Phong thủy kinh tế năm Tuất

Các ngành liên quan đến Thổ, như thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường được tiên đoán phát tài năm Mậu Tuất.

phong thuy kinh te nam tuat hinh anh 1

Theo nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm tìm hiểu ở Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) – Kenny Hoo, năm Mậu Tuất 2018 có nguyên tố Thổ (Đất) đấyng vai trò chủ đạo. Thổ có vai trò quan trọng, làm nhân tố củng cố để có lại sự hòa hợp, thịnh vượng và danh tiếng.

Vì thế, để tận dụng tốt hơn những thời cơ mới nảy sinh trong năm nay, ông khuyên mọi người làm việc có đối tác mới bằng thái độ cởi mở, hòa nhập và tha thứ để có thành công lớn. Màu may mắn năm nay là nâu hồng. Kenny Hoo cho rằng dùng màu này để trang trí, sơn sửa ở phía Đông và Tây Nam nhà ở, văn phòng sẽ có lại may mắn và năng lượng cho mọi người, cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Raymon Lo – chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) thì cho biết trong 5 nguyên tố, Hỏa có đến niềm hạnh phúc và sự hy vọng. Nguyên tố này xuất hiện trong năm Dậu và Thân trước, nhưng lại biến mất trong năm Tuất này. Tuất đại diện cho tháng 10 – sự kết thúc của mùa Thu và khởi đầu cho mùa Đông, khiến lửa bị dập tắt. Vì vậy, việc này có thể khiến kinh tế bị kéo tụt. Trong lịch sử phố Wall, Ngày thứ Ba đen tối diễn ra vào tháng 10/1929 và Ngày thứ Hai đen tối là vào tháng 10/1987.

Năm Tuất sẽ khiến kinh tế và những làm việc dài hạn suy giảm. Nhiều cuộc khủng hoảng có thể xảy ra. Tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2025 – năm thứ hai có nguyên tố Hỏa.

Nguyên tố Thổ năm 2018 sẽ có lại thịnh vượng cho những ngành liên quan đến gỗ, do Mộc khắc Thổ. Các ngành sẽ hưởng lợi là thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường. Các ngành liên quan đến lửa cũng vậy, do Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, năng lượng, tài chính, vui chơi sẽ có 1 năm phát đạt.

Trái lại, những ngành liên quan đến Thổ, như nhà đất, khai mỏ, công nghệ cao sẽ không thịnh vượng lắm. Tương tự là những ngành liên quan đến Kim (như ngân hàng, máy móc, ôtô) và Thủy (giao thông vận tải).

Trong khi đấy, chuyên gia phong thủy Joe Choe (Malaysia) cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng tốt và ổn định năm nay. Tuy nhiên, địa cầu vẫn sẽ phải đối mặt có nhiều thách thức từ những scandal, những cuộc đối đầu về ngoại giao và làm việc kinh doanh bất hợp pháp. Bên cạnh đấy, bà cũng cho rằng đấy là thời điểm tốt để đầu tư vào tiền ảo.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn