Nóng 24h qua: Một người trúng jackpot “khủng” theo cách độc nhất vô nhị

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cách chọn số Vietlott chẳng giống ai của 1 người ở Đà Nẵng, clip robot làm phục vụ bàn ở Hà Nội,… là các tài liệu lôi kéo nhiều sự quan tâm trong ngày 13/12.

Trúng jackpot “khủng” nhờ ngày sinh của… nhân viên phân phối vé Vietlott

Một vụ trúng xổ số Vietlott rất hi hữu vừa xảy ra ở đô thị Đà Nẵng, đấy là trường hợp của ông P.M.M (ngụ đô thị Đà Nẵng). Cụ thể, ông M. đã mua 1 tấm vé Vietlott của chương trình Power 6/55 dựa trên các con số liên quan tới ngày sinh và tuổi tác. Ngoài số tuổi của vợ thì ông còn hỏi thêm ngày sinh của nhân viên phân phối vé để điền vào tấm vé tự chọn số Vietlott. Chính sự kết hợp đầy ngẫu hứng này đã có may mắn tới cho ông M.

nong 24h qua: mot nguoi trung jackpot “khung” theo cach doc nhat vo nhi hinh anh 1

Ông P.M.M đeo mặt nạ khi nhận thưởng.

Theo ông M., ông đã mua tấm vé số nói trên ở 1 điểm phân phối hàng trên các con phố Hàm Nghi, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, đô thị Đà Nẵng vào chiều 7/12, có bộ số 03 – 14 – 25 – 35 – 44 – 54. Sau khi kết quả kỳ quay 056 được ra mắt, ông M. nghĩ rằng mình chỉ trúng giải nhất có trị giá 40 triệu đồng; thế nhưng dò kỹ lại thì ông cảm thấy mình chính là người duy nhất trúng jackpot 2 trị giá gần 4,8 tỉ đồng ở kỳ quay này.

Lần Thứ nhất ở Việt Nam: Robot làm phục vụ bàn

Robot đã xuất hiện trong 1 số nhà hàng ở Nhật Bản, Trung Quốc hay các nước hiện đại trên địa cầu trong vai trò đầu bếp hoặc phục vụ bàn, thế nhưng đấy là lần Thứ nhất ở Việt Nam loại robot này được đưa vào sử dụng. Điều đáng nói Bên cạnh đấy là chú robot này hoàn toàn do người Việt Nam lên ý tưởng và kiến trúc.

Clip: Robot chạy bàn lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Chú robot có tên Mortar, do nhóm kỹ sư trẻ tuổi gồm Đỗ Trung Thanh (SN 1993) Nguyễn Quốc Phi (SN 1988) và Phạm Quang Việt (SN 1982) lên ý tưởng, kiến trúc. Xuất phát từ 1 lần thưởng thức sushi ở quán ăn ở Nhật Bản và được robot phục vụ, 3 chàng thanh niên đã lên ý tưởng mở 1 quán cà phê có phong cách viễn tưởng có đội ngũ nhân viên phục vụ là robot do chính tay mình sáng chế.

Khí lạ khiến gần 500 học sinh mầm non phải sơ tán

Sáng 13/12, tài liệu từ Trường Mầm non An Khánh C (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, đô thị Hà Nội) cho hay, nhà trường đã có báo cáo có UBND xã về sự việc xảy ra vào chiều 11/12 khiến gần 500 học sinh, cán bộ, nhân viên ở trường phải sơ tán.

nong 24h qua: mot nguoi trung jackpot “khung” theo cach doc nhat vo nhi hinh anh 2

Vị trí Trường Mầm non An Khánh C.

Tới chiều 13/12, UBND huyện Hoài Đức đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ việc trên. Cụ thể, vào hồi 15h ngày 11/12, khi làm vệ sinh doanh trại, Viện Hóa học – Môi trường quân sự (Bộ Tư lệnh Hóa học) đã đốt rác ở hố rác của đơn vị. Do sơ xuất trong công tác phân loại rác nên còn lẫn bao bì, vỏ lựu đạn bằng nhựa có chứa chất atraxen (chất dùng để chế tạo màn khói ngụy trang phục vụ cho công tác huấn luyện của quân đội), gây ra đám khói có mùi khó chịu ảnh hưởng ra xung quang thuộc thôn An Thọ, xã An Khánh.

Theo báo cáo, đấy là khói thường, không gây độc hại cho người, tuy nhiên có 1 số người dị ứng có chất trên sẽ gây ra kích ứng tức thời. Đám khói gây ảnh hưởng tới 16 người, gồm 4 cô giáo, 4 học sinh Trường Mầm non An Khánh C và 8 người dân (trong đấy có 1 trẻ em) ở thôn An Thọ.

Việt Nam đấyn mưa sao băng lớn nhất năm

Theo Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA), dao động đêm 13/12- rạng sáng 14/12, trận mưa sao băng Geminids sẽ diễn ra và đạt cực đại. Với tần suất dao động 120 vệt mỗi giờ, mưa sao băng Geminids được xem là trận mưa sao băng lớn nhất trong năm.

nong 24h qua: mot nguoi trung jackpot “khung” theo cach doc nhat vo nhi hinh anh 3

Geminids là trận mưa sao băng lớn nhất xảy ra trong năm 2017. (Ảnh VACA)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn – Chủ tịch VACA cho hay, mưa sao băng có tên Geminids xuất hiện thường niên vào dao động từ ngày 4-17/12 và có thể quan sát từ nhiều nơi trên địa cầu. Tại Việt Nam, năm nay, mưa sẽ đạt cực đại vào dao động 1h sáng 14/12 và kéo dài trong dao động 1 giờ.