Sếp mới Uber không quan tâm phản ứng của taxi truyền thống

Ông Tom White khẳng định không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến việc kinh doanh ở Uber Việt Nam.

sep moi uber khong quan tam phan ung cua taxi truyen thong hinh anh 1

Ông Tom White là Giám đốc điều hành Uber Việt Nam từ đầu tháng 10. Ảnh: Anh Tú.

Xuất hiện lần đầu trước báo giới ở buổi công bố Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19.10, ông Tom White – tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam -khẳng định sẽ không để một số phản ứng gần đó của taxi truyền thống làm ảnh hưởng tới làm việc kinh doanh.

“Có thể sẽ có một số hành động từ ngoại khu, một số lời chỉ trích, một số người không tha hồ vì sự có mặt của Uber ở Việt Nam. Tuy nhiên, Uber sẽ không để một số chuyện này ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh”, ông Tom White nói.

Theo Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam, thay vì quan tâm, Uber sẽ tập trung vào một số công việc làm sao để có lại một số trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và hành khách. “Đây là mục tiêu mà tôi đặt ra khi đảm nhiệm vai trò mới ở Việt Nam, cũng như từ khi gia nhập Uber năm 2015”, ông cho hay.

Chia sẻ về nguồn gốc được chọn làm Giám đốc điều hành Uber Việt Nam thay ông Đặng Việt Dũng từ chức đầu tháng 10, ông Tom White nói: “Có thể vì tôi đã có bí kíp ở Australia. Tôi đã bắt đầu từ con số 0 và thi công nên phân khúc nước này, đặc trưng ở đô thị Perth”.

Theo Tom, điểm mạnh của ông là hiểu biết về văn hoá, môi trường kinh doanh của Đông Nam Á vì từng sống ở Bangkok (Thái Lan) khi 2 tuổi và không ngừng nghỉ du lịch ở khu vực này. Ông cũng từng đi khắp Đông Nam Á và có sở thích uống trà. Mặc dù đến Việt Nam chưa lâu, ông cho biết cà phê sữa là món ông yêu thích.

Tom từng là thành viên then chốt trong đội ngũ lãnh đạo của Uber, ông chịu trách nhiệm mảng phát triển kinh doanh và hoạt động của Uber ở khắp một số đô thị lớn ở Australia, bao gồm Perth, Adelaide và Melbourne.

Chia sẻ về nghĩa vụ thuế có Việt Nam, đại diện Uber cho rằng doanh nghiệp đã đóng thuế đầy đủ từ khi có mặt. “Hiện ở, Uber đang làm việc và mong muốn thi công mối quan hệ tốt có Chính phủ Việt Nam”, ông nói.

Trên cương vị mới, sếp mới của Uber muốn toàn bộ mọi người đều có thể dùng Uber để kết nối và kiếm thêm lương. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng còn rất nhiều phải học hỏi khi đến Việt Nam, để có thể làm việc có Chính phủ nhằm tạo khung pháp lý thích hợp cho ngành chia sẻ chuyến đi.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh