Snack khoai tây đắt nhất TG: Gần 300.000 đồng cho 1 miếng mỏng như tờ giấy

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không biết 1 số tín đồ của snack khoai tây chiên có cảm giác ra sao, chứ người lẽ thường đảm bảo không tránh khỏi phản ứng run tay khi cầm 1 miếng giá gần 300.000 đồng.

Không hổ danh là loại snack “quý tộc”, lí do “ra đời” của nó cũng chẳng thể sang chảnh hơn được nữa: do nhà máy sản xuất bia của Thụy Điển không thấy có món ăn vặt nào trên phân khúc đủ chất lượng để thưởng thức cộng bia của họ.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 1

Món đồ nhắm đắt đỏ được làm riêng để thưởng thức cộng bia St. Eriks.

Một hộp snack chỉ có vỏn vẹn 5 miếng, và giá phân phối là 45,68 bảng Anh (gần 1,5 triệu đồng), bởi thế vị chi mỗi miếng có giá gần 300.000 đồng. Tuy đắt là thế, nhưng 100 hộp sản xuất Thứ nhất đã phân phối hết veo gần như ngay lập tức.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 2

Không rõ nhà máy có định sản xuất thêm không, nên người ta cứ… tranh nhau mua trước đã.

Song không phải môi trường xung quanh nhà máy lại áp mức giá cao chót vót cho loại snack khoai tây này. Món ăn vặt được làm hoàn toàn thủ công và từ các nguyên liệu danh tiếng sau đây:

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 3

Nấm matsutake hay còn gọi là nấm tùng nhung

Với hương vị như pho mát, nấm matsutake là 1 trong các loại nấm được tìm kiếm nhiều nhất trên địa cầu, nấm đã chế biến có giá lên tới hơn 40 triệu đồng/kg.

Loại nấm trong lát khoai tây chiên được hái từ các rừng thông ở khu vực phía bắc Thụy Điển, nấm được hái bằng tay và người đi hái nấm phải đeo găng tay bằng sợi bông để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nấm.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 4

Tảo truffle

Như tên gọi, tảo truffle có hương vị gợi nhớ về nấm truffle – loại nấm đắt nhất địa cầu. Loại rong biển này chỉ được tìm thấy trong vùng thủy triều lạnh. Rong biển trong lát khoai tây được lấy từ vùng biển quanh quần đảo Faroe.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 5

Đài hoa thì là

Để thu được hương vị đặc trưng của thì là, nhà sáng tạo ra món ăn đã phải tìm hiểu nhiều loại thì là khác nhau ở Thụy Điển. Cuối cộng họ chọn sử dụng loại thì là trên phân phối đảo Bjäre ở miền nam Thụy Điển.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 6

Hành tây Leksand

Để có mùi vị hành tây như mong muốn, đơn vị sản xuất chọn lọc hành tây Leksand, loại hành tây luôn được trồng vào 18 tháng Năm và thu hoạch vào 10 tháng Tám bất kể thời tiết ra sao.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 7

Hèm rượu India Pale Ale

Để thêm vào 1 chút vị ngọt cho các lát khoai tây, người ta thêm vào 1 chút hèm rượu India Pale Ale, cũng là loại thường được dùng để nấu loại bia St. Eriks India Pale Ale.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 8

Khoai tây Ammarnäs

Cuối cộng là nguyên liệu chủ đạo của món khoai tây chiên: các củ khoai tây được trồng ở Ammarnäs. Nơi sườn đồi trồng khoai hướng về phía nam, bên trên 1 số mỏm đá cao để hấp thụ và giữ nhiệt lượng từ mặt trời. Do khoai chỉ được trồng có số lượng ít và được chăm sóc, thu hoạch,… hoàn toàn bằng tay nên giá không hề rẻ.

snack khoai tay dat nhat tg: gan 300.000 dong cho 1 mieng mong nhu to giay hinh anh 9

Cận cảnh 1 lát khoai tây chiên St. Eriks

Tất cả các nguyên liệu đây đã tạo nên loại snack khoai tây có 1 không hai đắt đỏ nhất hành tinh.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn