Những nguyên tắc phân khu nhà bếp như thế nào?

Gian bếp nhà hàng siêu thị luôn được phân khu thành các không gian riêng lẻ để tạo sự thuận lợi trong việc vận hành, cải tổ thời gian nấu nướng. Để biết nguyên tắc phân khu trong phòng nhà bếp ẩm thực ăn uống ra sao, người tiêu dùng rất có thể tìm hiểu thêm bài viết sau đây.

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Nguyên tắc phân khu trong gian nhà bếp nhà hàng ăn uống

Là không gian chuyên biệt để chế biến, làm chín thực phẩm, khu vực bếp rất cần phải phân thành nhiều không khí có tác dụng nấu nướng không giống nhau. điều kiện kèm theo yêu cầu đó chính là các địa điểm trong phòng phòng bếp phải phối phù hợp với nhau một cách uyển chuyển và linh hoạt. Chính số lượng thực khách mà nhà hàng phục vụ, số bàn ăn và thực đơn chế biến sẽ quyết định tới phân khu trong gian bếp. Ngoài ra, chủ nhà hàng siêu thị cũng cần phải tính toán tới điều kiện tài chính của tôi để đảm bảo lắp đặt gian nhà bếp công nghiệp vừa ý và không thiếu thốn tính năng.

những khu vực chính trong gian nhà bếp ẩm thực

– địa điểm chế biến những món xào

những món xào có đặc thù là chế biến phức hợp, cần Ship hàng nóng nên chỉ có thể khi có yêu cầu thì người đầu bếp mới bắt tay vào chế biến nhằm mục tiêu đảm bảo mùi vị của món ăn. Vì vậy, các ẩm thực rất cần thiết lập một khu riêng có hệ thống phòng bếp nấu công nghiệp, trang bị nhà bếp xào chuyên biệt để Ship hàng việc nấu nướng.

– khu vực sơ chế và chế biến món nướng

khu vực này cần phải có những trang thiết bị gồm lò nướng, phòng bếp nướng, đồ kẹp,… để gia công việc với thức ăn nóng. các thiết bị nhà nhà bếp trong khu đồ nướng cần được sắp xếp sát nhau để tránh phải vận động và di chuyển nhiều. sau khoản thời gian nướng, các vật dụng như phên nướng, kẹp càn được vệ sinh và đặt đúng nơi quy định để Giao hàng cho những lần sử dụng sau.

– khu vực chế biến những món chiên

những món chiên thường sử dụng thực phẩm là đồ ướp lạnh nên xung quanh vị trí chiên cần đặt gần những thiết bị cất trữ thực phẩm.

– Khu làm pizza trong các nhà hàng Âu

Trong các gian phòng bếp nhà hàng siêu thị món Âu, pizza là món ăn không thể thiếu. Vì vậy, các nhà hàng ăn uống cần thiết lập một khu vực chuyên chế biến món này với thiết bị chính là lò nướng bánh pizza, màn hình bánh pizza để nấu ăn và Ship hàng cùng những dụng cụ chuyên biệt khác,…

>> Xem thêm gas công nghiệp

– các khu vực chế biến khác trong phòng bếp

Nếu có đủ không gian, chủ ẩm thực nên dành riêng một xung quanh vị trí bếp cho chế biến món salad và món tráng miệng.

– địa điểm vệ sinh, rửa chén đĩa

xung quanh vị trí này cần bố trí ở nơi thoáng rộng, có đủ không gianxếp bát đĩa. Để tiện lấy bát đĩa trình diễn món ăn, khu vệ sinh bát đĩa có thể đặt ở chính giữa gian nhà bếp.