Ô tô, hàng quán, công trường “nhuộm đỏ” cờ tổ quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Ngay từ hôm nay, trên khắp 1 vài phố phường của Hà Nội không khí của ngày hội bóng đá đã len lỏi khắp ngõ ngách của thủ đô: Hàng quán nhuộm đỏ bởi màu cờ tổ quốc, hàng nghìn tài xế mua decal dán vào xe 4 bánh để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Trong hối hả đẩy tốc độ thi công, công trường thi công các con phố sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội cũng không quên in biểu ngữ lớn ủng hộ đội tuyển vô địch.

Tại công trình các con phố sắt Nhổn – ga Hà Nội đoạn ga trọng điểm trước cổng Đại học Giao thông vận tải, 1 biểu ngữ lớn in dòng chữ lớn chúc U23 Việt Nam vô địch.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 1

Biểu ngữ lớn ngay ở công trường Công trình các con phố sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội dù mọi thứ đang bộn bề và mọi việc đang khẩn trương

Theo tiết lộ của công nhân công trường, biểu ngữ trên vừa được treo sáng nay 26/1, tấm biểu ngữ lớn được treo ngay khu vực công nhân công trường đang thi công, để biểu hiện sự tin yêu của anh em công nhân đối có U23 Việt Nam và không ảnh hưởng đến công đoạn của công trình thi công và an toàn.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 2

Dự kiến 1 vài công nhân công trường vẫn làm việc trong thời gian trận chung kết diễn ra để chắc chắn công đoạn của công trình quan trọng của Thủ đô. Mặc dù 1 số anh em trực ca ở công trường không được xem U23 Việt Nam thi đấu nhưng vẫn ủng hộ đội tuyển giành chức vô địch.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 3

Trên mạng hiện vô vàn tài xế đã dán decal ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam để chạy trên các con phố phố. Nhiều tổ chức hội anh em xe 4 bánh, lái xe đã chung nhau sản xuất hoặc in cho nhiều người các mẫu đề can rất đẹp để phát tặng anh em lái xe có nhu cầu.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 4

Anh Thắng, quản lý của 1 hội lái xe cho biết: Bản thân anh em tham dự hội lái xe luôn đâyng quỹ để offroad, đi từ thiện, làm công tác của hội. Số tiền bỏ ra để in decal chuẩn bị hàng chục triệu đồng chủ yếu phục vụ anh em hội viên, người dân có nhu cầu in, dán để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 5

Hiện, 1 vài màu xe được ưa chuộng để trang hoàng đâyn trận chung kết U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là xe màu đỏ, trắng sẽ được chọn để trang trí làm xe dẫn đầu đoàn, nhóm cổ vũ. Rất nhiều chủ xe cầu kỳ rửa xe từ hôm nay, dán decal hoặc cờ lên thành xe hoặc đầu xe để cổ vũ đội tuyển.

Anh Hùng, chủ đại lý cho thuê xe du lịch cũng tuyên bố đâyng cửa ngày 27/1 để trang trí 3 xe đi cổ vũ và bố trí trên các con phố đâyn đội tuyển U23 về từ sân bay Nội Bài.

“Dù kết quả trận chung kết thế nào, tôi và mấy anh em vẫn sẽ hòa vào dòng người đi đâyn đội tuyển. Hơn 10 năm rồi chúng tôi mới sống dậy lại tình yêu và đam mê. Bỏ 1 ngày kinh doanh hay cả tuần kinh doanh có thể khiến doanh thu, doanh số không ổn định nhưng điều đây không quan trọng, làm giàu cả đời nhưng tình yêu cho đội tuyển mới là toàn bộ”, anh Hùng nói.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 6

Cũng ở Hà Nội khi này, rất nhiều cửa hàng, quán sá đã giăng băng rôn, biểu ngữ, nhiều con phố thương mại đã bạt ngàn cờ tổ quốc, các tấm áp phích lớn có hình của đội tuyển U23. Xu hướng 1 vài cửa hàng khuyến mại, giảm giá “ăn theo” đội tuyển U23 vào chung kết cũng rất nhiều.

o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 7

Thậm chí có cửa hàng thời trang không tiếc tiền mua hàng chục lá cờ tổ quốc để treo đỏ cả mặt tiền của cửa hàng để ủng hộ đội tuyển U23. Trước đây, mặt tiền của cửa hàng này dùng để trưng bày 1 vài mẫu kiến trúc, áo mới, nhưng nay đã được thay thế.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn