vào “giao điểm vàng” cung – cầu.

thi truong can ho soi dong nho “giao diem vang” cung - cau hinh anh 1

Nhà đầu tư cá nhân đang rục rịch quay trở lại phân khúc căn hộ

Sau cơn bấn loạn đất nền nhiều rủi ro, nhà đầu tư cá nhân đang quay trở lại phân khúc căn hộ. Nhiều công ty địa ốc đã tranh thủ thời cơ “bày tiệc” bằng các chính sách phân phối hàng quyến rũ.

Xu hướng dòng tiền thông minh

Báo cáo mới nhất của CBRE đến hết quý II/2017, nhà đầu tư cá nhân chiếm tới 30-50% thanh khoản dự án trên phân khúc địa ốc. Giới đầu tư lý giải 1 số nhà đầu tư thứ cấp ồ ạt trở lại phân khúc do phân khúc BĐS ấm lên ở mọi phân khúc khiến đây là kênh đầu tư quyến rũ hơn so có nhiều kênh khác.

Một nguồn gốc khác là nhiều nhà đầu tư đã “thấm đòn” có cơn sốt ảo đất nền và hướng dòng tiền của mình vào địa hạt an toàn hơn. Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thanh khoản ở phân khúc căn hộ đang tăng trưởng tốt và xu hướng này sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển, trong hai quý đầu năm 2017, lượng tiêu thụ 1 số sản phẩm BĐS trên phân khúc cao hơn chuẩn bị, cho thấy lực cầu vẫn còn tăng mạnh. Và 1 điểm khá bất ngờ của phân khúc là xu hướng mua để đầu tư và cho thuê tăng mạnh. “Xu hướng mua thường dựa trên nhu cầu thực và năng lực tài chính. Do vậy, phân khúc BĐS từ đây đến cuối năm 2017 vẫn dựa trên lực cầu của 1 số nhà đầu tư cá nhân”, ông Hiển đánh giá.

Khảo sát ở khu Nam Sài Gòn, “thủ phủ” của phân khúc căn hộ, vô số 1 số dự án đều có thanh khoản ấn tượng. Đơn cử như: River Panorama, D-Vela, Luxgarden… đều được săn đâyn kịch liệt và trở thành “hàng hot” có sự tham dự ồ ạt của nhà đầu tư cá nhân. Không chỉ nổ lực tạo ra 1 số “siêu phẩm” có giá trị lớn từ địa điểm, tiện ích, vô số chủ đầu tư còn tạo hấp lực cho sản phẩm bằng chính sách phân phối hàng tài chính quyến rũ.

Đơn cử như Công ty CP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (DRH) tung ra 1 chương trình kích hoạt có 1 số nhà đầu tư cá nhân. Theo đây, người mua chỉ cần bỏ ra 400 triệu tương đương 20% thì có thể có căn hộ. Số còn lại, ngân hàng BIDV và VP Bank sẽ hỗ trợ cho vay trong thời hạn 15 năm. Khách hàng không vay ngân hàng thì chỉ trả trước 30% là nhận nhà, 70% còn lại sẽ được trả chậm trong 2 năm có lãi suất 0% do chủ đầu tư hỗ trợ.

Theo nhận định của TS Bùi Quang Tín, nhu cầu vốn vay trong đầu tư BĐS là rất lớn, chính vì vậy có tài liệu giảm lãi suất gần đây của Chính phủ sẽ kích thích phân khúc phát triển mạnh Bên cạnh đây. “Không chỉ xu hướng lãi suất của 4 – 5 tháng còn lại của năm 2017 giảm mà định hướng về lãi suất trong 1 số năm thứ hai cũng theo hướng giảm đồng bộ. Bên cạnh đây, cộng có sự hỗ trợ của 1 số cơ quan tính năng, phân khúc BĐS sẽ phát triển ổn định và thanh khoản càng ngày càng tăng trong tương lai”- TS Tín khẳng định.

thi truong can ho soi dong nho “giao diem vang” cung - cau hinh anh 2

Xu hướng của nhà đầu tư cá nhân là chọn dự án đắc địa, thanh khoản cao và chính sách phân phối hàng tài chính tốt

Giao điểm cung – cầu

Theo TS Tín, việc bỏ tiền vào 1 số dự án BĐS vào thời điểm này là biện pháp tốt hơn khi đầu tư vào vàng hoặc gửi ngân hàng. Bên cạnh đây, 1 số kênh đầu tư khác như vàng và cổ phiếu đang biến động mạnh khiến mật độ rủi ro cao hơn. Đó chính là nguồn gốc 6 tháng thứ hai vẫn là thời cơ cho 1 số nhà đầu tư BĐS.

Ông Nguyễn Minh, 1 nhà đầu tư cá nhân mua căn hộ ở khu Nam Sài Gòn cho biết, nguồn gốc ông mua để đầu tư là lãi suất giai đoạn này đã tốt hơn. Và có bài toán mua có thể cho thuê lại thì ông tin rằng chọn lọc bỏ tiền vào BĐS khi này là hợp lý. “Đầu tư vào dự án mình mua 400 triệu thì có thể nhận nhà. Ngay sau đây, có thể cho thuê lại có mức 15 triệu đồng/ tháng trong khi tôi chỉ mất cỡ 12 triệu đồng để trả góp ngân hàng”- ông nói. Sự trở lại của nhà đầu tư thứ cấp giai đoạn này đã có sự chọn lựa khắt khe hơn và chỉ nhắm vào 1 số dự án có thanh khoản và chính sách phân phối hàng tài chính tốt.

thi truong can ho soi dong nho “giao diem vang” cung - cau hinh anh 3

Khu Nam Sài Gòn vẫn là điểm nóng của phân khúc địa ốc, hút nhà đầu tư cá nhân

Nắm bắt được sự dịch chuyển cơ học của nhà đầu tư cá nhân, vô số chủ đầu tư đã bung hàng đâyn đầu và thành công lớn. Tại khu Nam, ngoài 1 số dự án làm mưa làm gió trong thời gian qua như: Saigon Peninsula (Vạn Thịnh Phát), Luxgarden (Đất Xanh), D-Vela (DRH), River Panorama (An Gia Investment)… sắp tới khu Nam sẽ có thêm Grand Nest của Khải Vy lên đến cả ngàn căn.

Theo ông Lê Chí Hùng Việt – Phó Tổng giám đốc DRH, từ đây đến cuối năm sẽ là dịp để DRH đã đi vào hoạt động kế hoạch phân phối hết giỏ hàng của D-Vela vì tín hiệu từ phân khúc đang khá tốt. “Cũng như nhiều nhà đầu tư khác, DRH đang cấp tập xây dựng và đẩy mạnh công tác ra hàng. Dự kiến thời điểm bàn giao căn hộ vào quý III năm 2018” – ông Việt nói.

Giải thích về nguồn gốc nhiều chủ đầu tư bung hàng ở Khu Nam, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho biết lợi thế hạ tầng chính là nguồn gốc chọn lọc khiến 1 số chủ đầu tư tập trung vào đây. Cũng theo ông Châu, có hạ tầng ngoại khu đã được phát triển đồng bộ 1 sốh đây 15 năm, khu Nam là 1 trong các điểm nóng của phân khúc địa ốc TP.HCM. “Sự trở lại của nhà đầu tư cá nhân và nỗ lực của công ty địa ốc sẽ tạo ra sự hứng khởi mới cho phân khúc. “Giao điểm vàng” giữa nguồn cung và nhu cầu sẽ là lực đẩy giúp phân khúc địa ốc phát triển đột phá trong thời gian tới”- ông Châu nhận định.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *