Thành công ‘trải thảm hoa’ của ái nữ tỷ đô ngành Bất động sản Trung Quốc

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trở thành tỷ phú nhờ khối tài sản khổng lồ được thừa kế từ cha, nhưng không ai có thể phủ nhận năng lực kinh doanh của Yang Huiyan.

Người thừa kế sáng giá

Yang Huiyan sinh năm 1981 ở Quảng Đông, Trung Quốc, là ái nữ của doanh nhân Yang Guoqiang, nhà sáng lập tập đoàn BDS Country Garden Holdings nổi tiếng của Trung Quốc.

thanh cong ‘trai tham hoa’ cua ai nu ty do nganh bat dong san trung quoc hinh anh 1

Yang Huiyan, Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn BDS Country Garden Holdings

Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã lôi kéo những người xung quanh bởi ngoại hình xinh đẹp và tài năng nổi trội. Chính vì vậy, ông Yang đã chọn lọc chọn cô thay vì con trai cả để dự kiến cho việc kế nghiệp.

Ngay từ khi học trung học, Yang Huiyan đã được cha cho tham dự vào những cuộc họp của hội đồng quản trị. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh ở Đại học Ohio (Mỹ), Yang Huiyan về nước phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

Chỉ hai năm sau, ông Yang chọn lọc rút lui khỏi thương trường và giao sự nghiệp lại cho con gái. Thời điểm đây, Yang Huiyan nhận 70% cổ phần Country Garden Holdings từ cha.

Với khối tài sản được thừa kế, Yang Huiyan trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc ở thời điểm đây. Cô cũng không ngừng nghỉ góp mặt trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất địa cầu của Forbes.

Không thể phủ nhận, Yang Huiyan trở thành tỷ phú là nhờ khối tài sản kếch xù cô được thừa kế. Tuy nhiên, kể từ khi tiếp quản địa điểm Phó chủ tịch hội đồng quản trị doanh nghiệp kiêm Giám đốc điều hành, cô đã gặt hái được nhiều thành công, chèo lái tập đoàn phát triển thành 1 trong những thế lực BDS lớn nhất Trung Quốc trong thời điểm giai đoạn này.

Kiếm hơn 2 tỷ USD trong 4 ngày

Trong 4 phiên chuyển nhượng đầu năm 2018, giá cổ phiếu của Country Garden Holdings tăng mạnh, giúp tài sản của Yang Huiyan tăng thêm 2,1 tỷ USD, theo thống kê từ Bloomberg Billionaires Index.

thanh cong ‘trai tham hoa’ cua ai nu ty do nganh bat dong san trung quoc hinh anh 2

Yang Huiyan đã chứng tỏ được năng lực lãnh đạo của mình khi nâng tầm Country Garden Holdings trở thành tập đoàn BDS lớn nhất Trung Quốc trong thời điểm giai đoạn này

Trong phiên chuyển nhượng ngày 8/1, cổ phiếu này tăng thêm 6,9%. Tính từ đầu năm 2018, cổ phiếu Country Garden Holdings tăng hơn 16%. Trước đây, trong năm 2017, nhờ phân khúc BDS bùng nổ ở Trung Quốc, doanh thu của tập đoàn đạt ngưỡng 550,8 tỷ nhân dân tệ (85 tỷ USD), vượt qua mục tiêu 500 tỷ nhân dân tệ mà hội đồng quản trị đặt ra đầu năm.

Ở tuổi 36, Yang Huiyan hiện đang là nữ tỷ phú giàu có và trẻ nhất ở Trung Quốc. Trên địa cầu, hiện cô đang là người giàu thứ 5 địa cầu, theo dữ liệu từ thống kê của Bloomberg.

Hiện ở, khối tài sản cô đang nắm giữ đã lên tới 28,9 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn