Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Để có 1 vài giống chó này, chủ sở hửu không chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu lên tới hàng nghìn USD mà còn phải chăm sóc ngoại hình và sức khỏe cho chúng có mức chi đắt đỏ không kém.

Dựa trên mức giá ban đầu, kinh phí cắt tỉa lông chuyên nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho 1 vài vấn đề thường gặp của từng giống chó, GOBankingRates đã chọn ra các loài chó đắt nhất địa cầu theo thứ tự từ thấp đến cao. Danh sách dưới đó cho biết cần bao nhiêu tiền để có và chăm sóc các giống chó đắt giá nhất này.

10. Newfoundland

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 1

Giống chó Newfoundland có nguyên do từ Canada thường được sử dụng làm chó cứu hộ. Ảnh: Shutterstock.

Nổi tiếng nhờ xuất hiện trong bộ phim “Peter Pan”, chó Newfoundland thường có giá dao động 1.500 USD và tuổi thọ trung bình từ 9 đến 10 năm.

Được coi là hiền lành và dễ bảo, loài chó khổng lồ này cần được chải lông không ngừng nghỉ. Dịch vụ chăm sóc lông chuyên nghiệp cho chúng có thể tiêu tốn dao động 65 USD. Chi phí chăm sóc sức khỏe cho giống chó này có thể lên tới 5.500 USD nếu chúng mắc bệnh cơ tim và xoắn dạ dày chướng hơi.

9. Alaskan Malamute

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 2

Chó Alaska hay Alaska Malamute là giống chó kéo xe ở Alaska có vẻ ngoài dũng mãnh, nhanh nhẹn và khá thông minh. Ảnh: Shutterstock.

Mức giá để có 1 con chó Alaskan Malamute là dao động 1.200 USD. Loài chó lớn lao và hiếu động này có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Bộ lông dày của chúng tiêu tốn ít nhất 85 USD mỗi lần chăm sóc ở tiệm. Loài chó này có nguy cơ cao mắc 1 số bệnh như đái tháo các con phố có kinh phí chăm sóc sức khỏe lên tới 7.700 USD.

8. Chow Chow

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 3

Chó Chow Chow, còn được gọi là Tông sư khuyển (chó sư tử xù), có nguyên do ở phía Bắc Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock.

Để mua 1 con Chow Chow làm vật nuôi, khách mua cần bỏ ra gần 800 USD. Chi phí chải chuốt cho loài chó có kích thước trung bình này là 90 USD. Chow Chow có tuổi thọ từ 8 đến 12 năm và kinh phí chăm sóc sức khỏe có thể lên tới 11.000 USD.

7. Saint Bernard

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 4

Loài chó tốt bụng Saint Bernard. Ảnh: Shutterstock.

Với mức giá trung bình 1.500 USD, Saint Bernard là giống chó ôn hòa thích hợp có 1 vài gia đình. Phí chăm sóc cho giống chó khổng lồ này thường là dao động 65 USD. Tuổi thọ của nó dao động từ 8 đến 10 năm. Chi phí y tế có thể lên tới 8.600 USD là nguyên do chính khiến Saint Bernard trở thành vật nuôi đắt đỏ.

6. Chó chăn cừu Anh

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 5

Chó chăn cừu Anh cổ. Ảnh: Shutterstock.

Chó chăn cừu Anh là bảo mẫu tuyệt vời đối có trẻ nhỏ. Với mức giá trung bình 1.200 USD, kinh phí tỉa tót 88 USD mỗi lần vào tiệm và kinh phí chăm sóc sức khỏe có thể lên tới 7.600 USD, đó là 1 trong các giống chó đắt nhất mà khách mua có thể mua. Tuổi thọ trung bình của nó là 10 đến 12 năm.

5. Golden Retriever

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 6

Chó Golden Retriever. Ảnh: Shutterstock.

Một con Golden Retriever thuần chủng có giá dao động 1.000 USD được xem là vật nuôi tuyệt vời cho gia đình. Mỗi lần cắt tỉa lông của cún cưng sẽ tiêu tốn dao động 56 USD.

Giống chó này có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Golden Retriever có nguy cơ mắc 1 số bệnh nghiêm trọng, bao gồm ung thư, có kinh phí y tế có thể lên tới 17.500 USD.

4. Irish Wolfhound

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 7

Chó săn Ireland. Ảnh: Shutterstock.

Irish Wolfhound hay chó săn Ireland có mức giá trung bình là 1.800 USD. Giống chó thân thiện này thường hòa thuận có mọi thành viên gia đình. Tuy nhiên, tuổi đời của nó chỉ kéo dài từ 6 đến 10 năm. Chi phí chải chuốt cho loài chó lớn lao này là dao động 65 USD còn kinh phí chăm sóc y tế có thể lên tới 7.700 USD.

3. Chó lội nước Bồ Đào Nha

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 8

Chó lội nước Bồ Đào Nha. Ảnh: Shutterstock.

Loài chó này có mức giá trên trời lên tới 2.500 USD. Đúng như tên gọi, giống chó cỡ trung này rất thích nước. Chi phí cho mỗi lần cắt tỉa lông của chó cưng là gần 53 USD. Loài chó này có tuổi thọ dao động từ 10 đến 14 năm. Chủ nhân có thể phải chi trả 2.700 USD để chăm sóc y tế cho chúng.

2. Chó sục Nga đen

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 9

Chó sục Nga đen. Ảnh: Shutterstock.

Chó sục Nga đen là 1 trong các giống chó đắt nhất trên phân khúc có giá trung bình 1.800 USD. Loài chó lớn lao này có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm. Chi phí chăm sóc lông chuyên nghiệp cho chúng là 105 USD mỗi lần tới tiệm. Chủ nhân nên sẵn sàng chi dao động 6.000 USD để chăm sóc sức khỏe cho chúng có 1 vài vấn đề phổ biến về thị giác và chỉnh hình.

1. Chó ngao Tây Tạng

nhung giong cho nghin do dat do nhat hanh tinh hinh anh 10

Chó ngao Tây Tạng. Ảnh: Shutterstock.

Với mức giá trung bình 2.500 USD, chó ngao Tây Tạng được xem là giống chó đắt nhất địa cầu. Chi phí chăm sóc chuyên nghiệp cho bộ long của nó là 70 USD. Loài chó giữ nhà tuyệt vời này có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm. Chi phí y tế của chúng có thể lên tới dao động 3.000 USD có 1 vài vấn đề sức khoẻ phổ biến như chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn