Ông Nguyễn Việt Quang làm TGĐ Vingroup thay bà Dương Thị Mai Hoa

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nguồn tin của Canhosunwahpearl.edu.vn cho biết, HĐQT Tập đoàn Vingroup vừa ra chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – người đại diện theo pháp luật Tập đoàn Vingroup đối có bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày ký chọn lọc này (25.2.2018).

ong nguyen viet quang lam tgd vingroup thay ba duong thi mai hoa hinh anh 1

Vingroup miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối có bà Dương Thị Mai Hoa (Ảnh: IT)

Cụ thể, HĐQT Tập đoàn Vingroup vừa ra chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – người đại diện theo pháp luật Tập đoàn Vingroup đối có bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày ký chọn lọc này (25.2.2018). Đồng thời, bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Quang làm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (nhiệm kỳ 3 năm). Như vậy, ông Quang vừa là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, vừa làm Tổng giám đốc Tập đoàn.

Từ năm 2010, ông Nguyễn Việt Quang đảm nhiệm chức vụ TGĐ CTCP Phát triền Đô thị Nam Hà Nội; Chủ tịch HĐQT CTCP Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec.

Từ năm 1996 đến năm 2009, ông Nguyễn Việt Quang là Thành viên HĐQT kiêm Trưởng BKS Công ty TNHH Y Cao.

Ông Nguyễn Việt Quang được bổ nhiệm làm TV.HĐQT VIC thay bà Mai Hương Nội từ 20.4.2017.

Còn bà Dương Thị Mai Hoa, vào 4 năm trước, vào ngày 11.2.2014, bà Dương Thị Mai Hoa đã được bổ nhiệm vào địa điểm này thay cho bà Lê Thị Thu Thủy để bà Thủy đảm nhiệm lĩnh kinh doanh mới của Vingroup.

Bà Dương Thị Mai Hoa tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, thuộc chương trình đào tạo Thạc sỹ quản lý liên kết giữa Khoa sau đại học trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ; Là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9.2010.

Bà Dương Thị Mai Hoa từng giữ địa điểm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB và nhiều địa điểm trong lĩnh vực tài chính kế toán như Giám đốc Tài chính của VIB, Kế toán trưởng chi nhánh Ngân hàng Credit Lyonnais ở Việt Nam, Kế toán trưởng và sau đó là Giám đốc tài chính Công ty Oracle Việt Nam (thuộc Tập đoàn Oracle của Mỹ).

Ngày 2.9.2017, ông Nguyễn Việt Quang xuất hiện trên báo chí có tài liệu gây bất ngờ: Tuyên bố Vingroup sản xuất xế hộp.

Phát biểu về chiến lược gia nhập lĩnh vực xế hộp xe máy của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn cho biết: “Sự ra đời của VINFAST biểu hiện khát vọng thi công 1 thương hiệu Việt Nam có tầm địa cầu, khẳng định khả năng làm chủ các công nghệ tân tiến của người Việt. Thông qua lĩnh vực sản xuất xế hộp, xe máy – 1 trong các ngành công nghiệp có tính dẫn dắt, có tác động tới nhiều ngành nghề khác – Vingroup cũng mong muốn tham dự góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo ở Việt Nam, góp phần thực hiện CNH, HĐH đất nước”.