“Ông lớn” Coteccons bị bêu tên vì sai phạm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vì thi công không đúng có phương pháp tổ chức thi công đã được phê duyệt, Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons bị Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ra chọn lọc xử phạt 30 triệu đồng.

“ong lon” coteccons bi beu ten vi sai pham hinh anh 1

Cuộc “đấu tố” có chủ đầu tư ở dự án Panorama Nha Trang làm danh tiếng Coteccons giảm đi trong mắt đối tác.

Mới đấy, tài liệu về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thi công quý IV/2017 trên địa bàn TP Đà Nẵng, vô vàn công ty vận hành trong lĩnh vực này bị Thanh tra Sở “tuýt còi” và xử phạt có tổng số tiền lên đến 450 triệu đồng.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự thi công trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tiếp tục được tăng cường mạnh mẽ. Sở Xây dựng, UBND 1 số quận, huyện và 1 số lực lượng công dụng đã không ngừng nghỉ thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý 1 số công trình vi phạm trật tự thi công trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau Tuần lễ cao cấp Apec 2017 được tổ chức ở Đà Nẵng, Sở Xây dựng đã ban hành 1 số văn bản yêu cầu UBND 1 số quận, huyện và 1 số đơn vị có liên quan thực hiện tăng cường công tác quản lý trật tự thành phố, chỉnh trang 1 số công trình, chắc chắn an toàn, vệ sinh môi trường và thiết kế phong cảnh….

Qua kiểm tra, ghi nhận bên cạnh 1 số công trình chấp hành tốt 1 số quy định về thi công, an toàn, vệ sinh môi trường, cũng còn tồn ở 1 số công trình, chủ đầu tư, 1 số nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ theo 1 số quy định hiện hành về thi công. Việc này dẫn đến 1 số sai phạm ở 1 số dự án, công trình đang thi công. Trong Quý IV/2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện và xử lý 1 số trường hợp vi phạm điển hình.

Cụ thể 1 số đơn vị bị xử phạt do thi công không đúng có phương pháp tổ chức thi công được phê duyệt là, Công ty CP XD Contecons (30 triệu đồng), Công ty CP Đăng Hải (30 triệu đồng), Công ty CP Đầu tư XD Rincons (30 triệu đồng), Công ty CP XD và SX Thép Hòa Bình (30 triệu đồng), Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thuận Phước (80 triệu đồng)… Tổng số tiền xử phạt vi phạm của 16 công ty là hơn 450 triệu đồng.

Đáng nói, mới đấy, nhà thầu số 1 nội địa Coteccons dính lùm xùm có chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang (VNT) ở dự án Panorama Nha Trang. Sau khi bị đối tác “tố” không đúng sự thật, VNT đã chọn lọc nhà thầu An Phong là đơn vị thi công chính và tiếp tục triển khai dự án.