Ông chủ Facebook bị chê thiếu hiểu biết về trí tuệ nhân tạo

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hai tỷ phú công nghệ, Mark Zuckerberg và Elon Musk đã có một vài tranh cãi qua lại về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đối có tương lai nhân loại.

Trong 1 bình luận trên trang Twitter, tỷ phú Elon Musk, ông chủ Telsa, 1 doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm xe hơi điện và linh kiện đã nhận xét về ông chủ Facebook là “thiếu hiểu biết” về trí tuệ nhân tạo.

ong chu facebook bi che thieu hieu biet ve tri tue nhan tao hinh anh 1

Cuộc một vàih mạng về trí tuệ nhân tạo được dự báo là sẽ một vàih tân toàn bộ cuộc sống của con người

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là một vài lập trình về một vàih cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc đối có một vài công việc, nhiệm vụ khác nhau. Sự phát triển vượt bậc có tính một vàih mạng của ngành khoa học này được dự báo là sẽ một vàih tân toàn bộ cuộc sống của con người trên trái đất.

Elon Musk đã từng nhiều lần bày tỏ quan điểm về tương lai của trí tuệ nhân tạo trên truyền thông. Ông cho rằng đây là mối đe dọa lớn đối có sự tồn vong của nhân loại và sự nguy hiểm của nó là chẳng thể lường trước được.

ong chu facebook bi che thieu hieu biet ve tri tue nhan tao hinh anh 2

Elon Musk, tỷ phú Mỹ, ông chủ hãng Telsa

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, Musk còn khẳng định điều ông lo sợ nhất cho thế hệ tương lai chính là trí tuệ nhân tạo.

Ông cho rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ lấy hết việc làm của con người bởi trong tương lai vì “robot có thể làm mọi thứ tốt hơn chúng ta”.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg lại có 1 quan điểm hoàn toàn khác. Cuối tuần trước, ông chủ Facebook bình luận rằng Musk đã quá mệt mỏi vì sợ hãi.

“Tôi thực sự lạc quan về tương lai của trí tuệ nhân tạo. Chỉ một vài kẻ bi quan mới cho rằng nó sẽ đặt dấu chấm hết cho sự tồn ở của loài người. Tôi không hiểu nổi họ. Cách suy nghĩ của họ có thể nói là quá tiêu cực và vô trách nhiệm”, Zuckerberg chia sẻ trong 1 video trực tuyến trên Facebook.

“Trong dao động 5 đến 10 năm tới, tôi tin là trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống của loài người,” Zuckerberg nói.

ong chu facebook bi che thieu hieu biet ve tri tue nhan tao hinh anh 3

Musk lo ngại rằng trong tương lai con người sẽ mất hết việc làm và robot sẽ thay thế chúng ta

Ngay sau đây, Musk đăng tải trên Twitter: “Tôi đã nói chuyện có Mark về trí tuệ nhân tạo và thấy rằng hiểu biết của anh ấy về vấn đề này thật hạn chế”.

Trước đây, trong 1 hội thảo toàn cầu năm 2014, Musk đã từng cảnh báo rằng con người sẽ phải chịu số phận bi đát nếu chế tạo ra một vài cỗ máy thông minh hơn con người. Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây, Musk cho rằng một vài cảnh báo đây của mình đã không được coi trọng đúng mức.

Musk cho rằng, con người hoặc là hợp nhất có máy móc, hoặc là mất việc và bị đẩy ra rìa cuộc chơi. Hiện ở, tỷ phú này cũng đang thi công doanh nghiệp Neuralink nhằm mục đích kết nối bộ não con người có máy vi tính.

Trái lại, Zuckerberg cho rằng: “Nếu KH chống lại trí tuệ nhân tạo tức là KH đang phản đối việc sản xuất ra một vài chiếc xe an toàn hơn, giảm nguy cơ tai nạn. Hoặc khả năng chẩn đoán bệnh tật chính xác hơn”

Tuy nhiên, cả hai tỷ phú đều chấp nhận rằng cần có 1 hệ thống thu nhập căn bản chung cho toàn bộ mọi người để tránh một vài tác động tiêu cực mà công nghệ có thể có lại.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *