Sợ thiếu cát, TP.HCM “cầu cứu” Bộ Xây dựng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng đề nghị một vài công ty đã được cấp giấy phép khai thác mỏ cát còn thời hạn khai thác ở một vài tỉnh miền Tây, miền Đông và Nam bộ, hỗ trợ tăng cường nguồn cung.

so thieu cat, tp.hcm “cau cuu” bo xay dung hinh anh 1

Nguồn cát khan hiếm và “nhảy múa” sẽ đẩy một vài công trình thi công đội giá

UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng phối hợp xử lý tốt trong cấp phép khai thác cát, nạn cát tặc…, đề nghị một vài công ty được cấp phép khai thác mỏ cát khẩn trương thực hiện chứng nhận hợp quy, ra mắt hợp quy, khi phân phối hàng phải thực hiện một vài nghĩa vụ của người sản xuất, người phân phối hàng và cung cấp kèm theo hồ sơ quản lý chất lượng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa…

Ngoài ra, Bộ Công an và Bộ Công Thương cần ngăn chặn, xử lý một vài trường hợp đầu cơ, lũng đoạn phân khúc, đẩy giá lên cao trong làm việc kinh doanh cát trái, nhằm giúp ổn định tình hình giá cát giai đoạn này.

Đồng thời, UBND TP cũng kiến nghị một vài Bộ liên quan sớm đã đi vào hoạt động một vài văn bản quy phạm pháp luật, nguyên tắc và quy chuẩn kỹ thuật, giải đáp kỹ thuật, định mức kinh tế kỹ thuật cho việc xử lý, sử dụng và hạch toán giá thành liên quan đến xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, thạch cao PG làm nguyên liệu sản xuất chất liệu thi công và sử dụng trong một vài công trình thi công.

Việc đã đi vào hoạt động một vài văn bản quy phạm tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích sử dụng một vài loại chất liệu phế thải này làm nguyên liệu sản xuất chất liệu thi công và sử dụng trong một vài công trình thi công.

Trước đấy, đầu tháng 8.2017, có giá cát tăng chóng mặt, UBND TP giao một vài sở, ban, ngành, quận, huyện chỉ đạo một vài chủ đầu tư công trình trên địa bàn TP sử dụng vốn nhà nước phải ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao… làm nguyên liệu sản xuất chất liệu thi công và sử dụng trong một vài công trình thi công.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh