Ốc Thanh Vân: “Chúng tôi không thèm khát tiền đến mức thế…”

“Chúng tôi không thèm khát tiền đến mức thế. Chúng tôi có khả năng lao động. Không ai biết là giả mạo, lừa đảo mà vẫn đâm đầu vào… nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo. Đây là 1 vụ việc không mong muốn. Tôi cùng những người từng cùng tác có TS đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền”, Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Chia sẻ công khai vụ làm Đại sứ thương hiệu cho thức uống phòng chống ung thư Gacday của TS Group, Ốc Thanh Vân cho biết, cửa hàng của cô đã không còn phân phối bất kì 1 sản phẩm nào liên quan đến TS ngay từ khi có tài liệu về vụ việc đang gây ồn ào và hoang mang dư luận. Cô cũng sẵn sàng nhận lại toàn bộ những sản phẩm của TS mà khách hàng đã mua và bàn giao cho phía TS.

“Tôi có đôi lời muốn nói, xin những khách hàng đọc cho hết những dòng này. Đọc để hiểu và nhìn sự việc đa chiều hơn. Trước tiên, Gacday là sản phẩm nước uống đẹp da, ngừa ung thư mà tôi đồng ý làm Đại sứ. Hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho Gacday đã kết thúc khá lâu, từ tháng 3.2017.

oc thanh van: “chung toi khong them khat tien den muc the…” hinh anh 1

Ốc Thanh Vân trong hình ảnh Đại sứ thương hiệu của sản phẩm do TS phân phối.

Từ khi bắt đầu kí kết làm việc, tôi đã nghiên cứu rất kĩ và có lí do chính đáng để nhận, không dựa vào nhân tố lợi nhuận. Khi chọn lọc đồng ý làm đại sứ, tôi đã nghiên cứu rõ sản phẩm này được sản xuất trực tiếp ở Tây Ban Nha và TS là đơn vị Thứ nhất nhập khẩu, phân phối độc quyền dòng sản phẩm này ở Việt Nam.

Một phần lí do tôi nhận vai trò làm đại diện cho Gacday vì đấy là thức uống phòng ngừa ung thư, cũng như những chiến dịch đến những trọng điểm ung bướu và có thông điệp ý nghĩa cho xã hội, cùng đồng.

Thời điểm đây, sản phẩm có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng về việc TS nhập khẩu hàng từ Tây Ban Nha, có lý do chính xác. Bản thân tôi có uống và vẫn hay uống thức uống này. Lần tổ chức họp báo ra mắt vai trò của tôi có Gacday cũng có sự tham dự của những đơn vị báo chí và những cơ quan tính năng”, Ốc Thanh Vân nhấn mạnh.

Theo MC “Đường tới danh ca vọng cổ” thì có lẽ việc tiêu thụ tốt sản phẩm đã khiến cho đơn vị phân phối này tham lợi nhuận, dẫn tới việc tự sản xuất nhanh hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng. Và đây là những dòng sản phẩm khác, không phải là Gacday. Nếu tài liệu này là đúng sự thật thì chính bản thân cô cũng không đồng ý được.

“Mặc dù tôi đã dừng hợp đồng có TS nhưng tôi nghĩ, đơn vị cần công khai xin lỗi khách hàng và những Đại sứ vì điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chúng tôi. Ngoài ra, thì ở cửa hàng Ốc Mama của tôi có vài dòng sản phẩm khác của thương hiệu TS, trong đây có Beauty & Go (đấy cũng là sản phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha), mặt nạ ủ mắt Bemask và mặt nạ Vshape (sản xuất ở Hàn Quốc)… Vài dòng sản phẩm phân phối rất chạy của TS sản xuất ở Việt Nam mà theo tôi biết là những sản phẩm này có pháp lý đàng hoàng, đầy đủ.

Beauty 99 và Sen Slim, những sản phẩm này mời được những Đại sứ khác, tức nó phải là sản phẩm có giấy phép, có pháp lý liên quan đến kiểm định và y tế. Vì những Đại sứ khác cũng như tôi, đảm bảo không ai mà lại điên khùng đồng ý khiến cho sản phẩm giả mạo. Và tôi tin chắc, TS không có gan trời để mà dám bày phân phối sản phẩm giả mạo mà lại phô trương bởi thế”, Ốc Thanh Vân bày tỏ thêm.

Tóm lại, trong câu chuyện này, Ốc Thanh Vân mong mọi người hiểu không 1 nghệ sĩ nào lại muốn đánh đổi danh tiếng, danh dự của mình vì những hợp đồng quảng cáo. Vì chính bản thân làm nghệ thuật là đã có thể kiếm tiền chân chính, lương thiện.

oc thanh van: “chung toi khong them khat tien den muc the…” hinh anh 2

Lã Thanh Huyền đã kết thúc hợp đồng Đại sứ thương hiệu cho TS nhữngh đấy khá lâu.

“Chúng tôi không thèm khát tiền đến mức thế. Chúng tôi có khả năng lao động. Không ai biết là giả mạo, lừa đảo mà vẫn đâm đầu vào, trừ khi bị thần kinh nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo. Đây là 1 vụ việc không mong muốn. Tôi cùng những người từng cùng tác có TS đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền. Vì việc này chúng tôi cũng phải chịu những lời mắng nhiếc, dè bỉu… Tôi là người trọng chữ tín trong nghề, những mối quan hệ và ở cả cuộc sống nên tôi không cho phép chính bản thân vì lợi nhuận gây ảnh hưởng đến bất cứ ai.

Khi lấn sang lĩnh vực kinh doanh, tôi vẫn đặt tiêu chí này danh tiếng nên chỉ nhận phân phối sản phẩm được sản xuất từ đơn vị danh tiếng, có giấy phép, chứng từ rõ ràng, minh bạch và quan trọng là nơi sản xuất. Ngay khi biết vụ việc về TS, tôi đã ngưng phân phối những sản phẩm từ đơn vị này và đồng ý nhận lại hàng nếu khách trả lại để bàn giao cho TS.

Bản thân tôi cũng muốn chia sẻ phần trách nhiệm này có chính khách hàng của mình. Thu Trang có nhắn tin riêng xin lỗi nhưng tôi vẫn đợi Gacday và TS có sự lên tiếng 1 nhữngh rõ ràng về sai phạm, công khai xin lỗi những đại sứ, trong đây có tôi”, Ốc Thanh Vân giãi bày thêm.

Bản thân Lã Thanh Huyền và Bảo Thanh cũng đã lần lượt trưng những pháp lý liên quan đến hợp đồng quảng cáo làm Đại sứ thương hiệu.

“Những ngày qua sự việc của TS đã ảnh hưởng tới những người có liên quan như chúng tôi trong việc hợp tác quảng cáo. Tôi xin nói rõ, khi tôi đồng ý hợp tác, sản phẩm Beauty 99 hoàn toàn hợp pháp và có đầy đủ pháp lý lý do, xuất xứ an toàn thực phẩm và giấy phép quảng cáo theo đúng pháp luật. Hợp đồng hợp tác giữa cá nhân tôi và TS đã hết thời hạn nên mọi việc có liên quan sẽ do bên TS trả lời. Những sản phẩm khác của TS không liên quan tới hình ảnh của tôi và nếu công ty làm sai thì công ty sẽ chịu trách nhiệm”, Lã Thanh Huyền nhấn mạnh.

Về phía Bảo Thanh cũng bày tỏ rằng, ngay khi sự việc được báo chí tài liệu, cô đã đề nghị TS cung cấp tài liệu để làm rõ sự việc có liên quan tới cô trong vai trò Đại sứ thương hiệu.

oc thanh van: “chung toi khong them khat tien den muc the…” hinh anh 3

Bảo Thanh khẳng định, cô không bao giờ đánh danh tiếng, danh dự, lòng tin… để chạy theo lợi nhuận.

“Khi được TS ra mắt về sản phẩm Sen Slim – thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, giúp giảm cân an toàn và được bào chế hoàn toàn từ môi trường xung quanh nên tôi đã sử dụng và nhận được những hiệu quả thật đối có chính bản thân mình. Vì thế, khi nhận được lời mời làm Đại sứ thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim, ở thời điểm ký hợp đồng (Hợp đồng có thời hạn từ tháng 7.2017 -1.2018) tôi đã đề nghị công ty đưa tài liệu chi tiết về sản phẩm và TS đã đưa ra pháp lý chứng minh lý do xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được cục cơ quan tính năng cấp giấy xác nhận thích hợp quy định an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã chủ động nhờ luật sư hỗ trợ để có thể đơn phương chấm dứt trước thời hạn hợp đồng quảng bá thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim. Những vi phạm liên quan đến công ty TS những cơ quan tính năng vẫn đang áp dụng điều tra và sẽ sớm có kết luận, nếu công ty vi phạm pháp luật hoặc lừa dối người tiêu dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và xin lỗi khách hàng.

Đây là 1 tai nạn không mong muốn, là bài học lớn cho tôi trong việc chọn lọc đối tác và sản phẩm khi tham dự quảng bá cho nhãn hàng nào đây để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của của những khách hàng dành cho tôi. Tôi cũng như những khách hàng không thỏa hiệp và tha thứ cho hành động lừa dối người tiêu dùng. Tôi khẳng định, không bao giờ đánh đổi danh tiếng, niềm tin, tình yêu của những khách hàng dành cho tôi lấy bất cứ điều gì và luôn trách nhiệm có những gì mình làm”, Bảo Thanh quả quyết.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn