Sau vụ Eximbank làm mất 245 tỷ của khách, Thống đốc Lê Minh Hưng ra chỉ thị mới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vừa có chỉ thị mới đề nghị 1 vài tổ chức tín dụng (TCTD) chấp hành nghiêm chỉnh 1 vài văn bản quy phạm pháp luật, chắc chắn an toàn, bảo mật trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng liên quan đến chuyển nhượng tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm.

Hiện phân khúc đang nóng lên xung quanh sự vụ bà Chu Thị Bình, phó tổng giám đốc công ty xuất khẩu Thuỷ sản Minh Phú bị mất 245 tỷ đồng ở Eximbank. Bà Chu Thị Bình đề nghị Eximbank trả tiền ngay, còn Eximbank thì nói rằng do chữ ký đúng là của bà Bình nên chưa trả tiền. Những tranh cãi xung quanh việc trách nhiệm mất 245 tỷ đồng này thuộc về ai khiến người gửi tiền không khỏi lo lắng.

Ngay sau khi có sự việc này, Thống đốc Lê Minh Hưng đã có văn bản chỉ thị 1 vài TCTD thực hiện nghiêm túc 1 số nội dung sau:

– Chấp hành nghiêm chỉnh 1 vài văn bản quy phạm pháp luật, Chỉ thị số 07/CT-NHNN ngày 11.10.2017 về tăng cường phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, chắc chắn an ninh, an toàn vận hành ngân hàng, góp phần ổn định tiền tệ, tài chính và 1 vài chỉ đạo của NHNN liên quan đến chuyển nhượng tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm, an toàn, bảo mật trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng, độc đáo là 1 vài quy định về quy trình, thủ tục, vị trí chuyển nhượng.

sau vu eximbank lam mat 245 ty cua khach, thong doc le minh hung ra chi thi moi hinh anh 1

Thị trường đang nóng lên xung quanh sự vụ bà Chu Thị Bình, phó tổng giám đốc công ty xuất khẩu Thuỷ sản Minh Phú bị mất 245 tỷ đồng ở Eximbank. (Ảnh: IT)

– Rà soát, sửa đổi, bổ sung 1 vài quy định nội bộ chắc chắn ban hành đầy đủ 1 vài quy định nội bộ theo đúng quy định của pháp luật về chuyển nhượng tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm.

– Phổ biến, quán triệt, triển khai tới toàn bộ 1 vài đơn vị của TCTD, 1 vài cán bộ nghiệp vụ để thống nhất thực hiện, tuân thủ nghiêm 1 vài quy định của pháp luật và quy định nội bộ về chuyển nhượng tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm; Thường xuyên tổ chức 1 vài đợt tập huấn nghiệp vụ, đào tạo nâng cao kỹ năng, ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ, nhân viên của TCTD.

– Đẩy mạnh đổi mới công nghệ để tăng cường an ninh, an toàn, bảo mật trong vận hành ngân hàng; tham khảo ứng dụng 1 vàih thức chính xác 1 vài chuyển nhượng tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm.

– Tăng cường phối hợp có 1 vài cơ quan công dụng nắm bắt tài liệu, kịp thời thông báo, cảnh báo trong hệ thống để có 1 vài 1 vàih thức phòng ngừa, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra đối có TCTD. Thực hiện tốt công tác truyền thông để bạn nắm, tuân thủ 1 vài quy định, quy trình, bảo mật tài liệu bạn và thực hiện 1 vài chuyển nhượng ở TCTD đúng quy định.

– Tăng cường công tác tự kiểm tra (nhất là kiểm tra chéo), kiểm soát, luân chuyển cán bộ làm công tác chuyển nhượng về tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm nhằm ngăn chặn 1 vài rủi ro có thể xảy ra; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm 1 vài trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, quy trình, quy định nội bộ của TCTD.

Kịp thời báo cáo NHNN, NHNN chi nhánh tỉnh, đô thị và 1 vài cơ quan công dụng khi xảy ra 1 vài vụ việc sai phạm, 1 vài vi phạm quy định của pháp luật; đồng thời triển khai 1 vài 1 vàih thức xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật, chắc chắn quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.