Quy định mới về kinh doanh xổ số và người trúng Vietlott

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 122 quy định 1 số nội dung đặc biệt về cơ chế quản lý tài chính và phân tích hiệu quả làm việc đối có công ty kinh doanh xổ số.

quy dinh moi ve kinh doanh xo so va nguoi trung vietlott hinh anh 1

Chi phí của công ty kinh doanh xổ số

Theo đây, công ty kinh doanh xổ số chỉ được đầu tư ra ngoại khu đối có một vài ngành nghề liên quan trực tiếp đến làm việc kinh doanh xổ số.

Doanh thu của công ty kinh doanh xổ số bao gồm: Doanh thu từ làm việc kinh doanh một vài loại hình xổ số được phép kinh doanh, doanh thu từ làm việc kinh doanh khác, doanh thu từ làm việc tài chính theo quy định của pháp luật và lương khác.

Một số điều khoản liên quan đến giải thưởng vô thừa nhận, kinh phí trả thưởng; chi hoa hồng đại lý cho một vài đại lý xổ số; kinh phí ủy quyền trả thưởng cho bạn trúng thưởng; kinh phí quay số mở thưởng; kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống số đề, làm vé số giả; kinh phí trích lập quỹ dự phòng rủi ro trả thưởng; kinh phí về vé xổ số; kinh phí tài liệu vé xổ số và quay số mở thưởng, kết quả mở thưởng… đều được làm rõ.

Cụ thể, về kinh phí trả thưởng, Nghị định 122 quy định kinh phí trả thưởng đối có loại hình xổ số truyền thống, xổ số lô tô thủ công và xổ số biết kết quả ngay là số tiền thực ở trả cho người trúng thưởng đối có một vài vé xổ số trúng thưởng theo quy định của pháp luật.

Riêng đối có loại hình xổ số truyền thống phát hành theo cơ chế liên kết phát hành, kinh phí trả thưởng gồm: Chi phí trả thưởng thực ở đã chi trả cho một vài vé xổ số trúng thưởng thuộc trách nhiệm tự chi trả của công ty kinh doanh xổ số theo quy định ở quy chế làm việc của hội đồng xổ số kiến thiết khu vực;

Chi phí trả thưởng thực ở đã chi trả được phân bổ cho công ty kinh doanh xổ số theo mật độ phân bổ đối có một vài vé xổ số trúng thưởng thuộc trách nhiệm chi trả chung của hội đồng được quy định cụ thể ở quy chế làm việc của hội đồng xổ số kiến thiết khu vực.

Chi phí trả thưởng đối có loại hình xổ số tự chọn điện toánlà số tiền thực ở trả cho người trúng thưởng đối có một vài vé xổ số trúng thưởng. Song song, giá trị của một vài giải thưởng tích lũy chưa trúng thưởng được chuyển sang kỳ quay số mở thưởng thứ hai.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của Vietlott

Bên cạnh đây, Nghị định 122 cũng quy định rõ việc xác định doanh thu thực ở từ làm việc kinh doanh một vài sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán của Vietlott ở địa bàn từng tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương.

quy dinh moi ve kinh doanh xo so va nguoi trung vietlott hinh anh 2

Đối có phương thức phân phối vé xổ số tự chọn số điện toán thông qua thiết bị máy đầu cuối, doanh thu phát sinh từ một vài máy đầu cuối đăng ký phân phối vé xổ số trong địa giới hành chính từng tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương theo hợp đồng đại lý xổ số đã ký có Vietlott.

Đối có phương thức phân phối vé xổ số thông qua phone và internet, doanh thu được xác định theo vị trí bạn đăng ký địa bàn tham dự dự thưởng khi mở tài khoản.

Đặc biệt, Nghị định cũng quy định Vietlott có trách nhiệm kê khai, quyết toán một vài khoản thuế giá trị tăng lên, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế lương công ty ở trụ sở chính. Trên cơ sở số thuế phải nộp theo từng sắc thuế, Vietlott thực hiện phân bổ một vài khoản thuế phải nộp vào ngân sách địa phương theo mật độ doanh thu thực ở phát sinh trên từng địa bàn.

Đồng thời, Vietlott phải khấu trừ, kê khai và quyết toán khoản thuế lương cá nhân phải nộp ở trụ sở chính. Vietlott thực hiện phân bổ thuế lương cá nhân phải nộp vào ngân sách địa phương theo quy định của pháp luật.

Thuế lương cá nhân đối có hoa hồng trả cho đại lý xổ số, thực hiện phân bổ theo từng địa bàn tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương nơi đại lý xổ số tự chọn số điện toán phát sinh lương chịu thuế.

Thuế lương cá nhân đối có người trúng thưởng, thực hiện phân bổ ở địa phương theo phương thức tham dự dự thưởng (phương tiện phone hoặc internet và nơi phát hành vé xổ số).

Trong trường hợp khoản lợi nhuận còn lại sau thuế lương công ty nộp vào ngân sách địa phương theo quy định ở khoản 1 Điều 7 Nghị định này, Vietlott phải thực hiện kê khai ở trụ sở chính, phân bổ vào ngân sách địa phương theo mật độ doanh thu thực ở phát sinh trên từng địa bàn tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương.