Sở hữu 20 tỷ USD, đây là cách ‘quái vật công nghệ’ Elon Musk tiêu tiền

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Elon Musk chủ yếu đầu tư vào BDS và thú ‘chơi’ xe hơi. Ông hiếm khi đi du lịch hay mua sắm một vài món đồ hàng hiệu đắt đỏ.

Elon Musk là người thích chiêm nghiệm và đưa ra một vài ý tưởng táo bạo. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã thường hay mơ mộng và biểu hiện được tài năng thiên bẩm trong lĩnh vực công nghệ khi tự lập trình được 1 trò chơi điện tử.

so huu 20 ty usd, day la cach ‘quai vat cong nghe’ elon musk tieu tien hinh anh 1

Tỷ phú Elon Musk

Musk cũng rất yêu thích kinh doanh và đã thử sức có một vài thương vụ nhỏ thuở cắp sách tới trường. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông chọn lọc khởi nghiệp thay vì chờ đợi thời cơ được ban phát từ 1 doanh nghiệp nào đây.

Hiện ở, ông đang quản lý một vài dự án và doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, hàng không – vũ trụ như Tesla, SpaceX, SolarCity và OpenAI. Theo thống kê, khối tài sản của Elon Musk hiện đã lên tới 20, 4 tỷ USD. Với số tiền khổng lồ này, ông chủ yếu đầu tư vào BDS và thú ‘chơi’ xe sang.

Elon Musk có 5 căn villa ở Bel Air, khu BDS xa xỉ nhất bang California có tổng giá trị lên tới 70 triệu USD. Năm 2012, ông đã chi 17 triệu USD để mua 1 căn nhà ở khu vực này.

so huu 20 ty usd, day la cach ‘quai vat cong nghe’ elon musk tieu tien hinh anh 2

Căn villa trị giá 17 triệu USD của Musk

so huu 20 ty usd, day la cach ‘quai vat cong nghe’ elon musk tieu tien hinh anh 3

Căn villa của Elon Musk có địa điểm đắc địa

Một năm sau đây, ông tiếp tục đầu tư 7 triệu USD vào 1 căn hộ sang trọng gần đây. Sau đây, khối BDS này đã trở thành 1 ngôi trường tư thục chỉ dành cho 5 cậu quý tử của Elon Musk.

Ngôi nhà gần đây nhất ông mua trị giá 24 triệu USD, hiện đang được tu tạo, sửa chữa theo nguyện vọng của ngài tỷ phú.

so huu 20 ty usd, day la cach ‘quai vat cong nghe’ elon musk tieu tien hinh anh 4

Chiếc xe tàu ngầm của Elon Musk

Năm 2013, Musk đã chi 866.000 USD trong 1 cuộc đấu giá để có chiếc xe tàu ngầm Lotus Esprit, từng xuất hiện trong bộ phim ‘The Spy Who Loved Me’ (1977), có nhân vật chính là điệp viên 007 James Bond.

Ông từng chia sẻ về chiếc xe: “Đối có 1 đứa trẻ ở Nam Phi, đây thật sự là 1 điều kinh ngạc khi thấy Jame Bond lái chiếc Lotus Esprit, bấm nút và ngay tức thì biến nó thành tàu ngầm. Tôi đã từng rất thất vọng khi biết nó chẳng thể chuyển đổi như thế ngoài đời thực được. Tuy nhiên, một vài điều tôi làm giai đoạn này là nâng cấp nó bằng hệ thống động cơ điện của Tesla và gắng sức khiến nó có thể thật sự biến hình được”.

Ngoài ra, ông cũng có hai chiếc xế hộp chạy bằng khí đốt, thuộc dòng xe Ford Model T và hãng Jaguar E-Type Series 1 Roadster do Tesla sản xuất.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Musk không phải mẫu người thích hưởng thụ. Ông hiếm khi đi nghỉ dưỡng hay ‘vung tiền’ mua một vài món đồ đắt đỏ bởi quá bận rộn có công việc.

Với lịch trình làm việc kín đặc, làm việc hết công suất trong 80 đến 90 giờ mỗi tuần, Musk hiếm khi cho phép mình nghỉ ngơi. Thậm chí, trong suốt 12 năm kể từ khi SpaceX thành lập, số ngày nghỉ của Musk chỉ vỏn vẹn 14 ngày.

Bận rộn là thế nhưng Elon Musk luôn nỗ lực dành thời gian bên một vài con của mình. Ông tự hào thừa nhận: “Mỗi tuần, tôi gắng sức dành ít nhất 2 buổi để trò chuyện có một vài con của mình. Khi đi công tác ở vùng ngoại ô, tôi cũng sẽ đưa chúng đi theo để tình phụ tử thêm gắn bó. Nói chung, tôi thấy mình là 1 người cha khá hoàn hảo”.

so huu 20 ty usd, day la cach ‘quai vat cong nghe’ elon musk tieu tien hinh anh 5

Elon Musk bên vợ cũ và hai cậu con trai sinh đôi

Năm 2012, Musk đã ký 1 bản cam đoan, hứa rằng sẽ quyên góp đa số khối tài sản của mình sau khi qua đời. Tuy một vài dự án của ông có tác động lớn đến việc bảo vệ môi trường và cải thiện cuộc sống của con người trong tương lai nhưng ông luôn muốn làm nhiều hơn thế.

Cụ thể, Musk đã quyên góp 10 triệu USD đến Tổ Chức Cuộc sống Tương Lai để tạo điều kiện tốt nhất cho dự án nghiên cứu kỹ trí thông minh nhân tạo. Vào cuối ngày, để giải tỏa căng thẳng, ông thường nghe nhạc, chơi điện tử, đọc sách. Đây là một vài thói quen không hề tốn kém và có tác động tích cực đến tâm trí, tinh thần. Ông chia sẻ: “Khi có thời gian rảnh, tôi thường chơi có con, gặp bạn bè, làm một vài việc lẽ thường. Thỉnh thoảng, tôi có cập nhật tài liệu trên Twitter nhưng đa số đều nói chuyện công việc”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn