Nữ đại gia bí ẩn, thương vụ 400 tỷ đồng dậy sóng toàn thị trường

Bà Đỗ Quỳnh Ngân – vợ ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu VPB, trị giá hàng trăm tỷ đồng. Cổ phiếu VPB lập đỉnh cao mọi thời đại. Ông Ngô Chí Dũng giàu chưa từng có.

nu dai gia bi an, thuong vu 400 ty dong day song toan thi truong hinh anh 1

Thông tin từ HOSE cho biết, bà Đỗ Quỳnh Ngân – vợ ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu VPB trong dao động thời gian chuẩn bị từ 19/10 – 17/11/2017 bằng phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Nếu mua thành công, bà Đỗ Quỳnh Ngân sẽ phải chi ra hơn 400 tỷ đồng.

Đây là lần Thứ nhất, người có liên quan tới ông Nguyễn Đức Vinh có giao dịch cổ phiếu VPBank kể từ khi ông Vinh về làm Tổng giám đốc VPBank từ giữa năm 2012.

Ông Nguyễn Đức Vinh được xem là người có công giúp VPBank phát triển nhanh từ 1 ngân hàng nhỏ và vừa trở thành 1 trong một số ngân hàng TMCP danh tiếng ở Việt Nam. Lợi nhuận của ngân hàng này hiện đang cao ngang ngửa có nhiều NHTMCP có lý do Nhà nước.

VPBank chuẩn bị đạt 7 ngàn tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2017 có 1 phần lướn lợi nhuận đến từ “gà đẻ trứng vàng” Fe Credit, mảng cho vay tiêu dùng của ngân hàng này.

VPBank là 1 cổ phiếu có tốc độ tăng chóng mặt trong thời gian qua. VPBank chính thức niêm yết trên sàn HoSE hôm 17/8 có giá 39.000 đồng/cổ phiếu. Ở mức giá này, VPB là ngân hàng niêm yết có giá đắt đỏ nhất trong số một số ngân hàng đã lên sàn.

Sau hơn 2 tháng lên sàn, cổ phiếu VPB đã chính thức vượt ngưỡng 40.000 đồng/cổ phiếu và trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất dòng ngân hàng. Vốn hóa VPB chính thức vượt 60 ngàn tỷ đồng.

Chủ tịch VPBank, ông Ngô Chí Dũng cộng có vợ và mẹ nắm giữ hàng trăm triệu cổ phiếu, trị giá tổng cộng gần chục ngàn tỷ đồng, lọt top 10 giàu nhất trên phân khúc chứng khoán .

Các cổ phiếu ngân hàng hiện đang là tâm điểm của phân khúc chứng khoán. Trong phiên giao dịch 17/10, cổ phiếu VPBank chứng kiến thỏa thuần gần 3 triệu cổ phiếu giá trần, tương ứng giá trị gần 130 tỷ đồng.

Cổ phiếu ACB của Ngân hàng Á Châu cũng chứng kiến 75 triệu cổ phần được giao dịch, trị giá hơn 2,4 ngàn tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận của ACB diễn ra giữa một số nhà đầu tư ngoại.

Các cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV, VCB của Vietcombank đều tăng mạnh.

Trong đó một số cổ phiếu ngân hàng, VCB tăng 5% lên 41.000 đồng. Ngoài ra, BID cũng giao dịch khá tốt khi tăng 5,7% lên 21.500 đồng cũng tác động khá nhiều tới đà tăng của phân khúc. ACB có giao dịch thỏa thuận rất lớn.

Sự bùng nổ của một số cổ phiếu ngân hàng cộng có cú bứt phá thần tốc của cổ phiếu Bia Sài Gòn – Sabeco (SAB) cộng có nhiều cổ phiếu trụ cột như Vinamilk (VNM), Vingroup (VIC), Petrolimex (PLX)… đã giúp phân khúc chứng khoán vươn lên 1 tầm cao mới.

Thị trường chứng khoán còn sôi động nhờ nhiều công ty mở bán kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 3 và sự bứt phá của nhiều cổ phiếu nóng.

Về tổng thể, phân khúc chứng khoán được phân tách có triển vọng dài hạn vẫn khá tích cực. Quy mô và chất lượng sẽ còn tăng mạnh và đó là nhân tố quyến rũ một số nhà đầu tư lớn trên địa cầu.

Tuy nhiên, theo 1 số công ty chứng khoán, nhiều cổ phiếu nóng đã tăng nhanh theo phân khúc và đang chịu sức ép chốt lời mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/10, VN-index tăng 8,86 điểm lên 828,29 điểm; HNX-Index tăng 0,54 điểm lên 109,84 điểm. Upcom-Index tăng 0,07 điểm lên 54,4 điểm. Thanh khoản đạt 235 triệu cổ phần được giao dịch và 75 triệu cổ phiếu thỏa thuận của ACB. Giá trị đạt gần 7,2 ngàn tỷ đồng, cao hơn so có mức trung bình một số tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh